MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tập đoàn 911 dự kiến niêm yết cổ phiếu trong quý 2 năm 2022

07-01-2022 - 11:00 AM | Doanh nghiệp

Tập đoàn 911 dự kiến niêm yết cổ phiếu trong quý 2 năm 2022

Với hàng loạt kế hoạch mở rộng, Tập đoàn 911 đặt ra mục tiêu doanh thu năm 2025 sẽ ghi nhận mức kỷ lục khoảng 5.000 tỷ đồng

HĐQT CTCP Tập đoàn 911 (911 GROUP.JSC) đã thông qua Nghị quyết về việc triển khai chào bán 5,5 triệu cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO). Đây được xem là hoạt động chào sân đầu tiên, mở màn cho việc niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch chứng khoán. Trong không khí hân hoan chào đón năm mới cùng triển vọng tươi sáng của doanh nghiệp, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập Đoàn 911 – ông Lưu Đình Tuấn đã có những chia sẻ về doanh nghiệp trong năm 2022 và tầm nhìn đến năm 2025.

Chào ông, đầu tiên xin chúc mừng ông cũng như Tập đoàn 911 đã thành công đặt những dấu ấn đầu tiên trong tiến trình niêm yết cổ phiếu tại Sở Giao dịch chứng khoán. Xin ông hãy chia sẻ về định hướng phát triển cũng như kế hoạch kinh doanh của Tập đoàn 911 trong năm 2022 tới và xa hơn là giai đoạn 2023 – 2025?

Riêng trong năm 2022, Tập đoàn 911 sẽ tập trung vào lĩnh vực ô tô vận tải để tận dụng được hệ sinh thái khách hàng to lớn sẵn có, nhằm mục tiêu quan trọng nhất là tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận. Ngoài ra, chúng tôi sẽ phân phối thêm các dòng máy công trình nằm trong top 10 thế giới, thực hiện tầm nhìn trở thành nhà cung cấp máy xây dựng thuận tiện nhất Việt Nam. Nhìn xa hơn trong giai đoạn 2023 đến 2025, Tập đoàn 911 sẽ bắt tay vào mở rộng chuỗi showroom ô tô điện và tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kinh doanh tại Lào, qua đó tiến tới những cột mốc cao hơn, khẳng định vị thế của doanh nghiệp trong cả thị trường nội địa và nước ngoài.

Tập đoàn 911 dự kiến niêm yết cổ phiếu trong quý 2 năm 2022 - Ảnh 1.

"Tôi tin sự phát triển của Tập đoàn 911 sẽ làm hài lòng các cổ đông về mức tăng tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư" - Ông Lưu Đình Tuấn - chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập Đoàn 911 chia sẻ

Nhìn lại năm 2021, mặc dù hoạt động kinh doanh của Tập đoàn gặp phải rất nhiều áp lực gây ra bởi từng đợt dịch COVID-19, thậm chí nhiều thời điểm đã phải hoạt động gián đoạn, song sự thích nghi nhanh chóng cùng nhiều chính sách hợp lý đã giúp Tập đoàn 911 đứng vững trước sóng gió, thu về thành quả với mức doanh thu ấn tượng là hơn 550 tỷ đồng, qua đó khoản lãi gộp thu về khoảng 38 tỷ đồng.

Bước sang năm Nhâm Dần 2022 này, mục tiêu doanh thu đề ra là 800 tỷ đồng, mức lãi gộp kỳ vọng đạt 100 tỷ đồng, tương ứng gấp tới hơn 2,6 lần cùng kỳ. Để hoàn thành được kế hoạch này, Tập đoàn 911 sẽ triển khai dự án hợp tác cùng tập đoàn Z-Ton Hàn Quốc để xây dựng nhà máy sản xuất cần cẩu gắn trên xe ô tô tải. Ngoài ra, chúng tôi cũng dự định thành lập chi nhánh của Tập đoàn tại Lào để phát triển thị trường tiềm năng khai thác mỏ cũng như các công trình xây dựng tại Lào. Đây cũng là nền móng cho mục tiêu doanh thu 1.200 tỷ đồng và lãi gộp 120 tỷ đồng trong năm 2023 tiếp theo.

Chưa dừng lại, Tập đoàn sẽ tiếp tục tăng tốc, mở chuỗi showroom ô tô điện trong năm 2024 từ đó phấn đấu doanh thu vọt tăng lên ngưỡng kỷ lục 2.000 tỷ đồng đồng thời lãi gộp cũng tăng trưởng hai chữ số phần trăm lên mức 180 tỷ đồng. Chuỗi showroom này sẽ liên tục được mở rộng, cộng thêm việc tăng trưởng các mảng kinh doanh sẵn có, từ đó dự tính doanh thu trong năm 2025 sẽ ghi nhận mức kỷ lục vào khoảng 5.000 tỷ đồng, lãi gộp mục tiêu đạt 400 tỷ đồng. Tham vọng là lớn song Tập đoàn 911 tự tin về khả năng phát triển cũng như sự bứt tốc trong tương lai.

Ông có thể chia sẻ cụ thể hơn về kế hoạch niêm yết cổ phiếu trên sàn, kỳ vọng gì về cổ phiếu cũng như giá trị doanh nghiệp sau khi lên sàn?

