MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tân Chủ tịch HĐND TPHCM kiểm tra dự án chống ngập 10.000 tỷ

14-05-2019 - 13:31 PM | Xã hội

Chuyến thị sát của HĐND TPHCM nhằm kiểm tra, đánh giá tiến độ triển khai, hiệu quả chống ngập của dự án “Giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến biến đổi khí hậu – giai đoạn 1” trị giá gần 10.000 tỷ đồng để có những chỉ đạo kịp thời nhằm hoàn thành dự án đúng kế hoạch.

Sáng 14/5, Đoàn công tác của HĐND TPHCM do Chủ tịch Nguyễn Thị Lệ dẫn đầu đã đến thị sát công trường thi công dự án “Gỉai quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến biến đổi khí hậu – giai đoạn 1”.

Tại cống kiểm soát triều Tân Thuận (quận 7), Chủ tịch Nguyễn Thị Lệ đã ân cần thăm hỏi đội ngũ chuyên gia, kỹ sư và công nhân đang thi công trên công trường.

Tân Chủ tịch HĐND TPHCM kiểm tra dự án chống ngập 10.000 tỷ - Ảnh 1.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ nghe lãnh đạo Trung tâm chống ngập báo cáo tình hình triển khai dự án

Theo báo cáo của ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nam (nhà đầu tư), dự án đã đạt 80% khối lượng thi công. Hiện nay, tại cống Tân Thuận, các công nhân đang thi công ván khuôn, cốt thép, đổ bê tông âu thuyền và đóng cọc, lắp ván khuôn, dựng cốt thép bến neo quận 7.

Ông Tiến cho biết kể từ khi dự án khởi động lại sau Tết cổ truyền 2019, UBND TPHCM đã quan tâm giải quyết nhiều khó khăn vướng mắc cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, đến nay nhiều quận huyện vẫn chưa hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng.

“Nếu các quận huyện kịp bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công trước ngày 30/6 theo chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến thì chúng tôi sẽ nỗ lực hoàn thành dự án vào cuối năm nay”, ông Tiến nói.

Tân Chủ tịch HĐND TPHCM kiểm tra dự án chống ngập 10.000 tỷ - Ảnh 2.

Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ và đoàn công tác kiểm tra công trường thi công cống Tân Thuận

Trao đổi riêng với Tiền Phong, ông Trương Trung Kiên, Trưởng Ban Đô thị HĐND TPHCM cho biết chuyến thị sát sáng nay nhằm kiểm tra, đánh giá tiến độ triển khai, hiệu quả chống ngập của dự án “Gỉai quyết ngập do triều khu vực TPHCM có xét đến biến đổi khí hậu – giai đoạn 1”.

“Chúng tôi sẽ kiểm tra, xác định tiến độ dự án có đạt hay không, có hoàn thành đúng kế hoạch hay không và hiệu quả triển khai như thế nào để báo cáo HĐND TPHCM yêu cầu các cơ quan chức năng thực hiện”.

Ông Kiên cho hay đoàn công tác HĐND TPHCM sẽ thị sát công trường một số hạng mục đê kè và cống kiểm soát triều đang triển khai trên một số cửa sông rạch của dự án trên địa bàn quận 7, 8, Nhà Bè, Bình Chánh,…

Tân Chủ tịch HĐND TPHCM kiểm tra dự án chống ngập 10.000 tỷ - Ảnh 3.

Cống kiểm soát triều Tân Thuận đang được thi công để kịp hoàn thành vào cuối năm nay

Nói về tình trạng ngập úng của TPHCM sau các cơn mưa đầu mùa, ông Kiên nói TPHCM mới bước vào mùa mưa. Những cơn mưa đầu mùa vừa qua vũ lượng không lớn nên chưa thể đánh giá hiệu quả của các công trình chống ngập và lường hết mức độ ảnh hưởng đến đời sống người dân trong năm 2019.

Tân Chủ tịch HĐND TPHCM kiểm tra dự án chống ngập 10.000 tỷ - Ảnh 4.

Sau khi kiểm tra cống Tân Thuận, đoàn công tác của HĐND TPHCM di chuyển bằng ca nô để đến kiểm tra các hạng mục đê kè và cống kiểm soát triều đang thi công tại các cửa sông

“Những khu vực trước đây ngập rất nặng thì những cơn mưa vừa qua chưa gây ngập nặng lắm”, ông Kiên cho hay.


Theo Huy Thịnh

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên