MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tâm sự của con trai tỷ phú giàu nhất nhì thế giới: Cô đơn trong chính sự nghiệp được bày sẵn, thành công chỉ đơn giản là gìn giữ thanh thế gia đình

26-06-2020 - 19:09 PM | Sống

Sinh ra ở vạch đích, miệng ngậm sẵn thìa vàng chưa chắc đã sung sướng như bề ngoài!

Sinh ra ở vạch đích là như thế nào? Chúng ta không nói về những cá nhân, gia đình giàu, thậm chí là siêu giàu. Bài viết này sẽ đề cập đến top 0,001% người "kếch xù" nhất hành tinh. Bạn có tưởng tượng được mức độ "ăn chơi" của họ như thế nào không? Phải chăng là những ngày dài du lịch đến một hòn đảo bằng phi cơ riêng? Hay có thể đến bất cứ quốc gia, châu lục nào tùy ý thích?

Ấy vậy, cuộc sống của những-kẻ-sinh-ra-ở-vạch-đích vẫn có góc khuất riêng. Đó là mối lo về bị đe dọa bắt cóc, áp lực xã hội và nhiều hơn thế nữa. Một tỷ phú đã chia sẻ câu chuyện của mình trên Quora để kể về cuộc đời chính anh ta.

Muốn gì được nấy, tiêu tiền chẳng cần nhìn giá nhưng cô đơn vì không gần gũi cha mẹ

Tôi sinh ra trong gia đình đại phú.

Cha tôi là nhân viên của ngân hàng đầu tư. Hầu hết số tiền ông có đến từ việc ông chính là con trai của một trùm đại gia bất động sản. Mẹ tôi cũng thế, bà xuất thân trong "biển vàng rừng bạc". Tôi không biết chắc chắn cha mẹ mình sở hữu khối tài sản lớn cỡ nào. Sự thật là tôi không hỏi, và nếu có thì chưa chắc đã nhận được câu trả lời thích đáng. Mặc dù vậy, thâm tâm tôi vẫn tự hiểu rằng tôi có thể tiêu tiền nhiều hơn con số mà người bình thường kiếm cả đời vất vả.

Thử hỏi nhé, bạn sẽ muốn điều gì nếu cha mẹ mình là tỷ phú? Ồ, tôi nghĩ là chẳng thiết tha gì đâu!

Từ lúc tôi được sinh ra, tôi đã có thể sở hữu mọi thứ. Bất kể điều gì tôi muốn, tôi đều nhận được, đơn giản vậy thôi! Muốn xe hơi ư, quá dễ! Tôi đã có thẻ American Express Centurion Black của riêng mình để mua mọi thứ mình muốn mà không phải nhìn giá. Nghĩ lại thấy đáng ghét thật!

Tâm sự của con trai tỷ phú giàu nhất nhì thế giới: Cô đơn trong chính sự nghiệp được bày sẵn, thành công chỉ đơn giản là gìn giữ thanh thế gia đình - Ảnh 1.

Quá trình trưởng thành của tôi là những kỳ nghỉ vì bản thân đi du lịch liên tục. Ngao du bằng máy bay riêng và ở những khách sạn tốt nhất. Bạn biết không, chúng tôi có 15 ngôi nhà trên khắp địa cầu, chưa kể một hòn đảo tư nhân. Rồi phải nhắc đến đội ngũ nhân viên hùng hậu: người làm vườn, giúp việc, đầu bếp, quản gia, nhân viên an ninh. Chính họ đã nuôi dưỡng tôi trong suốt thời thơ ấu.

Giống như nhiều đứa trẻ khác có cha mẹ siêu giàu, tôi nhớ lại thời thơ ấu của mình hơi cô đơn. À khoan đừng hiểu lầm, tôi yêu cha mẹ nhiều lắm. Thực tế, tôi không phải là kiểu con cái của nhà giàu nhưng có mối quan hệ căng thẳng với đấng sinh thành. Chỉ là họ không ở gần tôi. Ví dụ bố sẽ không về nhà 3-4 tuần còn mẹ thì luôn tất bật với sự kiện.

Tâm sự của con trai tỷ phú giàu nhất nhì thế giới: Cô đơn trong chính sự nghiệp được bày sẵn, thành công chỉ đơn giản là gìn giữ thanh thế gia đình - Ảnh 2.

Nói thật, sinh ra bởi hai tỷ phú thật sự khiến tôi phát hoảng, nó đáng sợ cực kỳ và chẳng như mọi người nghĩ đâu! Xin hãy dừng những viễn cảnh như lối sống sang chảnh xa hoa và tuyệt vời. Cùng nhìn vào mặt tối đầy khiếp đảm của cuộc sống tôi có, và nó là thật! Phải nhấn mạnh lại, nó đáng sợ và luôn luẩn quẩn trong tâm trí.

Những nỗi sợ "bất bình thường" ẩn chứa đằng sau vẻ hào nhoáng, xa hoa

Nếu ở vị trí của tôi, bạn sẽ luôn luôn sợ bị bắt cóc, sát hại, tra tấn... Đừng cho rằng tôi hoang tưởng, nỗi sợ ấy chính là lý do vì sao cứ hễ ra khỏi nhà thì một đội vệ sĩ đi theo đằng sau. Thậm chí, những buổi đi chơi tới nơi đông người, khu công cộng sẽ được lên kế hoạch tỉ mỉ. Đội cận vệ tháp tùng phía sau sẽ luôn bí mật che chở cho tôi. Tôi nghĩ chắc mình sẽ chẳng bao giờ có những trải nghiệm kiểu đến cửa hàng tạp hóa một mình hay đơn giản là thưởng thức buổi hòa nhạc trong đám đông như bao người khác.

Nhà riêng của chúng tôi được trang bị các thiết bị an ninh tân tiến nhất. Tất tần tật những thiết bị an ninh phức tạp xuất hiện từ gian ngủ, phòng tắm là biểu hiện rõ nhất cho sự thật: Bạn đang gặp nhiều nguy hiểm! Điều này gây khó chịu, và khiến tôi trăn trở, kiểu như luôn tồn tại những người ngoài kia muốn làm tổn thương bạn vì cha mẹ bạn siêu giàu!

Tâm sự của con trai tỷ phú giàu nhất nhì thế giới: Cô đơn trong chính sự nghiệp được bày sẵn, thành công chỉ đơn giản là gìn giữ thanh thế gia đình - Ảnh 3.

Chẳng làm gì cũng vẫn thành công, chỉ cần không hủy hoại danh tiếng gia đình

Tôi luôn được theo học ở những trường tốt nhất. Ngay cả khi thi đầu vào thiếu điểm, tôi vẫn đỗ nhờ vào "mối quan hệ" của cha mẹ. Đó cũng lại là một vấn đề khiến tôi suy nghĩ mãi lúc còn nhỏ. Tôi không thông minh như bạn bè đồng trang lứa, vậy tại sao tôi lại phải vào học cùng một môi trường? Hừm, hóa ra tôi chẳng thuộc về nơi này và nhờ cha mẹ mà tôi đã chiếm chỗ của những đứa trẻ thông minh khác. Cha mẹ mà không "vĩ đại" như thế, tôi đã chẳng thể ở đây! Tất cả số tiền này, tất cả những điều tuyệt vời này, không hề thuộc về tôi, nó thuộc về cha mẹ cơ mà! Sự hào nhoáng được mua bằng tiền CỦA CHA MẸ và tôi đơn giản chỉ là con của họ.

Trở thành một đứa trẻ được sinh ra trong sự giàu có xa hoa như vậy chắc chắn cũng chịu áp lực không nhỏ. Bạn được nhắc nhở liên tục để KHÔNG HỦY HOẠI DANH TIẾNG GIA ĐÌNH. Ngoài ra, bất cứ điều gì khiến bạn thành công đều quay trở lại gia đình mà không phải thuộc về bạn. Bạn liên tục được nhắc nhở rằng cha mẹ đã thành công và tuyệt vời như thế nào. Bây giờ bạn sẽ làm gì? Liệu có được tuyệt như cha mẹ đã làm không?

Giờ đây, khi là một thanh niên, tôi đã có thể kiếm tiền tự trang trải cho bản thân. Ấy vậy trên danh nghĩa, tôi vẫn là tỷ phú. Cha mẹ vẫn sẽ chu cấp khi tôi cần giúp đỡ và tôi biết ơn họ vì điều đó.

Theo Luxury Launches

Theo Minh Bùi

Nhịp sống Việt

Trở lên trên