TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Lotus Capital ra mắt ban lãnh đạo mới

Lotus Capital ra mắt ban lãnh đạo mới
Ông Lê Khánh Trình chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền

Ông Cao Hoài Thanh - Phó chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền làm Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Lotus Capital.

Vừa qua, Công ty Cổ phần Quản lý quỹ Bông Sen (Lotus Capital) đã tổ chức buổi lễ tri ân khách hàng là các Nhà đầu tư ủy thác qua quỹ. Tham dự buổi lễ có hơn 50 Nhà đầu tư là những khách hàng của Quỹ từ năm 2006 đến nay, trong đó có nhiều Nhà đầu tư đến từ Nhật Bản và các Nhà đầu tư là tổ chức trong và ngoài nước.

Lotus Capital được thành lập từ năm 2009, là công ty quản lý quỹ đầu tiên thành lập quỹ mở quản lý vốn cho các nhà đầu tư Nhật Bản với quỹ Mekong Capital. Lotus Capital hiện đang quản lý quỹ Lotus Mekong River Equity Fund và đang hoàn thiện hồ sơ thành lập 2 quỹ mới, trong đó có 1 quỹ chuyên biệt về đầu tư trái phiếu là Lotus Bond Fund.

Theo ông Cao Hoài Thanh - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Lotus Capital nhấn mạnh, tỷ trọng trái phiếu của Việt Nam hiện nay mới đạt 24% GDP, trong khi tỷ trọng này tại Singapore là 83% và Thái Lan là 75%.

"Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định 163/2018/NĐ-CP về phát hành trái phiếu doanh nghiệp thay thế cho Nghị định 90 năm 2011, tạo cơ chế vốn mở cho các Doanh nghiệp và nhận định năm 2019 sẽ là năm trái phiếu Doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ, giao dịch sôi động và đây là cơ hội cho các quỹ đầu tư cũng như các định chế tài chính khác, các Nhà đầu tư cá nhân cũng có thêm một kênh đầu tư hiệu quả khi ủy thác qua các quỹ đầu tư" – Ông Thanh chia sẻ.

Lotus Capital là một trong những Quỹ đầu tư đầu tiên được UBCK Nhà nước cấp phép hoạt động.

Hiện nay, Tập đoàn Trường Tiền là đối tác chiến lược và cũng là cổ đông lớn của Lotus Capital.

Đề cập đến việc tham gia làm đối tác chiến lược và cử đại diện sang điều hành Quỹ Lotus Capital, ông Lê Khánh Trình chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền phát biểu nhấn mạnh đến yếu tố con người trong lĩnh vực quản lý quỹ và định hướng phát triển Quỹ theo mô hình quản trị tiên tiến với quy trình đầu tư và quản trị rủi ro theo đúng chuẩn quốc tế nhằm hỗ trợ tốt hơn cho các Nhà đầu tư Việt Nam cũng như các Nhà đầu tư nước ngoài khi đầu tư gián tiếp vào Việt Nam.

Lĩnh vực tài chính, cụ thể là lĩnh vực đầu tư và kinh doanh vốn, chưa bao giờ hết sự khắc nghiệt. Chính vì sự khắc nghiệt của thị trường, đòi hỏi những con người hoạt động trong lĩnh vực này phải được đào tạo bài bản, có đầy đủ các chứng chỉ được cấp theo quy định của UBCK và của Luật Chứng khoán. Chính vì vậy, Tập đoàn Trường Tiền đã cử hàng loạt lãnh đạo cao cấp sang điều hành quỹ.

Lotus Capital ra mắt ban lãnh đạo mới - Ảnh 1.

Ra mắt Ban lãnh đạo Lotus Capital

Cụ thể, ông Cao Hoài Thanh (Đứng thứ 4 từ bên trái sang), Phó chủ tịch Tập đoàn Trường Tiền làm Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Lotus Capital. Ông Cao Hoài Thanh tốt nghiệp MBA tại Đại học Impac, Hoa Kỳ và đã có 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính khi ông làm việc tại các định chế tài chính trong và ngoài nước.

Ông Kiều Đức Lâm (Đứng thứ 3 từ bên trái sang), tiến sĩ kinh tế, nguyên Phó Tổng giám đốc Vietinbank giữ chức Chủ tịch quỹ đầu tư Trái phiếu Lotus Bond Fund.

Ông Hoàng Lê Hoàng (Đứng giữa), nguyên Giám đốc Tài chính EuroCapital; nguyên Phó TGĐ, Tổng giám đốc CTCK Stockmart Việt Nam giữ chức Phó Tổng giám đốc Lotus Capital.

Ông Nguyễn Đức Tài (Đứng thứ 2 từ bên trái sang), nguyên Giám đốc - Công ty TNHH Quản lý Đầu tư Chứng khoán Bông Sen (LotusIMC), nguyên Giám đốc - Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ Bông Sen, giữ chức vụ Phó Tổng giám đốc Lotus Capital.

Ông Cao Minh Thắng (Đứng thứ 3 từ bên phải sang), Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA), Đại học Bách khoa Hà Nội đảm nhiệm vị trí Giám đốc đầu tư.

Ông Lê Thanh Trí, nguyên Tổng giám đốc Công ty chứng khoán Bảo Minh làm Giám đốc chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

Ông Lương Ngọc Tuấn (Đứng thứ 4 từ bên phải sang), nguyên Giám đốc Khối Khách hàng cao cấp CTCK MBS làm Giám đốc Khối IB & Quản lý danh mục Lotus Capital.

Ông Trần Huy Hoàng (Đứng ngoài cùng bên phải), Cử nhân Tài chính; Thạc sĩ Tài chính đầu tư - Đại học Aston, Vương quốc Anh giữ chức Giám đốc Khối Pháp chế & Quản trị rủi ro Lotus Capital.

Ông Nguyễn Thành Long (Đứng thứ 2 từ bên phải sang), Chuyên ngành chứng khoán làm Giám đốc Khối Nghiên cứu & Phát triển TT Lotus Capital

Thị trường trong nước hiện nay đa phần là các nhà đầu tư cá nhân, việc ủy thác đầu tư qua các Quỹ đầu tư chuyên nghiệp dự kiến sắp tới sẽ tăng mạnh do thị trường ngày đi vào chiều sâu và đòi hỏi nhà đầu tư phải là những nhà đầu tư chuyên nghiệp, quản trị nguồn vốn tối ưu. Với sự tham gia làm đối tác chiến lược và cổ đông chiến lược của Tập đoàn Trường Tiền, hứa hẹn sẽ đưa Lotus Capital lên một tầm cao mới, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu của các Nhà đầu tư cũng như đưa doanh nghiệp này vươn tầm quốc tế.

Hải An

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên