MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tân Quán quân 'Đường lên đỉnh Olympia' Nguyên Vũ: Thành quả cho nỗ lực 100% suốt 2 năm qua

02-10-2022 - 18:01 PM | Sống

Tân Quán quân 'Đường lên đỉnh Olympia' Nguyên Vũ: Thành quả cho nỗ lực 100% suốt 2 năm qua

Nam sinh Đặng Lê Nguyên Vũ đã chia sẻ nhiều điều về chuyện học tập và cảm xúc sau trận chung kết đầy căng thẳng.

Trận chung kết "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 22 đã khép lại với chiến thắng đầy kịch tính dành cho Đặng Lê Nguyên Vũ, nam sinh đến từ THPT Bắc Duyên Hà (Thái Bình). Nguyên Vũ đã có màn rượt đuổi điểm số sát nút với Vũ Nguyên Sơn, thí sinh đến từ trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam. Kết quả chung cuộc, Nguyên Vũ giành 205 điểm, hơn thí sinh về Nhì Nguyên Sơn chỉ 20 điểm.

Chia sẻ về cảm xúc sau khi giành được vòng nguyệt quế vinh quang, Nguyên Vũ không giấu nổi sự vui mừng, lâng lâng hạnh phúc. Nam sinh cho biết: "Khi Nguyên Sơn dẫn điểm trước, em đã rất run, thực sự suy sụp và tưởng như mọi thứ đã kết thúc. Khi bấm chuông trả lời câu hỏi cuối cùng, em đã rất sợ. Sợ rằng không phải số điểm 205 như kìa, mà là một số điểm khác.

Chiến thắng hiện tại đối với em giống như một giấc mơ vậy. Đây là cái kết có hậu có sự chuẩn bị, nỗ lực, cố gắng 100% suốt 2 năm của em".

Tân Quán quân Đường lên đỉnh Olympia Nguyên Vũ: Thành quả cho nỗ lực 100% suốt 2 năm qua - Ảnh 1.

Đặng Lê Nguyên Vũ dành chiến thắng chung cuộc

Chiến thắng của Đặng Lê Nguyên Vũ đã mang về nhiều cái "đầu tiên" của tỉnh Thái Bình: Lần đầu có cầu truyền hình và lần đầu có nhà vô địch. Nói về điều này, tân Quán quân cho rằng, đó sẽ là mở đầu cho một phong trào mới, niềm đam mê mới và sẽ mang đến nhiều thế hệ thí sinh tài năng của Thái Bình trong thời gian tới".

Nhìn lại cả trận chung kết, Nguyên Vũ chưa thực sự hài lòng ở phần thi Tăng tốc vì giành được hơi ít điểm. Đây cũng là điều mà nam sinh tiếc nuối nhất. Tuy nhiên, việc giành chiến thắng cuối cùng đã xóa nhòa cảm giác tiếc nuối đó.

Tân Quán quân một lần nữa bày tỏ, mọi thứ với em hiện như một giấc mơ. Nam sinh cũng cảm ơn 3 thí sinh còn lại vì đã cùng nhau cống hiến một trấn đấu rất rất hay. "Cả 3 đều vô cùng xuất sắc, em mong rằng chặng đường sắp tới của chúng em sẽ thành công hơn và phát triển hơn", Nguyên Vũ chia sẻ.

Cân bằng giữa việc học và hoạt động ngoại khóa, sẽ suy nghĩ chuyện du học trong thời gian tới

Nói về quãng thời gian ôn luyện trước trận Chung kết, tân Quán quân cho biết em ôn luyện ổn định, từ quãng thời gian thi Quý 1 đến 2 tháng trước Chung kết năm. Thời gian cận ngày chung kết, em tập trung khắc phục điểm yếu.

So với 3 thí sinh còn lại, Nguyên Vũ không phải là học sinh trường chuyên. Khi được hỏi về bí kíp học tập, tân Quán quân chia sẻ, em luôn học với tâm thế thoải mái nhất. Đây cũng chính là lời nhắn nhủ mà Nguyên Vũ muốn gửi đến các thí sinh năm sau và với các bạn học sinh trên toàn quốc.

Ngoài chuyện học, Nguyên Vũ cũng dành thời gian trau dồi kỹ năng sống, tham gia các hoạt động ngoại khóa vào các buổi chiều rảnh rỗi để cuộc sống thêm nhiều màu sắc. "Em thích đá bóng và đọc sách", tân Quán quân tiết lộ.

Chia sẻ về chuyện du học, Nguyên Vũ cho biết, vẫn còn 6 tháng nữa để em nghĩ đến chuyện này. Tuy nhiên nói về ngành học yêu thích, tân Quán quân tiết lộ đó vẫn là ngành Công nghệ thông tin bởi ngành này có ứng dụng lớn trong tương lai, sẽ là ngành chủ chốt của kinh tế Việt Nam và kinh tế thế giới và cậu bạn muốn đóng góp một phần nhỏ sức lực cho điều này.

"Hiện tại em rất thần tượng Elon Musk và em nghĩ sau này mình có thể có một hướng đi khác, chẳng hạn như CEO công nghệ", Vũ cho hay. Bên cạnh đó, việc sinh ra ở tỉnh Thái Bình, một vùng đất có nhiều ngành nghề truyền thống cũng khiến Nguyên Vũ luôn có suy nghĩ về việc lưu giữ, phát triển các giá trị truyền thống.

Nhìn lại cả hành trình dài với Olympia, nam sinh Thái Bình cho biết: "Olympia đã thay đổi em, giúp em phát triển bản thân. Trước đây em rất rụt rè với người khác, khá ngại trước ống kính". Hiện tại, điều đầu tiên Vũ sẽ làm sau khi kết thúc trận chung kết này là về nhà nghỉ ngơi.

Theo Thanh Hương

Phụ nữ Việt Nam

Trở lên trên