TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Dòng tiền đổ mạnh vào cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, VN-Index bứt phá hơn 28 điểm, vượt mốc 1.350 trong phiên cuối tuần

Dòng tiền đổ mạnh vào cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, VN-Index bứt phá hơn 28 điểm, vượt mốc 1.350 trong phiên cuối tuần

Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng (ACB, BID, EIB, MBB, SHB, STB, VCB, KLB, TCB, TPB…), chứng khoán (AGR, HCM, BSI, SHS, SSI, HCM, VND…) đồng thuận bứt phá và là tâm điểm thu hút dòng tiền thị trường.

Càng về cuối phiên, giao dịch càng trở nên tích cực với sự bứt phá mạnh của nhiều nhóm cổ phiếu. Hàng loạt cổ phiếu ngân hàng (ACB, BID, EIB, MBB, SHB, STB, VCB, KLB, TCB, TPB…), chứng khoán (AGR, HCM, BSI, SHS, SSI, HCM, VND…) đồng thuận bứt phá và là tâm điểm thu hút dòng tiền thị trường.

Trong đó, CTG đóng cửa giữ vững đà tăng trần lên 52.900 đồng sau khi được NHNN chấp thuận tăng vốn, đây cũng là mã có tác động tích cực nhất tới thị trường trong phiên hôm nay.

Cùng với nhóm tài chính, các cổ phiếu bất động sản cũng hút tiền khá tốt với nhiều mã tăng như CEO, CTD, DIG, DXG, HBC, HDC, NTL, PDR, NVL…trong đó, DXG sau 2 phiên giảm sâu vì kế hoạch "Esop giá 0 đồng" đã hồi phục trở lại và tăng trầnlên 25.250 đồng.

Đà tăng của thị trường cũng lan tỏa ra nhiều nhóm ngành khác như thép, dầu khí, thủy sản, khu công nghiệp, công nghệ, viễn thông giúp giao dịch trở nên khá sôi động.

Ở chiều ngược lại, VNM, VPB là những cổ phiếu lớn hiếm hoi giảm trong phiên hôm nay, tuy nhiên mức giảm của 2 cổ phiếu này là không lớn.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 28,16 điểm (2,13%) lên 1.351,74 điểm; HNX-Index tăng 1,73% lên 316,69 điểm và UPCom-Index tăng 2,02% lên 88,93 điểm. Thanh khoản thị trường giảm đôi chút so với những phiên gần đây nhưng vẫn khá cao, giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 30.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại cũng là điểm sáng khi họ mua ròng 650 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực mua tập trung vào PLX, VHM, KDH, STB, PDR…

Trên TTCK Phái sinh, HĐTL F2107, F2109 và F2112 đóng cửa với basis âm từ 8 đến 23,5 điểm cho thấy giới đầu tư vẫn khá thận trọng với xu hướng trung hạn của thị trường.

============================================

Những phút đầu phiên giao dịch chiều diễn ra khá hưng phấn với sự bứt phá mạnh của nhiều nhóm cổ phiếu. Trong đó, ngân hàng, chứng khoán vẫn là tâm điểm thu hút dòng tiền.

Tại thời điểm 13h35’, chỉ số VN-Index tăng 25,2 điểm (1,9%) lên 1.348,78 điểm; HNX-Index tăng 2,14% lên 317,96 điểm và UPCom-Index tăng 1,98% lên 88,9 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 20.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ trở lại mua ròng hơn 450 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực mua tập trung vào PLX, VHM, STB, CTG…

===========================

Càng về cuối phiên sáng, diễn biến càng trở nên tích cực khi dòng tiền tiếp tục đổ mạnh vào thị trường. Nhóm ngân hàng hiện là tâm điểm của dòng tiền với nhiều mã tăng mạnh như ACB, BID, CTG, MBB, SHB, VCB, LPB, TCB, TPB…trong đó, CTG tăng trần khi được NHNN chấp thuận phương án tăng vốn.

Sự sôi động của thị trường cũng kéo theo dòng tiền vào nhóm chứng khoán với nhiều mã tăng điểm như BSI, BVS, CTS, HCM, MBS, SHS, VND, VCI, FTS…

Dòng tiền cũng lan tỏa mạnh ra các cổ phiếu có tính thị trường như bất động sản, xây dựng, dầu khí, thép…khiến giao dịch trở nên tương đối sôi động. Các cổ phiếu thủy sản CMX, MPC, VHC, FMC…tiếp đà bứt phá trong bối cảnh xuất khẩu thủy sản tăng trưởng tích cực.

Bên cạnh đó, các cổ phiếu vốn hóa lớn như BVH, FPT, HPG, MSN, VIC, SAB, MWG, BCM…cũng đồng thuận tăng điểm trong sáng nay giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 22,94 điểm (1,73%) lên 1.346,52 điểm; HNX-Index tăng 2,04% lên 317,68 điểm và UPCom-Index tăng 1,53% lên 88,5 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 16.000 tỷ đồng. Sáng nay giao dịch trên toàn thị trường diễn ra khá trơn tru, không xảy ra hiện tượng nghẽn, lag như những ngày trước.

Giao dịch khối ngoại cũng khá tích cực khi họ mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 300 tỷ đồng, lực mua tập trung vào các Bluechips như PLX, STB, CTG, VHM…

Dù vậy, trên TTCK Phái sinh, các HĐTL F2107, F2109, F2112 đang có basis âm từ 5,6 đến 23,4 điểm cho thấy giới đầu tư có phần thận trọng với xu hướng tăng trung hạn của thị trường.

======================================

Phiên giao dịch 11/6 diễn ra khá giằng co trong những phút mở cửa. Tuy vậy, chỉ sau khoảng 40 phút giao dịch, sắc xanh đã trở lại thị trường với hàng loạt cổ phiếu lớn tăng điểm, có thể kể tới như FPT, GAS, MSN, VIC, SAB, MWG,…

Nhóm ngân hàng có sự hồi phục khá nhanh khi BID, CTG, MBB, PGI, NVB, SHB, STB, HDB, TCB, TPB, BVB…đều tăng điểm. Tương tự, một số cổ phiếu ngành chứng khoán như HCM, VDS, VND, SHS, SSI cũng hồi phục sau ít phút điều chỉnh đầu phiên.

Cổ phiếu dầu khí GAS, PVS, PVD, PVB, BSR, POW…cũng tăng điểm khá tốt trong bối cảnh giá dầu thế giới tăng mạnh những ngày gần đây. Bên cạnh đó, dòng tiền cũng có dấu hiệu dịch chuyển sang các cổ phiếu bất động sản, xây dựng, thép.

Tại thời điểm 9h50’, chỉ số VN-Index tăng 6,89 điểm (0,52%) lên 1.330,47 điểm; HNX-Index tăng 1,25% lên 315,18 điểm và UPCom-Index tăng 0,68% lên 87,76 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 5.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 20 tỷ đồng trên toàn thị trường, trong đó lực bán tập trung chủ yếu vào HPG (-41 tỷ đồng) và DXG (-13 tỷ đồng).

Minh Anh

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên