TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tăng gấp đôi sau vài ngày, vốn hóa đồng AXS của game Axie Infinity do người Việt phát triển đạt 8,5 tỷ USD – lớn hơn nhiều doanh nghiệp tên tuổi

04-10-2021 - 14:35 PM | Doanh nghiệp

Tăng gấp đôi sau vài ngày, vốn hóa đồng AXS của game Axie Infinity do người Việt phát triển đạt 8,5 tỷ USD – lớn hơn nhiều doanh nghiệp tên tuổi

Nếu tính trên tổng số đồng AXS của dự án, giá trị vốn hoá của đồng tiền số này đạt trên 30 tỷ USD; tuy nhiên khoảng 77% hiện đang bị khoá.

Giá trị đồng AXS, một trong hai phương tiện trao đổi trong tựa game Axie Infinity hiện đã đạt mức gần 139 USD. AXS đã tăng rất mạnh kể từ thời điểm đầu tháng 10, hiện đã đạt mức tăng gần 100% trong vài ngày.

Tổng giá trị đồng AXS hiện đang lưu hành trên thị trường ở mức 8,5 tỷ USD. Trên sàn chứng khoán Việt Nam hiện chỉ có 4 công ty có giá trị lớn hơn con số này là VinHomes, Vingroup, Vietcombank, Hòa Phát - cao hơn nhiều tên tuổi khác như Techcombank, BIDV..

Còn nếu tính trên toàn bộ lượng AXS của giao thức (270 triệu đơn vị), tổng giá trị vốn hóa lên tới 37,5 tỷ USD. Tuy nhiên, 77% số đồng AXS hiện đang bị khoá, và chỉ được mở dần theo thời gian.

Tăng gấp đôi sau vài ngày, vốn hóa đồng AXS của game Axie Infinity do người Việt phát triển đạt 8,5 tỷ USD – lớn hơn nhiều doanh nghiệp tên tuổi. - Ảnh 1.

Đồng AXS sẽ được mở khóa dần dần theo thời gian để đảm bảo tính ổn định của dự án

Axie Infinity, tựa game do người Việt Nam phát triển hiện chính là một trong những game NFT hot nhất toàn cầu, kéo theo trào lưu Play to Earn, tức là chơi để kiếm tiền. Tại Philippines, nhiều người chơi Axie Infinity như nguồn thu nhập chính của họ.

Bản thân giao thức Axie Infinity cũng có sự phát triển nhanh chóng, doanh thu lũy kế tính đến thời điểm hiện tại đã đạt trên 800 triệu USD, phần lớn chỉ đến từ thời điểm đầu tháng 7/2021.

Tăng gấp đôi sau vài ngày, vốn hóa đồng AXS của game Axie Infinity do người Việt phát triển đạt 8,5 tỷ USD – lớn hơn nhiều doanh nghiệp tên tuổi. - Ảnh 2.

Theo những người sáng lập của Sky Mavis, công ty phát triển trò chơi và nắm khoảng 21% số đồng AXS, game Axie Infinity hiện nay với chỉ trong giai đoạn đầu của quá trình phát triển, còn rất nhiều thứ cần nâng cấp.

"Tầm nhìn dài hạn, chúng tôi muốn Axie là trò chơi đầu tiên được sở hữu và vận hành bởi cộng đồng chơi nó", Jeff Zirlin – đồng sáng lập của Sky Mavis cho biết.

Theo ông Nguyễn Thành Trung – CEO của Sky Mavis, Play to Earn chỉ là một khía cạnh của Axie Infinity là công cụ giúp người chơi tiếp cận với các yếu tố công nghệ, dịch vụ tài chính cực kỳ nhanh và hoàn toàn tự nhiên. Người sáng lập nói rằng đó cũng là một trong những ý định mà đội ngũ muốn thực hiện ngay từ những ngày đầu, đó là sử dụng game như một phương tiện thúc đẩy công nghệ và đem công nghệ đến cho mọi người…

Axie Infinity cũng mang tính đại diện cho sự nóng lên của các dự án metaverse (thế giới ảo). Ông Nguyễn Thành Trung nói rằng, Sky Mavis muốn tạo ra một "Ready Player One" nhưng ở một phiên bản đời thực.

* Ready Player One: Một bộ phim điện ảnh về khoa học viễn tưởng.

Hứa Vân

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên