TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tăng hơn 70% từ đầu năm, nhóm Dragon Capital chốt lãi 10 triệu cổ phiếu MBB

Tăng hơn 70% từ đầu năm, nhóm Dragon Capital chốt lãi 10 triệu cổ phiếu MBB

Trước khi thực hiện giao dịch này, nhóm Dragon Capital nắm giữ khoảng 113 triệu cổ phiếu, tương đương 6,6% cổ phần của Ngân hàng Quân đội.

Ngày 20/9, Trung tâm Lưu ký Chứng khoán đã thực hiện chuyển nhượng 10 triệu cổ phiếu MBB của Ngân hàng Quân đội từ 2 nhà đầu tư Norges Bank và Wareham Group Limited (Quỹ con của quỹ VEIL do Dragon Capital quản lý) sang cho nhà đầu tư Composite Capital Master Fund LP. Với thị giá cổ phiếu MBB hiện xoay quanh mức 23.000 đồng, lượng cổ phiếu này hiện có trị giá 230 tỷ đồng.

Theo ước tính của chúng tôi, trước khi thực hiện giao dịch này, nhóm Dragon Capital nắm giữ khoảng 113 triệu cổ phiếu, tương đương 6,6% cổ phần của Ngân hàng Quân đội.

Trong đó, Quỹ VEIL nắm giữ khoảng 86,3 triệu cổ phiếu và Norges Bank nắm giữ 26,8 triệu cổ phiếu. Mỗi bên đã chuyển nhượng 5 triệu cổ phiếu sang cho Composite Capital Master Fund LP.

Tính từ đầu năm đến nay, cổ phiếu MBB đã tăng hơn 70%, đưa MBB trở thành cổ phiếu lớn thứ 3 trong danh mục của VEIL với tỷ trọng xấp xỉ 7% NAV, tương đương 88 triệu USD.

Đầu tháng 10 tới đây, Ngân hàng Quân đội sẽ chốt quyền để chia cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 5%.

MBB hiện giới hạn tỷ lệ sở hữu nước ngoài ở mức 20% và từ lâu đã không còn room trống.

Trường An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên