MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tập đoàn FLC tiếp tục bị cưỡng chế gần 131 tỷ đồng tiền thuế

Tập đoàn FLC tiếp tục bị cưỡng chế gần 131 tỷ đồng tiền thuế

Lý do cưỡng chế là Tập đoàn FLC nợ tiền thuế quá hạn 90 ngày so với quy định.

Theo thông báo mới nhất, CTCP Tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) cho biết trong ngày 22/8, công ty đã nhận được 8 quyết định của Chi cục Thuế khu vực Thành phố Sầm Sơn - Quảng Xương.

Cụ thể, đây toàn bộ là quyết định về việc cưỡng chế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản, yêu cầu phong tỏa tài khoản của FLC tại các Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), TMCP Quốc tế (VIB), TMCP Phương Đông (OCB), Ngân hàng Nông Nghiệp Việt Nam (Agribank), TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank), TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) và TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).

Tổng số tiền bị cưỡng chế là xấp xỉ 131 tỷ đồng. Lý do cưỡng chế là Tập đoàn FLC nợ tiền thuế quá hạn 90 ngày so với quy định.

Tám quyết định đều do Chi cục Thuế khu vực Thành phố Sầm Sơn - Quảng Xương (tỉnh Thanh Hóa) ban hành vào ngày 18/8/2022.

Trước đó vào ngày 5/9, Tập đoàn FLC cho biết đã nhận được 9 quyết định do Cục thuế Hà Nội ban hành, theo đó công ty bị phạt 11,5 triệu đồng vì chậm nộp tờ khai thuế thu nhập cá nhân; đồng thời bị cưỡng chế thuế gần 72 tỷ đồng.

Còn trong ngày 1/8, Tập đoàn FLC cũng đã nhận ba quyết định cưỡng chế của Cục thuế Quảng Bình với tổng số tiền bị cưỡng chế là hơn 224 tỷ đồng.

Thông tin liên quan, mới đây, Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE) đã có thông báo về khả năng đình chỉ giao dịch đối với cổ phiếu FLC của CTCP Tập đoàn FLC, ra công vân yêu cầu Tập đoàn có văn bản giải trình về lộ trình tổ chức Đại hội đồng cổ đông cũng như việc lựa chọn đơn vị kiểm toán báo cáo tài chính năm 2022 về HoSE trước ngày 19/8.

Nhằm khắc phục nguy cơ bị đình chỉ giao dịch cổ phiếu, đến ngày 18/8, Tập đoàn FLC đã có công văn phúc đáp gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) và HoSE.

Theo đó, FLC cho biết Tập đoàn đã ký kết Hợp đồng cung cấp dịch vụ kiểm toán với Công ty TNHH Kiểm toán An Việt để kiểm toán các báo cáo tài chính năm 2021 từ 21/7/2022. FLC kỳ vọng với sự hỗ trợ của các cơ quan quản lý cùng sự phối hợp đẩy nhanh tiến độ của Công ty TNHH Kiểm toán An Việt, doanh nghiệp có thể phát hành và công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2021 dự kiến trong tháng 9 năm nay.

Ngay sau khi báo cáo được phát hành, Hội đồng quản trị FLC sẽ triệu tập cuộc họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022, theo đúng các trình tự được quy định hiện hành. Như vậy, theo dự kiến, Đại hội sẽ được tổ chức vào tháng 11/2022.

Cũng tại văn bản gửi UBCKNN, FLC bày tỏ mong muốn nhận được sự hỗ trợ, quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện của cơ quan quản lý để doanh nghiệp có thể thực hiện đúng lộ trình dự kiến nêu trên, đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp, cổ đông và góp phần ổn định tâm lý của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

Trên thị trường, đóng cửa phiên 23/8, thị giá cổ phiếu FLC tăng 4,1% lên 4.840 đồng/cp.

Tập đoàn FLC tiếp tục bị cưỡng chế gần 131 tỷ đồng tiền thuế - Ảnh 1.

Phương Linh

Nhịp Sống Kinh Tế

Từ Khóa:
flc
Trở lên trên