Nhằm tri ân các đối tác, khách hàng và cán bộ nhân viên, chúng tôi đã tiến hành thủ tục để IPO và sắp tới dự kiến sẽ nộp hồ sơ lên Uỷ ban chứng khoán để niêm yết trên sàn chứng khoán. Theo kế hoạch, dự kiến trong quý 2 năm 2022 có thể chính thức có mặt trên sàn chứng khoán.

Với kết quả kinh doanh tốt bất chấp dịch bệnh ảnh hưởng đến nhiều ngành nghề, bản thân tôi tin rằng cổ phiếu của Tập đoàn 911 sẽ tăng trưởng tốt, tương xứng với sự phát triển của doanh nghiệp, đặc biệt là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang dần được kiểm soát, môi trường kinh tế chung của đất nước có nhiều dư địa phát triển hơn sẽ giúp triển vọng cổ phiếu trên sàn chứng khoán trở nên tươi sáng hơn rất nhiều.

Nói về định hướng cho Tập đoàn sau khi lên sàn chứng khoán, chúng tôi sẽ cùng các cổ đông tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh để tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận. Tôi tin sự phát triển của Tập đoàn 911 sẽ làm hài lòng các cổ đông về mức tăng tỷ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư.

Tập đoàn 911 dự kiến niêm yết cổ phiếu trong quý 2 năm 2022 - Ảnh 2.

"Tầm nhìn xa hơn, Tập đoàn 911 đề ra mục tiêu doanh thu trong năm 2025 sẽ ghi nhận mức kỷ lục vào khoảng 5.000 tỷ đồng, lãi gộp mục tiêu đạt 400 tỷ đồng"

Ngoài các lĩnh vực kinh doanh hiện nay, Tập đoàn 911 có định hướng mảng sản xuất kinh doanh nào mới hơn không, thưa ông?

Theo đúng như kế hoạch, Tập đoàn 911 sẽ tiến hành hợp tác với tập đoàn Z-Ton Hàn Quốc để xây dựng nhà máy sản xuất cần cẩu gắn trên xe ô tô tải. Đây là thương hiệu số 1 Hàn Quốc về lĩnh vực thiết bị nâng hạ, được thành lập vào năm 2003. Với 02 dòng sản phẩm tiêu biểu là thang nâng người và xe cẩu tự hành đã giúp Z-TON dần chiếm lĩnh thị trường Châu Á cũng như tiến xa sang thị trường Châu Âu.

Tại thị trường Việt Nam, Z-TON đang có thị phần đứng thứ 2 về xe tải gắn cẩu, do đó sự kiện hợp tác này sẽ mở rộng thêm thị trường cũng như tệp khách hàng cho Tập đoàn 911, củng cố vững chắc đà tăng trưởng về kết quả kinh doanh cũng như vị thế của doanh nghiệp trong lĩnh vực máy móc thiết bị, xe tải và xe ô tô điện.

Trong bối cảnh cạnh tranh giữa các doanh nghiệp cùng lĩnh vực là lớn, liệu Tập đoàn 911 có những chiến lược riêng biệt nào trước áp lực cạnh tranh cùng lĩnh vực, thu hút thêm nhiều hợp đồng mới, thưa ông?

Tập đoàn 911 chúng tôi luôn tập trung vào các giải pháp tài chính cho khách hàng khởi nghiệp, những khách hàng có công việc tốt, kinh doanh hiệu quả nhưng thiếu vốn để mở rộng phát triển. Với tâm thế phụng sự khách hàng, cung cấp các máy móc thiết bị một cách hiệu quả tối ưu, tiết kiệm thời gian cho khách, chúng tôi vẫn đang xây dựng và phát triển doanh nghiệp dựa theo nền tảng bền vững đó. Mình có tâm có tầm thì khách hàng sẽ tin tưởng và hợp tác cùng Tập đoàn.

Tập đoàn 911 dự kiến niêm yết cổ phiếu trong quý 2 năm 2022 - Ảnh 3.

"Tập đoàn 911 luôn trong tâm thế phụng sự khách hàng… mình có tâm, có tầm thì khách hàng sẽ tin tưởng và hợp tác cùng doanh nghiệp"

Hiện nay, tỷ lệ khách hàng quay lại của công ty đang rất tốt, đồng thời, các khách hàng thân thiết còn thường xuyên giới thiệu khách hàng mới cho chúng tôi. Điều đó cho thấy rằng, những sản phẩm, chính sách bán hàng và dịch vụ hỗ trợ sau bán hàng của Tập đoàn 911 đang phát huy hiệu quả và nhận được sự tin tưởng lớn từ khách hàng. Chúng tôi sẽ không ngừng phấn đấu để không phụ sự mong đợi và tin tưởng của các đối tác, các khách hàng và nhà đầu tư.

Cảm ơn ông!

CTCP Tập đoàn 911 dự kiến chào bán 5,5 triệu cổ phiếu lần đầu ra công chúng ( IPO) với giá chào bán là 10.000 đồng/ cổ phiếu, tổng giá trị huy động về là 55 tỷ đồng. Mỗi 01 nhà đầu tư có thể đăng ký mua tối thiểu là 100 cổ phiếu. Thời hạn đăng ký mua và nhận tiền mua cổ phiếu là từ ngày 17/12/2021 đến 10/1/2022.

Đây sẽ là bước khởi đầu cho kế hoạch niêm yết cổ phiếu của Tập đoàn tại Sở Giao dịch chứng khoán.

Xem thêm thông tin về CTCP Tập đoàn 911 tại đây

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên