TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu dầu khí tăng mạnh, Vn-Index “tiếc nuối” đánh mất mốc 970 điểm trong phiên ATC

Cổ phiếu dầu khí tăng mạnh, Vn-Index “tiếc nuối” đánh mất mốc 970 điểm trong phiên ATC

Điểm tích cực trong phiên chiều nay là một vài dòng cổ phiếu đã thu hút dòng tiền khá tốt, tiêu biểu là nhóm dầu khí với PVD, PVS, PVB tăng mạnh. Trong khi đó, GAS giảm 1.100 đồng sau thông tin lợi nhuận giảm sau kiểm toán.

Phiên giao dịch buổi chiều diễn ra khá giằng co. Kể từ sau 14h, lực cầu trở lại giúp thị trường lấy lại sắc xanh tăng điểm nhưng nỗ lực này không được giữ vững cho đến hết phiên. Một vài Bluechips đã không còn giữ được đà tăng mạnh khiến Vn-Index mất mốc 970 điểm trong phiên ATC.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index giảm nhẹ 0,28 điểm (0,03%) xuống 969,79 điểm, trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn giữ được sắc xanh. Thanh khoản thị trường thấp hơn phiên trước với giá trị khớp lệnh 3 sàn đạt 4.200 tỷ đồng.

Khối ngoại sau vài phiên mua ròng mạnh gần đây đã quay đầu bán ròng với giá trị 127 tỷ đồng. Trong đó, lực bán tập trung chủ yếu vào NBB (55 tỷ đồng), VRE (45 tỷ đồng), VIC (18 tỷ đồng)…

Điểm tích cực trong phiên chiều nay là một vài dòng cổ phiếu đã thu hút dòng tiền khá tốt, tiêu biểu là nhóm dầu khí với PVD, PVS, PVB tăng mạnh. Trong khi đó, GAS giảm 1.100 đồng sau thông tin lợi nhuận giảm sau kiểm toán.

Bên cạnh đó, một số cổ phiếu ngành tài chính như ACB, CTG, CTS, EIB, HCM, MBS, SSI, VND, VCI…cũng tăng điểm giúp giao dịch trở nên sôi động hơn. Các Bluechips như FPT, HPG, MSN, VHM, MWG…cũng có phiên tăng điểm giúp tâm lý thị trường thêm phần ổn định.

===================================

Sau những phút tăng mạnh đầu phiên nhưng không thu hút được dòng tiền, áp lực bán đã tăng dần về cuối phiên sáng khiến thị trường dần hạ nhiệt và Vn-Index thậm chí còn giảm điểm.

Tạm dừng phiên giao dịch, chỉ số Vn-Index giảm 0,25 điểm (0,03%) xuống 969,82 điểm; trong khi Hnx-Index và Upcom-Index vẫn tăng nhẹ. Thanh khoản thị trường trong sáng nay khá thấp với giá trị giao dịch 2.100 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại không thực sự tích cực khi họ bán ròng 40 tỷ đồng trong sáng nay, tập trung chủ yếu vào NBB (39 tỷ đồng), VRE (22 tỷ đồng).

Về diễn biến các nhóm ngành, các cổ phiếu ngân hàng VPB, HDB, TPB, CTG, ACB, MBB…vẫn giữ được sắc xanh, nhưng đà tăng là khá yếu. Trong khi đó, nhóm dầu khí GAS, PVD, PVS, PVC, PVT…đều giảm điểm hoặc lùi về tham chiếu.

Các Bluechips như FPT, HPG, MSN, REE, VHM, MWG…hiện vẫn duy trì tăng điểm và là động lực nâng đỡ thị trường lúc này. Ngược lại, các cổ phiếu chứng khoán, bất động sản, xây dựng…giao dịch khá ảm đạm và lình xình quanh mốc tham chiếu.

=================================

Phiên giao dịch 26/3 diễn ra khá tích cực với sắc xanh hiện diện ngay từ những phút mở cửa. Sự phục hồi của các thị trường châu Á đã kéo theo đà tăng của thị trường trong nước. Các Bluechips như VHM, VJC, PNJ, MWG, FPT, GAS, MSN…là động lực chính giúp thị trường bứt phá.

Dù vậy, tâm lý giới đầu tư vẫn khá thận trọng sau nhịp điều chỉnh sâu vừa qua khiến đà tăng mau chóng "hạ nhiệt" chỉ sau ít phút tăng mạnh đầu phiên.

Tại thời điểm 10h10’, chỉ số Vn-Index tăng 4,21 điểm (0,43%) lên 974,28 điểm; Hnx-Index tăng 0,5% lên 106,94 điểm và Upcom-Index tăng 0,19% lên 56,88 điểm. Thanh khoản thị trường khá thấp với giá trị giao dịch 1.100 tỷ đồng.

Khối ngoại sau những phiên mua ròng mạnh gần đây đã quay đầu bán ròng 25 tỷ đồng. Mặc dù lực bán không quá mạnh nhưng việc khối ngoại bán ròng đã ảnh hưởng ít nhiều tới tâm lý giới đầu tư.

Bộ đôi HAG, HNG sau phiên tăng trần hôm qua tiếp tục duy trì đà tăng khá tốt trong sáng nay. Trong khi đó, YEG không còn tăng trần nhưng vẫn tăng khá tốt lên 121.000 đồng/cp.

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đều tăng điểm, nhưng mức tăng khá yếu cho thấy sự thận trọng của giới đầu tư lúc này.

Minh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên