TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Bosch dự chi 100 triệu USD đầu tư nhà máy mới tại Đồng Nai

29-11-2019 - 15:21 PM | Doanh nghiệp

Tập đoàn Bosch dự chi 100 triệu USD đầu tư nhà máy mới tại Đồng Nai

Kết thúc năm 2018, Tập đoàn Bosch Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng hai chữ số trong doanh số bán hàng. Nhân lực tại Việt Nam cũng tăng 11%, lên khoảng 4.100 cộng sự - chiếm 46% tỷ trọng trong tổng số đó đang làm việc tại trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ ô tô.

Là nhà cung cấp công nghệ và dịch vụ hàng đầu trên thế giới, hiện Bosch có khoảng 410.000 cộng sự, ghi nhận doanh thu 78,5 tỷ euros trong năm 2018.

Riêng tại Việt Nam, Bosch có mặt tại Việt Nam từ năm 2007, sau hơn 10 năm hoạt động, Bosch Việt Nam hiện gồm 4 lĩnh vực chính: sản xuất, nghiên cứu và phát triển, kinh doanh và dịch vụ khách hàng. Trong những năm qua, Bosch liên tục gia tăng đầu tư, mở rộng nhà máy, tăng trưởng kinh doanh và cải thiện chất lượng dịch vụ.

Kết thúc năm 2018, Công ty ghi nhận mức tăng trưởng hai chữ số trong doanh số bán hàng. Nhân lực của Bosch tại Việt Nam cũng tăng 11%, lên khoảng 4.100 cộng sự - chiếm 46% tỷ trọng trong tổng số đó đang làm việc tại trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ ô tô.

Việt Nam theo nhận định của Bosch hiện đang phát triển như một cường quốc ô tô với nhu cầu tăng cao đối với phương tiện công cộng và các giải pháp di động mới. Sự phát triển được thúc đẩy nhanh hơn bằng cách khuyến khích nâng cấp cơ sở hạ tầng cũng như tăng sức mua. Lên chiến lược phát triển thời gian tới, Bosch cho biết đã trao đổi với chính phủ Việt Nam về việc làm cách nào để thúc đẩy nền công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.

Một trong những kế hoạch trọng điểm khác của Bosch tại Việt Nam là tiếp tục đẩy mạnh đầu tư vào thị trường nội địa. Sắp tới, Bosch dự kiến sẽ đầu tư hơn 100 triệu USD (86 triệu euros) vào nhà máy giải pháp truyền lực tại tỉnh Đồng Nai trong vòng 5 năm tới, nhằm mở rộng dây chuyền sản xuất dây đai truyền lực (CVT).

Trong đó, giải pháp di chuyển (Mobility Solutions) là lĩnh vực kinh doanh lớn nhất của Tập Đoàn. Năm 2018, doanh thu của bộ phận này lên đến 47.6 tỷ euros, đạt 61% của tổng doanh thu của cả Tập đoàn, với các lĩnh vực hoạt động chính gồm công nghệ phun xăng và thiết bị ngoại vi truyền động cho động cơ đốt trong, các giải pháp đa dạng cho hệ thống xe điện, hệ thống an toàn xe, hỗ trợ tài xế và các tính năng tự động hóa khác…

Mới đây, Bosch đưa ra chương trình nghiên cứu về tai nạn giao thông, tạo nền tảng để xây dựng các chính sách an toàn giao thông quốc gia. Được biết, Đông Nam Á là nơi có mật độ người lái xe mô tô 2 bánh nhiều nhất trên thế giới. Báo cáo trên của WHO cho thấy, tỷ lệ về nguy cơ va chạm và tử vong đối với họ và người đi bộ lại thuộc hàng cao nhất: một nửa số người chết trong các tất cả các vụ tai nạn giao thông.

Theo đó, Bosch thực hiện hoạt động nghiên cứu trên tại nhiều nước trong nhiều năm qua. Sự hợp tác đa phương giữa các bên nhằm thực hiện trách nhiệm xã hội sẽ là chìa khóa để nâng cao an toàn giao thông, đại diện Bosch cho hay.

Bảo An

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên