MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tâm sự ngày 8/3 của nữ doanh nhân dạy con gái đừng mua túi 300 USD mà trong túi thì rỗng: Phụ nữ đừng sợ trắng tay hay nghèo khó, đừng ngại thất học hay quê mùa...

08-03-2018 - 15:39 PM | Sống

Theo nữ giám đốc Đoàn Thu Thủy: "Phụ nữ dù có đàn ông bên cạnh hay không vẫn phải độc lập và tự chủ trước đã, điều đó quyết định hạnh phúc đời mình".

Gây bão mạng xã hội với bài học dạy con lối sống giản dị, phù hợp, doanh nhân Đoàn Thu Thủy khiến nhiều người ngưỡng mộ với tinh thần một người phụ nữ độc lập, tự tin. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 - ngày để người người tôn vinh phái đẹp, nữ giám đốc "không nói về hoa, về quà" mà nói về "sự tự chủ của phụ nữ với đời mình".

Đó là lời tâm sự trong ngày 8/3/2017 được nữ doanh nhân chia sẻ lại. Có lẽ, lời chia sẻ của người phụ nữ 30 tuổi tự thân lập nghiệp, bắt đầu một cuộc sống mới độc lập tự chủ luôn đúng trong năm 2018 và nhiều năm sau này.

Câu chuyện về nữ doanh nhân là giám đốc công ty chuyên thi công nạo vẻ luồng lạch và san lấp mặt bằng, chủ nhà hàng Cô Ba xứ Quảng có lẽ đã không ít người nghe qua. 30 tuổi, chị Đoàn Thu Thủy đã đưa ra quyết định có tính bước ngoặt lớn nhất cuộc đời: ly hôn chồng, thoát khỏi cuộc sống hôn nhân tù túng, mang theo con gái lên Sài Gòn tìm một cuộc sống mới. Đó là khi người phụ nữ ý thức rõ ràng về sự độc lập, tự làm chủ cuộc đời mình. "Tôi nghĩ, phụ nữ dù có đàn ông bên cạnh hay không vẫn phải độc lập và tự chủ trước đã, điều đó quyết định hạnh phúc đời mình", chị Đoàn Thu Thủy chia sẻ trên trang cá nhân.

Tâm sự ngày 8/3 của nữ doanh nhân dạy con gái đừng mua túi 300 USD mà trong túi thì rỗng: Phụ nữ đừng sợ trắng tay hay nghèo khó, đừng ngại thất học hay quê mùa... - Ảnh 1.

Nữ doanh nhân tin tưởng rằng, câu chuyện về đoạn đời mà chị đã trải qua sẽ có thể truyền cảm hứng và niềm tin cho những người phụ nữ có hoàn cảnh giống chị: "Tôi chẳng giấu giếm gì khi nói với mọi người rằng tôi không có bằng đại học, trình độ lớp 12 trường huyện, không biết tiếng Anh, chưa từng đi Tây đi Tàu, ly hôn ở tuổi 30, dắt con gái 5 tuổi về Sài Gòn lập nghiệp với quyết tâm sắp xếp lại đời mình, sống như ý mình muốn".

Bắt đầu cuộc sống mới với rất nhiều khó khăn: ở nhà thuê, ăn cơm bụi, bươn chải cuộc sống với chiếc xe cup 70 rệu rã...., chị Thủy cũng nhiều khi khó cầm nước mắt trước những bộn bề của cuộc sống. Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực, ý chí quyết tâm, người phụ nữ ấy đã vượt qua hết những "mất mát, khổ đau không thể nào đong đếm được" để đạt được thành quả ngọt ngào, "sắp xếp cuộc đời mình, sống như ý mình muốn".

47 tuổi, chị Thủy đã là CEO cho dự án BOT trên quốc lộ 30, giám đốc một công ty và chủ một nhà hàng, viết sách và làm những điều chị đã đam mê, ấp ủ từ mấy chục năm trước. Chị Thủy khuyên những người phụ nữ: "Phụ nữ ạ, đừng sợ bạn trắng tay hay nghèo khó, đừng ngại bạn thất học hay quê mùa... Khi tin vào bản thân mình bạn sẽ làm được điều bạn muốn... Tôi nghĩ tôi làm được, bạn cũng làm được".

Tâm sự ngày 8/3 của nữ doanh nhân dạy con gái đừng mua túi 300 USD mà trong túi thì rỗng: Phụ nữ đừng sợ trắng tay hay nghèo khó, đừng ngại thất học hay quê mùa... - Ảnh 2.

Nữ doanh nhân cũng tâm sự, chị chứng kiến nhiều người phụ nữ khởi nghiệp khi đã lớn tuổi, gặp thất bại liên tiếp. Cũng nhiều phụ nữ từng khổ đau trong hôn nhân. Nhưng điều quan trọng nhất là họ đừng nản chí, đừng buông xuôi hạnh phúc của chính mình mà cần dám thay đổi, vượt qua mọi cửa ải để thực hiện được những điều họ mong muốn, đam mê.

Đạt được thành quả như hôm này, nữ doanh nhân Đoàn Thu Thủy phải có một ý chí kiên cường và có phần "dữ dội". Người phụ nữ đó đã vững tay chèo chống cả cuộc đời của mình và cả doanh nghiệp, đem lại niềm vui cho nhiều người khác. Theo chị, "quan trọng nhất của đời người là biết mình là ai, mình muốn gì và phải làm gì để đạt được ước muốn đó...".


Thu Lam

Thời Đại

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên