TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tin tài trợ

Tập đoàn DIC đạt top 20 doanh nghiệp Bất động sản lớn nhất Việt Nam

20-01-2020 - 17:30 PM | Doanh nghiệp

Tập đoàn DIC đạt top 20 doanh nghiệp Bất động sản lớn nhất Việt Nam

Với kết quả sản xuất kinh doanh tích cực trong năm vừa qua, Tập đoàn DIC (HoSe:DIG) đã xuất sắc vượt qua nhiều doanh nghiệp (DN) để xếp thứ hạng 17/43 (Bảng xếp hạng DN Bất động sản lớn nhất Việt Nam) theo đánh giá của Vietnam Report.

Tập đoàn DIC đạt Top 20 doanh nghiệp bất động sản lớn nhất Việt Nam 2019

Trong Bảng xếp hạng VNR500 - Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2019 được Công ty cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) kết hợp cùng Báo Vietnamnet công bố ngày ngày 09/01/2020, Tập đoàn DIC được đánh giá là 1 trong 20 doanh nghiệp bất động sản lớn nhất Việt Nam 2019.

Bảng xếp hạng VNR500 được công bố dựa trên kết quả nghiên cứu và đánh giá độc lập theo chuẩn mực quốc tế của Vietnam Report nhằm tôn vinh các doanh nghiệp có đóng góp to lớn cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam và quảng bá thương hiệu doanh nghiệp tới cộng đồng kinh doanh trong nước và quốc tế.

Theo Vietnam Report, phương pháp xếp hạng của VNR500 được xây dựng đảm bảo nguyên tắc khách quan, minh bạch và khoa học. Trong đó, tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp là doanh nghiệp hạch toán độc lập không phân biệt vốn sở hữu, có tư cách pháp nhân, được thành lập theo pháp luật Việt Nam. Dữ liệu đánh giá tính đến thời điểm 31 tháng 12 của năm trước đó.

Cụ thể, tại bảng xếp hạng VNR500 năm 2019, Tập đoàn DIC xếp thứ hạng 17/43 (BXH DN Bất động sản lớn nhất Việt Nam); xếp thứ hạng 234/500 (BXH 500 DN tư nhân lớn nhất Việt Nam); xếp thứ hạng 411/500 (BXH tổng hợp 500 DN lớn nhất Việt Nam).

Được biết, 5 tiêu chí hàng đầu xếp hạng VNR500 bao gồm: Doanh thu; Lợi nhuận; Tốc độ tăng trưởng; Tổng tài sản; Tổng số lao động. Bên cạnh đó, các chỉ số sinh lời ROA, ROE, uy tín doanh nghiệp trên truyền thông; thực tế và triển vọng tăng trưởng doanh thu trong các năm trước đó... cũng được sử dụng như yếu tổ bổ sung để đánh giá quy mô và vị thế của doanh nghiệp.

Vì vậy, nhiều tổ chức tài chính (ngân hàng và quỹ đầu tư) trong và ngoài nước đánh giá cao VNR500, xem đây là kênh thông tin tham khảo uy tín khi đánh giá thị trường Việt Nam do đảm bảo được nguyên tắc khách quan, minh bạch và khoa học.

Phát biểu tại lễ công bố vừa diễn ra vào 9/01 vừa qua tại Hà Nội, Ông Vũ Đăng Vinh - Tổng giám đốc Công ty Vietnam Report cho biết: "Bảng xếp hạng VNR500 năm 2019 tiếp tục chứng kiến sự lớn mạnh của các doanh nghiệp trong nhóm ngành Dịch vụ và Công nghiệp, chiếm hơn 98% tỷ trọng doanh thu năm 2019. Trong đó, ngành Bất động sản là top 4 lĩnh vực có tiềm năng tăng trưởng tốt nhất và tỷ trọng doanh thu lớn trong Bảng xếp hạng VNR500 năm 2019".

Tập đoàn DIC đạt top 20 doanh nghiệp Bất động sản lớn nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Đại diện tập đoàn DIC (thứ 2 bên trái) nhận giải thưởng DN Bất động sản lớn nhất Việt Nam năm 2019.

Đại diện Tập đoàn DIC cho biết, vị trí xếp hạng do VNR500 công bố đã phản ánh chính xác kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Trong những năm gần đây, Tập đoàn DIC luôn duy trì đà tăng trưởng ổn định, đầu tư xây dựng các dự án bất động sản nhằm mang lại những sản phẩm chất lượng và cơ hội đầu tư sinh lời cao cho khách hàng.

Ước lãi trước thuế công ty mẹ - DIC Corp đạt 613 tỷ đồng năm 2019

Thực tế cho thấy, 2019 là một năm ghi lại nhiều dấu ấn của Tập đoàn DIC trên thị trường BĐS Việt Nam. Theo đó, Tập đoàn DIC đã giải ngân hơn 2.909 tỷ đồng để đầu tư phát triển 15 dự án Bất động sản tại nhiều tỉnh thành trên cả nước. Trong đó, DIC Nam Vĩnh Yên City Vĩnh Phúc (tỉnh Vĩnh Phúc...); chung cư DIC Phoenix (TP. Vũng Tàu); chung cư Vũng Tàu Gateway (TP. Vũng Tàu) là 3 dự án đóng góp phần lớn vào doanh thu của công ty mẹ - DIC Corp với doanh thu dự kiến lần lượt đạt 452 tỷ đồng; 432,3 tỷ đồng và 412,1 tỷ đồng.

Chia sẻ về định hướng chiến lược năm 2020, Tổng Giám Đốc Tập đoàn DIC – Ông Hoàng Văn Tăng cho biết, thứ nhất, Tập đoàn DIC ưu tiên phát triển các dự án khu đô thị vùng ven để giãn dân từ các thành phố lớn; thay đổi diện mạo, phát triển kinh tế địa phương và giải quyết vấn đề việc làm. Thứ hai, tập trung tối đa mọi nguồn lực để hoàn thiện thủ tục pháp lý các dự án công ty đã được giao làm Chủ đầu tư.

Trong đó, một số hạng mục ưu tiên triển khai như: Phân kỳ đầu tư các dự án, hoàn tất các thủ tục pháp lý về đầu tư và xây dựng liên quan, đầu tư hạ tầng kỹ thuật và các công trình xã hội trong Phân khu (nếu được cấp có thẩm quyền chấp thuận phân kỳ), hoặc cho toàn bộ dự án; đẩy nhanh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng theo kế hoạch; Hoàn thành nghĩa vụ tài chính với Nhà nước (nộp tiền sử dụng đất); Thi công hạ tầng kỹ thuật dự án theo quy hoạch, được cơ quan quản lý Nhà nước xác nhận đủ điều kiện chuyển nhượng, ghi nhận doanh thu năm 2020.

"Đặc biệt, ưu tiên bố trí vốn các dự án đầu tư mang lại doanh thu chính năm 2020 và những năm tiếp theo và nhóm dự án trọng điểm theo kế hoạch đã được HĐQT phê duyệt, tập trung nguồn vốn, đảm bảo đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng vốn trong năm", ông Tăng nhấn mạnh.

Trước đó, tại sự kiện Analyst Meeting quý 4/2019, đại diện Tập đoàn DIC cho biết, ước tính sơ bộ kết quả SXKD năm 2019 như sau: doanh thu công ty mẹ - DIC Corp đạt 1.730 tỷ đồng (đạt 73,6% kế hoạch năm); lợi nhuận trước thuế đạt 613,68 tỷ đồng (đạt 122,5% kế hoạch năm).

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên