TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tâm trạng hỗn loạn bao trùm MXH của "chứng sĩ" sáng thứ 2: Người động viên "chờ cơ hội bắt đáy", kẻ bay hơi tài sản "không hẹn ngày trở lại" thị trường

18-04-2022 - 11:46 AM | Sống

Tâm trạng hỗn loạn bao trùm MXH của "chứng sĩ" sáng thứ 2: Người động viên "chờ cơ hội bắt đáy", kẻ bay hơi tài sản "không hẹn ngày trở lại" thị trường

Diễn biến tiêu cực của thị trường chứng khoán trong sáng 18/4 khiến nhiều nhà đầu tư hoảng loạn, mất bình tĩnh.

Tính đến giữa phiên giao dịch sang 18/4, thị trường chứng khoán diễn biến tiêu cực, áp lực bán lan rộng trên nhiều nhóm ngành khiến VN-Index lao dốc mạnh.

Tổng cộng trên cả 3 sàn đã có hơn 80 mã cổ phiếu giảm hết biên độ. Lực cầu bắt đáy dù có xuất hiện song không đủ mạnh để giúp chỉ số lấy lại sắc xanh, thị trường chìm sâu trong sắc đỏ, Vin-Index giảm gần 20 điểm, xuống dưới ngưỡng 1.440.

Diễn biến thị trường chứng khoán tiêu cực ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý các nhà đầu tư. Trên các hội nhóm về chứng khoán trên mạng xã hội, nhiều nhà đầu tư bày tỏ sự hoang mang, buồn rầu vì danh mục đều giảm sâu, "tiền mất không hẹn ngày về".

Tâm trạng hỗn loạn bao trùm MXH của chứng sĩ sáng thứ 2: Người động viên chờ cơ hội bắt đáy, kẻ bay hơi tài sản không hẹn ngày trở lại thị trường - Ảnh 1.

Trong thời gian trước, nhiều mã cổ phiếu BĐS tăng nóng. Tuy nhiên đến hôm nay, nhiều mã đã giảm sàn, trắng bên mua. Một nhà đầu tư bình luận: "Thị trường chính thức sụp đổ, ngành nào cũng về với cát bụi thôi, đâu chỉ riêng BĐS".

Tâm trạng hỗn loạn bao trùm MXH của chứng sĩ sáng thứ 2: Người động viên chờ cơ hội bắt đáy, kẻ bay hơi tài sản không hẹn ngày trở lại thị trường - Ảnh 2.

"Có con nào khá hơn con nào đâu. Thà mỗi phiên giảm 60-70 điểm cho nhanh chứ ngày nào cũng vài điểm phát chán".

"Khi trong xu hướng up thì hô lên, xu hướng down thì chẳng lẽ hô lên. Thị trường có tăng có giảm, mắc cớ chi cứ phải hỏi những câu còn trẻ thơ thế"

"Viết ra đây 3 chữ cái đang khiến bạn âm đậm nhất để anh em cùng chia buồn. Biết đâu lại tìm thấy hội nhậu..."

"Đã được công ty chứng khoán giải thoát sạch tài khoản. Không hẹn trở lại thị trường", tâm sự của một nhà đầu tư bị call margin.

"Em hàng kẹt từ năm ngoái chưa kịp bán đã giảm tiếp mệt mỏi bác nhỉ".

"Càng xuống càng bán. Không hiểu nghĩ gì luôn".

Tâm trạng hỗn loạn bao trùm MXH của chứng sĩ sáng thứ 2: Người động viên chờ cơ hội bắt đáy, kẻ bay hơi tài sản không hẹn ngày trở lại thị trường - Ảnh 3.

Nguồn: CafeChungKhoanEK

Theo khuyến cáo từ các nhà đầu tư kinh nghiệm, khi thị trường diễn biến xấu, các nhà đầu tư càng cần bình tĩnh, không nên hoảng loạn bán tháo. Sự mất bình tĩnh sẽ khiến bạn đưa ra những quyết định sai lầm. 

Tâm lý khi bước chân vào thị trường chứng khoán cũng là điều cực quan trọng. Các chuyên gia tài chính, đầu tư luôn nhấn mạnh rằng bạn phải kiểm soát bản thân thật tốt và có kỉ luật đầu tư. Khi mua hay bán trên thị trường chứng khoán bạn phải hiểu rõ lí do trước khi đưa ra quyết định. Những quyết định đưa ra lúc mất bình tĩnh có thể sẽ khiến bạn phải trả giá đắt khi các cổ phiếu ấy bước vào pha điều chỉnh lớn.

https://cafef.vn/tam-trang-hon-loan-bao-trum-mxh-cua-chung-si-sang-thu-2-nguoi-dong-vien-cho-co-hoi-bat-day-ke-bay-hoi-tai-san-khong-hen-ngay-tro-lai-thi-truong-2022041811450517.chn

Lưu Ly

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên