TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn TCC đóng góp 1 triệu USD mua vắc xin phòng chống Covid-19 tại Việt Nam

25-06-2021 - 15:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Tập đoàn TCC đóng góp 1 triệu USD mua vắc xin phòng chống Covid-19 tại Việt Nam

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ Việt Nam, Tập đoàn TCC Thái Lan phối hợp với Quỹ Sirivadhanabhakdi đã đóng góp 1 triệu USD (tương đương với 23 tỷ đồng) để mua vắc xin phòng chống Covid-19.

Theo đó, Tập đoàn TCC sẽ ủng hộ ngay 11,5 tỷ đồng vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, nhằm chung tay cùng Chính phủ hiện thực hóa mục tiêu tiêm vắc xin miễn phí cho toàn dân để sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường và thúc đẩy phục hồi kinh tế.

Khoản còn lại, Tập đoàn sẽ đóng góp vào việc tiêm vắc xin cho khoảng 80,000 người, bao gồm những người lao động của Tập đoàn TCC tại Việt Nam và cho gia đình của họ.

Tại lễ trao số tiền cho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, bà Trần Kim Nga, đại diện Tập đoàn TCC đã đánh giá cao thành công của Chính phủ Việt Nam trong chiến lược kiểm soát đại dịch Covid-19, đưa Việt Nam là nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng GDP thuộc nhóm cao nhất thế giới trong năm 2020.

Tập đoàn TCC đóng góp 1 triệu USD mua vắc xin phòng chống Covid-19 tại Việt Nam - Ảnh 1.

Tập đoàn TCC Thái Lan có tổng vốn đầu tư lên tới 6 tỷ đô la Mỹ tại Việt Nam thông qua các đơn vị thành viên.

"Đảm bảo an toàn và ổn định việc làm cho người lao động trong thời điểm dịch Covid-19 là một trong những ưu tiên hàng đầu của tất cả các công ty thành viên của Tập đoàn TCC tại Việt Nam. Bởi vậy, chúng tôi rất vui mừng được đóng góp vào Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ với mong muốn các công nhân viên của Tập đoàn sẽ sớm được tiêm vắc xin phòng Covid-19 nhằm thực hiện mục tiêu "kép" vừa phòng dịch, vừa đảm bảo phát triển sản xuất, kinh doanh của Tập đoàn, góp phần vào sự tăng trưởng chung của nền kinh tế Việt Nam", bà Trần Kim Nga chia sẻ thêm.

Tập đoàn TCC đóng góp 1 triệu USD mua vắc xin phòng chống Covid-19 tại Việt Nam - Ảnh 2.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao tặng Thư cảm ơn cho đại diện Tập đoàn TCC.

Về phía Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến đã bày tỏ sự trân trọng nghĩa cử cao đẹp của Tập đoàn TCC, chung tay cùng chính phủ Việt Nam trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19.

"Cơ hội tiếp cận vắc xin của Việt Nam khả thi và đạt được trong tương lai gần để tất cả người dân Việt Nam được tiêm vaccine miễn phí. Từ nguồn tiếp nhận được, Mặt trận sẽ phân bổ công khai, minh bạch và đúng mục đích", Chủ tịch Đỗ Văn Chiến khẳng định.

Là một trong những nhà đầu tư lớn nhất của Thái Lan tại Việt Nam, Tập đoàn TCC đã hoạt động tại Việt Nam hơn 30 năm nay, với tổng vốn đầu tư lên tới 6 tỷ đô la Mỹ thông qua các đơn vị thành viên, gồm Tổng công ty Cổ phần Bia -Rượu- Nước giải khát Sài Gòn ("SABECO"), MM Mega Market, Tập đoàn Phú Thái, Liên doanh khách sạn Melia, Liên doanh tòa nhà Mê Linh Point,… Tính đến nay, Tập đoàn đang trực tiếp và gián tiếp tạo công ăn việc làm cho khoảng 20,000 người lao động Việt Nam.

Kể từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát tại Việt Nam, các đơn vị thành viên của Tập đoàn TCC đã tích cực đóng góp cho các hoạt động xã hội và trách nhiệm cộng đồng.

Chẳng hạn như SABECO cung cấp vật phẩm cho hơn 20.000 nhân viên y tế, hậu cần, và những người đang được theo dõi tại các địa điểm cách li tập trung gồm 2.5 tấn gạo, hơn 572.000 chai nước tinh khiết và đồ uống khác, gần 40.500 chai nước rửa tay đến các trung tâm cách ly.

Tập đoàn TCC đóng góp 1 triệu USD mua vắc xin phòng chống Covid-19 tại Việt Nam - Ảnh 3.

Kể từ khi dịch Covid-19 bắt đầu bùng phát tại Việt Nam, các đơn vị thành viên của Tập đoàn TCC đã tích cực thực hiện trách nhiệm cộng đồng.

MM Mega Market Việt Nam (MM) đã hỗ trợ tiêu thụ hàng nông sản của các vùng dịch, như tỉnh Bắc Giang, Hải Dương, Sơn La, góp phần hỗ trợ đưa các hoạt động sản xuất và cuộc sống người dân ổn định trở lại trước sự ảnh hưởng của đại dịch

Tập đoàn Phú Thái đã ủng hộ gần 3 tỷ đồng, riêng đợt dịch lần thứ tư là hơn 2 tỷ đồng, với hoạt động ủng hộ Quỹ vắc xin của Thành phố Hà Nội số tiền 1 tỷ đồng và ủng hộ tiền mặt và thực phẩm, vật tư y tế cho các điểm cách ly ở Hà Nội, các xã tâm dịch của Bắc Giang, Bắc Ninh … trị giá gần 1 tỷ đồng.

Liên doanh tòa nhà Mê Linh Point cũng đã trao tặng 20 máy đo thân nhiệt sử dụng công nghệ tia hồng ngoại có thể sàng lọc chính xác nhiệt độ cơ thể từ xa và bao phủ được phạm vi rộng cho Ủy Ban Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam tại TPHCM với giá trị hơn 1 tỷ đồng.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên