TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Kim Tín mở rộng đầu tư xây dựng nhà máy ván PB (PARTICLE BOARD) tại Đồng Nai

14-12-2017 - 19:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Tập đoàn Kim Tín mở rộng đầu tư xây dựng nhà máy ván PB (PARTICLE BOARD) tại Đồng Nai

Ngày 11/12/2017, tập đoàn Kim Tín đã ký kết hợp đồng thuê  32ha đất xây dựng nhà máy sản xuất ván PB  (PARTICLE BOARD) với Đại diện khu công nghiệp (KCN) Dầu Giây, Đồng Nai. Việc này đặt nền móng vững chắc cho chiến lược củng cố vị thế tiên phong trong ngành gỗ của công ty, đồng thời là bước tiến quan trọng trong việc mở rộng sức khai thác thị trường ván gỗ nhân tạo nhiều tiềm năng.

Thị trường ván gỗ nhân tạo đầy tiềm năng tại Việt Nam

Trong nhiều năm trở lại đây, ngành gỗ Việt Nam đang hướng đến sự phát triển toàn diện về nhiều mặt như quy mô, tốc độ, mẫu mã thiết kế và năng lực xuất khẩu. Đánh giá tiềm năng thị trường, ngành đồ gỗ Việt Nam xác định mục tiêu tăng trưởng 10 – 15%/năm, phấn đấu đạt kim ngạch xuất khẩu gỗ khoảng 10 tỷ USD vào năm 2020. Tuy nhiên, ngành gỗ và các doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ Việt Nam vẫn đang đau đầu vì gặp phải bài toán lớn về thiếu nguyên liệu.

Hiện nay, việc sử dụng ván gỗ nhân taọ với nhiều ứng dụng rộng rãi trong sản xuất và đời sống đang trở thành xu hướng mới, thay thế cho nguồn gỗ khai thác từ rừng tự nhiên đang trở nên khan hiếm. Ngành sản xuất ván gỗ từ đó cũng trở thành một lĩnh vực đầu tư tiềm năng cho các doanh nghiệp, đơn vị trong ngành gỗ.

Doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư nhà máy, dự kiến cung ứng thị trường 1,1 triệu m3 ván/năm

Tập đoàn Kim Tín hiện đang vận hành Nhà máy Sản xuất Ván Công ty Cổ phần Kim Tín MDF với công suất 100.000 m3/ năm. Trong quý 2/2018, đơn vị này sẽ khánh thành Nhà máy Sản xuất Ván Công ty Cổ phần FSC công suất 400.000 m3/năm. Chưa dừng lại ở đó, nhận thấy tiềm năng phát triển lớn của thị trường ván gỗ nhân tạo, ban lãnh đạo Tập đoàn Kim Tín quyết định triển khai đầu tư xây dựng Nhà máy Sản xuất Ván PB (Particle Board ) với công suất 600.000m3/năm tại KCN Dầu Giây – Đồng Nai.

Để chuẩn bị xây dựng nhà máy sản xuất ván PB, mới đây, ngày 11/12/2017, hợp đồng thuê 32ha đất đã được ký kết giữa Tập Đoàn Kim Tín và Đại diện KCN Dầu Giây (Đồng Nai). Đây là cột mốc quan trọng trong việc khẳng định vị thế của tập đoàn trong ngành gỗ, cũng như chiến lược mở rộng khai thác tiềm năng thị trường ván gỗ nhân tạo.

Nhà máy sản xuất ván PB có tổng vốn đầu tư ban đầu 2.800 tỷ đồng công suất 600.000 m3/năm. Với thiết bị công nghệ hiện đại nhập khẩu hoàn toàn từ cộng hòa Liên bang Đức và các nước Châu Âu, các sản phẩm đầu ra của nhà máy sẽ đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn khắt khe nhất của thị trường các nước Châu Âu (E2, E1, E0), Nhật Bản (F**, F***, F****) và Mỹ (Carb P1, Carb P2).

Nhà máy sản xuất ván PB chính thức được đưa vào vận hành và cho ra những sản phẩm đầu tiên trong quý I/2020. Theo ước tính của tập đoàn Kim Tín, chỉ tính riêng nhà máy thứ 3 này, doanh thu mỗi năm đạt khoảng 3.000 tỷ đồng, chiếm 50% trong tổng doanh thu 6.000 tỷ VNĐ/năm của Tập Đoàn trong nghành gỗ vào năm 2020.

Thông tin thêm về Kim Tín:

Tập đoàn Kim Tín được thành lập ngày 29/01/2000, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất que hàn, dây hàn, kim loại màu, đinh thép, dây thép buộc, máy móc thiết bị, ván MDF và khai thác mỏ. Đơn vị hiện đang cung cấp giải pháp sản xuất cho các ngành: công nghiệp sửa chữa đóng tàu, xà lan, công nghiệp xây dựng kết cấu thép, ô tô, xe máy, công nghiệp sản xuất, gia công, ngành gỗ và chế biến gỗ nội thất…

Cho đến nay, thương hiệu Kim Tín đã hiện diện khắp các tỉnh thành của Việt Nam với đội ngũ nhân sự gần 2.000 ngườ, phục vụ hơn 3.500 khách hàng gồm các đại lý, khách hàng trực tiếp và xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới.

Thông tin liên hệ về nhà máy sản xuất ván PB Tập Đoàn Kim Tín

Website: http://www.kimtingroup.com

Email: info@kimtingroup.com

Điện thoại: 0283 950 6618 – Fax 0283 950 6617

Ông: Vũ Thành Trung – Phòng Marketing

Mobile: 0938 779 298.

A.D

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên