MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tập đoàn Total muốn tham gia vào các dự án trọng điểm trong ngành điện của Việt Nam

Chiều ngày 21/11, ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương, đã tiếp ông Philip Oliver, Phó Chủ tịch phụ trách kinh doanh LNG của Tập đoàn Total, Pháp.

Theo ông Nguyễn Văn Bình, đoàn công tác do ông Philip Oliver làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại Việt Nam trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước Việt Nam - Pháp đang phát triển rất tốt đẹp.

Ông Bình đánh giá cao vai trò của Tập đoàn Total trong các hoạt động kinh doanh, đầu tư trong lĩnh vực năng lượng tại Việt Nam, góp phần tích cực thúc đẩy sự phát triển của thị trường năng lượng, đáp ứng một phần nhu cầu năng lượng của Việt Nam.

Theo ông, chính sách năng lượng của Việt Nam đã phát triển đồng bộ và hợp lý hệ thống năng lượng gồm điện, dầu khí, than, năng lượng mới và tái tạo, trong đó quan tâm phát triển năng lượng sạch, ưu tiên phát triển năng lượng mới và tái tạo.

Trong bối cảnh hiện nay, khi nhu cầu năng lượng sạch tăng cao để phục vụ cho phát triển kinh tế- xã hội, Việt Nam rất cần những nguồn đầu tư lớn trong lĩnh vực năng lượng và rất chú trọng đến các tập đoàn hàng đầu thế giới với bề dày kinh nghiệm và công nghệ tiên tiến như Total.

Đảng và Nhà nước Việt Nam sẵn sàng lắng nghe và hỗ trợ cho hoạt động đầu tư, kinh doanh và triển khai dự án của Total và các doanh nghiệp Pháp đầu tư tại Việt Nam, Trưởng ban Kinh tế Trung ương cho biết.

Ở chiều ngược lại, ông Philip Oliver bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của Đảng và Nhà nước Việt Nam trong việc thúc đẩy các hoạt động kinh doanh của Total nói riêng và các doanh nghiệp Pháp tại Việt Nam.

Đại diện doanh nghiệp đồng thời bày tỏ Total mong muốn được đầu tư lâu dài, tham gia vào các dự án trọng điểm trong ngành điện của Việt Nam, thúc đẩy sự phát triển của thị trường năng lượng đặc biệt là ngành điện khí hóa lỏng vốn là thế mạnh của Total.

T.Công

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên