TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn Phenikaa ủng hộ 21 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19

08-06-2021 - 19:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Tập đoàn Phenikaa ủng hộ 21 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19

Là một Tập đoàn kinh doanh có ý thức, Phenikaa đã tích cực triển khai nhiều hoạt động sát cánh cùng Chính phủ, Bộ Y tế trong cuộc chiến phòng chống dịch COVID-19

Ủng hộ 21 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc sớm đưa vaccine phòng COVID-19 đến mọi người dân, cuối tháng 5/2021, tại Trụ sở Bộ Y tế, Tập đoàn Phenikaa đã trao tặng Bộ Y tế số tiền trị giá 20 tỷ đồng hỗ trợ mua vaccine phòng COVID-19.

Ngay sau khi Bộ Tài chính tổ chức sự kiện ra mắt và công bố số tài khoản nhận tiền ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19, Tập đoàn đã chuyển khoản số tiền tài trợ 20 tỷ đồng này tới Quỹ cùng với khoản tiền 1 tỷ đồng của Công ty CP Vicostone (ĐVTV Tập đoàn) - ủng hộ Quỹ thông qua Cục Thuế Hà Nội. Hoạt động này tiếp tục thể hiện văn hóa có ý thức và tinh thần chủ động chung tay góp sức cùng Nhà nước và toàn xã hội trong công cuộc phòng chống COVID-19 của Tập đoàn Phenikaa và các đơn vị thành viên (ĐVTV), góp phần sớm đưa Việt Nam vào hoạt động ổn định.

Đại diện Bộ Y tế, GS. TS. Nguyễn Thanh Long đã gửi lời cảm ơn tới Tập đoàn Phenikaa nói riêng và các doanh nghiệp, cá nhân đã có những hỗ trợ kịp thời cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

Với sự đóng góp 21 tỷ đồng vào quỹ mua vaccine phòng COVID-19 lần này, Tập đoàn Phenikaa và các ĐVTV mong muốn thể hiện sự trân trọng và tri ân đối với Chính phủ, ngành Y tế và các cơ quan ban ngành liên quan vì sự tận tâm cống hiến trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19, mong đất nước sớm trở lại ổn định.

Đưa sản phẩm công nghệ cao Phenikaa vào công tác hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

Ngay từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát lần đầu tại Việt Nam, Nhóm nghiên cứu đến từ các ĐVTV trong Phenikaa: Viện PRATI, CT Phenikaa-X, Trường Đại học Phenikaa, CT Phenikaa MaaS và những công ty công nghệ khác thuộc Tập đoàn đã triển khai nhiều ý tưởng sáng tạo và phát triển thành công các ứng dụng công nghệ, sản phẩm trí tuệ và tiện ích, giúp giảm bớt sức người, tăng sự an toàn và thuận tiện trong công tác phòng chống dịch.

Giải pháp bản đồ thông tin dịch tễ được phát triển từ công nghệ lõi về di chuyển thông minh của CTCP Phenikaa MaaS thuộc Tập đoàn Phenikaa được triển khai miễn phí ở các điểm nóng về dịch như: Bắc Giang, Hải Dương, Đà Nẵng và Quảng Ninh. Hệ thống bản đồ COVID với bảng phân tích dữ liệu chi tiết, trực quan hỗ trợ hiệu quả tuyến đầu chống dịch; giúp công tác theo dõi, kiểm tra và thống kê tại các vùng dịch dễ dàng hơn cho cơ quan quản lý Nhà nước, chính quyền địa phương và người dân; giúp nắm bắt các thông tin tổng quan về tình hình dịch bệnh tại địa bàn lưu trú.

Các Robot công nghệ cao Phenikaa ứng dụng cho các khu vực dịch bệnh như robot khử khuẩn, robot tự hành được đưa vào sử dụng nhằm giảm sức người, tăng sự an toàn và thuận tiện. Robot khử khuẩn Phenikaa kết hợp hai phương pháp khử khuẩn UVC và hoá chất giúp triệt tiêu vi khuẩn, giảm bớt việc lây lan dịch bệnh với khả năng đi lại linh động, có thể điều khiển từ xa hoặc lập trình sẵn cho một cung đường khử khuẩn nhất định. Hiện Tập đoàn đã gửi robot khử khuẩn tới Bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang để hỗ trợ y bác sĩ, người dân trong công tác khử khuẩn, đảm bảo an toàn cho khu cách ly.

Tập đoàn Phenikaa ủng hộ 21 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Robot khử khuẩn Phenikaa đang được vận hành tại Bệnh viện dã chiến số 2 Bắc Giang

Robot tự hành trong các khu vực cách ly, khu vực hạn chế tiếp xúc cũng được phát triển nhằm vận chuyển các nhu yếu phẩm hay giám sát người bệnh và người được cách ly thông qua các camera theo dõi.

Người Phenikaa với tinh thần trách nhiệm và sức mạnh tập thể cùng cộng đồng xã hội đẩy lùi dịch COVID-19

Ngoài việc chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho toàn bộ CBCNV và ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh, người Phenikaa luôn thể hiện trách nhiệm và sự đồng lòng quyết tâm cùng cộng đồng xã hội đẩy lùi dịch COVID-19. Trong đợt dịch này, tại trường Đại học Phenikaa (ĐVTV Tập đoàn), bên cạnh việc tổ chức điều chế nước rửa tay khô để hỗ trợ các trường học và địa phương trên địa bàn Thành phố phòng chống COVID-19, giảng viên và sinh viên trường Đại học Phenikaa đã tình nguyện vào tâm dịch Thuận Thành, Bắc Ninh với mong muốn hỗ trợ kịp thời tới bác sĩ, và người dân đang bị chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19.

Tập đoàn Phenikaa ủng hộ 21 tỷ đồng cho Quỹ vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 2.

Lễ xuất quân Đoàn tình nguyện viên trường đại học Phenikaa hỗ trợ Bắc Ninh phòng, chống dịch Covid-19

Sinh viên Phenikaa cũng triển khai trao tặng 10.000 tấm chắn giọt bắn tới hơn 30 địa phương, trong đó hơn một nửa được chuyển tới Bắc Giang và Bắc Ninh; 10.000 chai nước orezol tặng đội ngũ cán bộ y tế tại các tâm dịch.

Trước đó, Tập đoàn Phenikaa và các ĐVTV đã tích cực chung tay cùng Chính phủ triển khai nhiều hoạt động thiết thực hướng tới cộng đồng xã hội: đóng góp 6,5 tỷ đồng trong việc mua vật tư, thiết bị y tế, sản xuất dung dịch sát khuẩn tay khô và truyền thông phòng chống dịch; trao tặng 5 tỷ đồng tới Quỹ "Vì người nghèo"; trao 500 triệu đồng hỗ trợ huyện Ý Yên, Nam Định phòng chống COVID-19; hỗ trợ 2 tỷ cho trẻ em ung thu trong chương trình Ông Mặt trời do tổ chức VinaCapital Foundation tổ chức … cùng nhiều các hoạt động thiện nguyện khác.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên