MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tăng phí dịch vụ taxi vào sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách phải trả thêm nhiều nhất 34.000 đồng

29-03-2023 - 16:47 PM | Thị trường

Hành khách có thể phải chịu thêm mức phí từ khoảng 24.000 - 34.000 đồng khi sử dụng taxi tại sân bay, so với mức phí 10.000 đồng trước đây.

Giá cước taxi ra vào sân bay Tân Sơn Nhất ở TP Hồ Chí Minh có thể sẽ tăng lên đáng kể. Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất và Nhà để xe TCP trong sân bay này cũng thông báo sẽ điều chỉnh giá dịch vụ từ ngày 1/4/2023. Dự kiến, từ 1/4, các thanh barie sẽ đóng để các xe vào đón khách phải lấy thẻ thu phí theo lượt.

Nhà để xe TCP có một bãi đệm để taxi đỗ chờ đến lượt vào đón khách. Trước đây, các hãng taxi đăng ký số lượng xe tương đối rồi thu phí theo tháng, nhưng nay sẽ điều chỉnh lại thu theo lượt mỗi xe ra vào. Các hãng taxi cho biết cách thu này sẽ tăng chi phí so với thu theo tháng như trước đây. Phía nhà xe TCP cho biết, việc áp dụng phí dịch vụ mới này nhằm đảm bảo tính công bằng và đảm bảo nguồn thu để nhà xe vận hành.

Tăng phí dịch vụ taxi vào sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách phải trả thêm nhiều nhất 34.000 đồng - Ảnh 1.

Tuy nhiên, phía TCP cũng nói rõ là chỉ thu các xe sử dụng hạ tầng của nhà xe. Nếu đi thẳng từ ngoài vào đón khách không qua nhà xe thì không phải đóng phí. Ngoài ra, phía Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cũng thông báo, từ ngày 1/4 sẽ thu phí xe taxi vào sân bay theo lượt thay vì cho thuê điểm dừng theo tháng như trước đây.

Với các điều chỉnh này, hành khách có thể phải chịu thêm mức phí từ khoảng 24.000 - 34.000 đồng khi sử dụng taxi tại sân bay. Trước đây, mức phí xe ra vào sân bay là 10.000 đồng.

Ông Tạ Long Hỷ - Chủ tịch Hiệp hội Taxi TP Hồ Chí Minh - cho biết: "Nếu các bên cứ nhất định thu thì chúng tôi sẽ phải thu hộ".

Tăng phí dịch vụ taxi vào sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách phải trả thêm nhiều nhất 34.000 đồng - Ảnh 2.

Hiệp hội taxi dùng từ "thu hộ" bởi chắc chắn cước taxi sẽ không thay đổi, phát sinh thêm phí thì sẽ tính thêm cho hành khách. Phía hiệp hội cho biết đã có văn bản gửi các bên, đề nghị có làn đường từ ngoài cho taxi vào thẳng làn C đón khách để giảm tỉ lệ xe phải sử dụng hạ tầng nhà để xe. Đồng thời, xem xét giảm mức phí điểm dừng taxi theo lượt một cách phù hợp để đỡ chi phí cho khách hàng.

Theo Thế Hà, Anh Nguyên

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên