MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tân cử nhân duy nhất của ĐH Kinh tế Quốc dân tốt nghiệp "thần tốc" sau 3 năm, vừa nhận bằng Giỏi vừa là Đảng viên

05-10-2020 - 06:30 AM | Sống

Với sự nỗ lực không ngừng, Nguyễn Thị Khánh Chi đã xuất sắc trở thành tân cử nhân Kiểm toán khóa 59 duy nhất tốt nghiệp khi vừa kết thúc năm 3 Đại học.

Những cái tên được vinh danh trong lễ tốt nghiệp cuối khoá ở NEU là minh chứng cho sự tài năng và giỏi giang của sinh viên trường ĐH Kinh tế Quốc dân.

Như mới đây, nữ sinh Nguyễn Thị Khánh Chi, sinh năm 1999 đã xuất sắc trở thành tân cử nhân Kiểm toán khóa 59 duy nhất tốt nghiệp năm 2020 khi vừa kết thúc 3 năm đào tạo tại ĐH Kinh tế Quốc dân.

Tân cử nhân duy nhất của ĐH Kinh tế Quốc dân tốt nghiệp thần tốc sau 3 năm, vừa nhận bằng Giỏi vừa là Đảng viên - Ảnh 1.
Tân cử nhân duy nhất của ĐH Kinh tế Quốc dân tốt nghiệp thần tốc sau 3 năm, vừa nhận bằng Giỏi vừa là Đảng viên - Ảnh 2.
Tân cử nhân duy nhất của ĐH Kinh tế Quốc dân tốt nghiệp thần tốc sau 3 năm, vừa nhận bằng Giỏi vừa là Đảng viên - Ảnh 3.

Nguyễn Thị Khánh Chi xuất sắc trở thành tân cử nhân Kiểm toán khóa 59 duy nhất tốt nghiệp khi vừa kết thúc năm 3.

Sau 3 năm phấn đấu, cô bạn hoàn thành chương trình đạo tạo bậc Cử nhân tại NEU với điểm GPA là 3.52/4.0. Nguyễn Thị Khánh Chi còn xuất sắc bước chân vào hàng ngũ của Đảng trước khi tốt nghiệp Đại học. Cô bạn cũng dành khá nhiều tâm huyết cho công tác Đoàn – Hội và phong trào thanh niên trường ĐH Kinh tế Quốc dân, mang về hàng loạt giải thưởng như: Khen thưởng sinh viên 5 tốt do Hội sinh viên thành phố Hà Nội trao tặng, giải Nhất nghiên cứu khoa học cấp Trường và giải Khuyến khích cấp Bộ với đề tài "Văn hóa ứng xử của sinh viên ngành Kinh tế trên địa bàn thành phố Hà Nội".

Nữ sinh cho hay: "Việc vào NEU là mục tiêu mà bản thân mình đặt ra từ những năm cấp 2, định hướng cho con đường học tập lâu dài, mình quyết tâm thi đỗ vào NEU không vì có một danh xưng mà còn để vào Viện Kế toán Kiểm toán, chuyên ngành Kiểm toán.

Mình biết chuyên ngành này rất khó và nặng với các bạn nữ sinh tuy nhiên mình nhận thấy chương trình đào tạo ở NEU đi vào chuyên sâu, tạo điều kiện giúp sinh viên nắm kiến thức bài bản. Mình chỉ gặp khó khăn khi cân bằng thời gian học tập cũng như các hoạt động ngoại khoá. Vừa vượt qua kỳ thi Đại học, mình muốn có khoảng thời gian để trải nghiệm nên đã đặt chuỗi hoạt động ngoại khoá, phát triển Đảng lên hàng đầu, từ đó giúp phát triển kỹ năng mềm còn điểm số thì duy trì ở mức khá, ổn định và chưa có gì nổi bật".

Tân cử nhân duy nhất của ĐH Kinh tế Quốc dân tốt nghiệp thần tốc sau 3 năm, vừa nhận bằng Giỏi vừa là Đảng viên - Ảnh 4.

Cô nàng là một giọng ca nổi bật của Đội văn nghệ trường ĐH Kinh tế Quốc dân


Tân cử nhân duy nhất của ĐH Kinh tế Quốc dân tốt nghiệp thần tốc sau 3 năm, vừa nhận bằng Giỏi vừa là Đảng viên - Ảnh 5.

Nguyễn Thị Khánh Chi đã bước chân vào hàng ngũ của Đảng trước khi tốt nghiệp Đại học


Tân cử nhân duy nhất của ĐH Kinh tế Quốc dân tốt nghiệp thần tốc sau 3 năm, vừa nhận bằng Giỏi vừa là Đảng viên - Ảnh 6.

Khánh Chi chia sẻ sang đến năm thứ 2, cô bạn bắt đầu hoạch định lại mọi thứ vì lúc ấy cảm thấy bản thân có nhiều trải nghiệm, cần phải quay lại và tập trung vào học tập. Chi xin dừng hoạt động tại Đội văn nghệ của trường, tạm giãn các công tác khác, chăm chút bài vở để điểm số cải thiện.

Việc trở thành Đảng viên là mục tiêu Chi hướng tới ngay từ những năm đầu Đại học, cho nên khi được bước chân vào hàng ngũ của Đảng, cô bạn phần nào hoàn thành kế hoạch đề ra. Hiện tại, nữ sinh đang tiếp tục theo học chuyên ngành thứ 2 - Luật Kinh tế, đồng thời bổ sung kiến thức để theo học bậc Thạc sỹ tại NEU.

"Mình đã trải qua buổi lễ trao bằng tốt nghiệp cùng các anh chị khoá 58, bản thân cảm thấy buồn nhiều hơn là vui hay tự hào vì các anh chị được đứng cùng nhau, được nhận bằng và chụp chung những bức ảnh mặc áo cử nhân, còn mình chỉ có vài người bạn mới quen. Mình không phải người quá tự hào về bản thân chính vì vậy mình rất ngưỡng mộ các anh chị có bạn bè đồng hành từ khi nhập học tới lúc tốt nghiệp.

Mình ra trường sớm hơn và đạt được kết quả như mong muốn có thể sẽ nhiều cơ hội hơn so với các bạn sinh viên đồng trang lứa khác. Tuy nhiên mình vẫn phải nỗ lực hơn nữa để tìm kiếm công việc mình mơ ước và đi đúng con đường đang lựa chọn", Chi tâm sự.

Tân cử nhân duy nhất của ĐH Kinh tế Quốc dân tốt nghiệp thần tốc sau 3 năm, vừa nhận bằng Giỏi vừa là Đảng viên - Ảnh 7.
Tân cử nhân duy nhất của ĐH Kinh tế Quốc dân tốt nghiệp thần tốc sau 3 năm, vừa nhận bằng Giỏi vừa là Đảng viên - Ảnh 8.
Tân cử nhân duy nhất của ĐH Kinh tế Quốc dân tốt nghiệp thần tốc sau 3 năm, vừa nhận bằng Giỏi vừa là Đảng viên - Ảnh 9.

Ngoài ra, cô nàng có thể chơi cờ vua, cờ tướng cả ngày không chán, Chi cũng đăng ký học thêm tiếng Trung vì sự tò mò và hứng thú với môn ngoại ngữ này

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo Diệu Thu

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên