MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tấm séc có chữ ký của 'huyền thoại' Steve Jobs được bán đấu giá hơn 500 triệu

19-02-2022 - 16:16 PM | Thị trường

Tấm séc có chữ ký của 'huyền thoại' Steve Jobs được bán đấu giá hơn 500 triệu

Vị cố CEO của Apple đã để lại nhiều dấu ấn lớn cho toàn bộ ngành công nghiệp máy tính. Vì thế, bất kỳ kỷ vật nào gắn liền với Steve Jobs đều được coi là quý hiếm và được bán trong các cuộc đấu giá với gíá trị rất cao.

RR Auction đang mở cuộc đấu giá mang tên The Steve Jobs Revolution: Engelbart, Atari, and Apple trên website của mình. Đây là cuộc đấu giá với chủ đề dành riêng cho Steve Job và Apple với tổng cộng 67 vật phẩm được mang ra bán. Phiên đấu giá sẽ chính thức kết thúc vào ngày 17/3 tới. 

Tại cuộc đấu giá này, người ta có thể tìm được nhiều kỷ vật, món đồ thú vị gắn liền với cuộc đời của cựu CEO Steve Job, lẫn những thiết bị xưa cổ mang giá trị kỷ niệm của Apple Dự kiến, kết thúc phiên đấu giá các sản phẩm được bán sẽ có mức giá dao động từ 200 đến 55.000 đô la Mỹ.

Tấm séc có chữ ký của huyền thoại Steve Jobs được bán đấu giá hơn 500 triệu - Ảnh 1.

Trong đó, đáng chú ý là kỷ vật tấm séc có chữ ký của cả Steve Jobs và Steve Wozniak (đồng sáng lập Apple Inc).

Ngày 15 tháng 7 năm 1976, séc "Công ty máy tính Apple" được chuyển cho Kierulff Electronics với số tiền 3.430 USD (gần 79 triệu đồng). Tấm séc được viết vào cùng khoảng thời gian mà Apple trình làng mẫu máy tính đầu tiên của hãng có tên Apple-1 tại Công ty Máy tính Homebrew ở Palo Alto, California.

Tấm séc có chữ ký của huyền thoại Steve Jobs được bán đấu giá hơn 500 triệu - Ảnh 2.
Tấm séc có chữ ký của huyền thoại Steve Jobs được bán đấu giá hơn 500 triệu - Ảnh 3.

Trang web đấu giá nói rằng dựa trên ngày tháng, séc có khả năng được sử dụng để trả cho các bộ phận được sử dụng để ghép lô máy tính Apple-1 thứ hai. Hiện tại, tấm séc đã có mức giá hơn 23.000 USD và mức giá khởi điểm tiếp theo sẽ là 25.000 USD.

Tấm séc có chữ ký của huyền thoại Steve Jobs được bán đấu giá hơn 500 triệu - Ảnh 4.

Máy tính Apple-1 với bo mạch chủ được lắp ráp hoàn thiện, bàn phím và màn hình

Ngoài tấm séc, RR Auction đang bán một cuốn kỷ yếu mà Jobs đã ký, ảnh Jobs khi còn là sinh viên năm nhất đại học, đơn xin việc Atari có chữ ký của Steve Jobs, danh thiếp Steve Jobs và nhiều kỷ vật có giá trị khác. Trong đó, đơn xin việc Atari có giá trị hơn 175.000 USD (hơn 4 tỷ đồng). Mẫu đơn này có trước khi ông gia nhập Atari vào năm 1974 và thành lập Apple cùng với Steve Wozniak vào năm 1976.

Trước đó, vào tháng 8 năm 2021, RR Auction cũng đã tổ chức đấu giá nhiều kỷ vật khác của nhân vật huyền thoại này. Tại đây, món đồ được đánh giá là độc đáo nhất được cho là chiếc áo khoác bomber được nhà sáng lập của Apple mặc tại Wingz World Tour 1989. Chiếc áo được công bố là sẽ có giá khởi điểm là 200 USD.

Tham khảo: Wccftech

https://cafef.vn/tam-sec-co-chu-ky-cua-huyen-thoai-steve-jobs-duoc-ban-dau-gia-hon-500-trieu-20220217165950655.chn

Khánh Vy

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên