MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Táo Quân 2022: Nhiều từ "khóa" được nhắc đến nhưng vẫn bị chê chưa thâm thúy, Nam Tào-Bắc Đẩu mới nhận nhiều ý kiến khen chê, vắng 1 người khiến nhiều tiếc nuối

01-02-2022 - 06:55 AM | Sống

Táo Quân 2022: Nhiều từ "khóa" được nhắc đến nhưng vẫn bị chê chưa thâm thúy, Nam Tào-Bắc Đẩu mới nhận nhiều ý kiến khen chê, vắng 1 người khiến nhiều tiếc nuối

Sau khi lên sóng truyền hình, chương trình Táo Quân 2022 trở thành chủ đề được bàn tán, đánh giá khen chê trên các diễn đàn mạng.

Táo Quân 2022 - món ăn tinh thần vào mỗi dịp Tết của người Việt đã chính thức lên sóng. Hầu hết những chuyện nóng của năm, gây bức xúc trong dư luận đều được các Táo nhắc tên như thổi giá kit test, đường sắt Cát Linh chậm chạp, chuyện học online, gà chứng khoán, tiền ảo, thầy ông nội, sao kê, bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu...

Đặc biệt năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mọi hoạt động chủ yếu được làm từ xa, phần báo cáo của Táo Mạng Tự Long thu hút sự chú ý, nhiều trend phổ biến trong giới trẻ được gọi tên như: "Nhìn sang trái...", "Chị ong nâu nâu nầu nâu...", "Ảo ma Canada", "People make it complicated... Enjoy cái moment này"...

Táo Quân 2022: Nhiều từ khóa được nhắc đến nhưng vẫn bị chê chưa thâm thúy, Nam Tào, Bắc Đẩu mới nhận nhiều ý kiến khen chê, đặc biệt một MC quen thuộc vắng mặt khiến nhiều người tiếc nuối - Ảnh 1.

Nhiều người dùng mạng dành lời khen cho chương trình năm nay dù có nhiều thay đổi lớn.

"Nội dung ổn với một năm toàn dịch bệnh và có nhiều thay đổi về mặt nhân sự"

"Táo Quân mãi đỉnh. Các Táo theo trend Tiktok ghê lắm, hơn nữa câu nào cũng thâm thúy và sâu sắc"

Bên cạnh đó, một số khán giả khó tính cho rằng chương trình chưa thâm thúy khiến người xem phải suy ngẫm. Đặc biệt, thời lượng quảng cáo dài là phản ứng chung của đa số khán giả theo dõi chương trình.

"Năm nay không còn thấm như những năm trước nữa, gây hài là nhiều. Năm nay Táo kém chất lượng hơn hẳn mọi năm những vẫn cảm ơn các nghệ sĩ, mong năm sau kỉ niệm 20 năm sẽ thấy lại những hương vị Táo Quân xưa".

"Theo tôi Táo Quân năm nay chưa ấn tượng nhưng nếu thiếu thì lại không có hương vị Tết".

Ngoài nhận xét về mặt nội dung, cư dân mạng cũng tập trung đánh giá phần diễn xuất của 2 nhân vật mới thay thế 2 "cây" hài đình đám Xuân Bắc và Công Lý. Năm nay, bên cạnh các Táo quen thuộc như Chí Trung, Vân Dung, Quốc Khánh, Tự Long... chương trình có sự thay đổi về nhân sự khi 2 nghệ sĩ trẻ Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam đảm nhận vai Nam Tào, Bắc Đẩu.

Táo Quân 2022: Nhiều từ khóa được nhắc đến nhưng vẫn bị chê chưa thâm thúy, Nam Tào, Bắc Đẩu mới nhận nhiều ý kiến khen chê, đặc biệt một MC quen thuộc vắng mặt khiến nhiều người tiếc nuối - Ảnh 2.

Sau khi chương trình kết thúc, 2 nghệ sĩ này nhận được nhiều ý kiến khen chê của khán giả. Song điểm chung của những lời nhận xét đều khẳng định "cái bóng" của 2 nghệ sĩ đi trước quá lớn nên thế hệ mới khó có thể tạo được ấn tượng ngay. Đặc biệt, nhiều cư dân mạng để lại những bình luận có phần tiếc nuối khi phải chấp nhận sự thật các gương mặt quen thuộc sẽ dần nhường chỗ cho thế hệ sau.

"Theo mình thấy không phải 2 bạn mới này diễn không hay mà là cái bóng của chú Xuân Bắc và Công Lý quá lớn thôi, rồi thời gian cũng sẽ lấy đi tất cả mọi thứ. Tre già măng mọc, nên để các bạn ấy chứng minh thực lực dần dần"

"Ý kiến cá nhân của tôi thì Duy Nam diễn hay, tròn vai thậm chí hơi lấn át quá bạn diễn. Còn Trung Ruồi thì hơi mờ nhạt, 1 phần là do chưa đủ sắc xảo, 1 phần là do cái bóng của Công Lý quá lớn. Đợi năm sau xem như thế nào?"

"Không có cảm giác quen thuộc của Nam Tào, Bắc Đẩu, thấy hụt hẫng nhưng thôi vẫn mong đợi 1 thế hệ Táo quân mới".

"Trend nhiều, đỉnh, ổn, đặc sắc... Nói chung là cũng không quá nhạt, khá ổn với kì vọng của mình. Chỉ là hơn 10 năm qua, cái bóng của Xuân Bắc và Công Lý lớn quá khiến chúng ta khó chấp nhận Nam Tào, Bắc Đẩu mới. Họ thì chắc chắn là còn non và chưa nhiều kinh nghiệm, Bắc Đẩu này cũng không đanh đá và chặt chém như của Công Lý đóng. Nhưng biết sao giờ, có xem là được rồi, dù sao năm nay mình cũng cười rất nhiều khi coi Táo Quân".

Ngoài sự vắng mặt của 2 nghệ sĩ lớn, MC Thảo Vân không xuất hiện trong chương trình Táo Quân năm nay cũng khiến nhiều người cảm thấy tiếc nuối.

Ảnh: Táo Quân 2022

https://cafef.vn/tao-quan-2022-nhieu-tu-khoa-duoc-nhac-den-nhung-van-bi-che-chua-tham-thuy-nam-tao-bac-dau-moi-nhan-nhieu-y-kien-khen-che-vang-1-nguoi-khien-nhieu-tiec-nuoi-20220131235937778.chn

Đinh Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên