TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tăng kịch trần trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hóa của công ty mẹ Vinasoy đạt xấp xỉ 1 tỷ đô

20-12-2016 - 10:30 AM | Doanh nghiệp

Tăng kịch trần trong phiên giao dịch đầu tiên, vốn hóa của công ty mẹ Vinasoy đạt xấp xỉ 1 tỷ đô

CTCP Đường Quảng Ngãi (QNS) – công ty mẹ của Vinasoy – ó danh mục sản phẩm khá đa dạng từ sữa đậu nành, mía đường, bia, nước khoáng, bánh kẹo…

Sáng nay (20/12), sàn chứng khoán Việt Nam đón nhận thêm một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực hàng tiêu dùng khi CTCP Đường Quảng Ngãi đưa toàn bộ 187,5 triệu cổ phiếu lên giao dịch trên sàn Upcom với mã chứng khoán QNS.

Giá tham chiếu trong phiên giao dịch đầu tiên là 80.000 đồng/cp. Giống như nhiều “hàng hot” lên sàn trong thời gian gần đây, cổ phiếu QNS đã tăng kịch trần lên 112.000 đồng. Tại mức giá này, vốn hóa của QNS lên đến 21.000 tỷ đồng (925 triệu USD) – gấp 18,2 lần lợi nhuận sau thuế của 4 quý gần nhất.

Đường Quảng Ngãi có danh mục sản phẩm khá đa dạng từ sữa đậu nành, mía đường, bia, nước khoáng, bánh kẹo… Trong đó, sữa đậu nành với các thương hiệu Fami, Vinasoy là nguồn thu chính đóng góp phần lớn doanh thu và lợi nhuận cho công ty. Hiện Đường Quảng Ngãi đang nắm giữ hơn 80% thị phần sữa đậu nành bao bì giấy tại Việt Nam.

Sau một thời gian liên tục tăng trưởng phi mã thì đà tăng của QNS bắt đầu chững lại từ năm nay, chủ yếu là do tăng trưởng của Vinasoy chững lại. Trong 9 tháng đầu năm 2016, QNS đạt gần 5.300 tỷ đồng doanh thu thuần và 807 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế - tương ứng giảm 12% và 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trường An

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên