MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tập đoàn tỷ đô huy động trái phiếu có tài sản đảm bảo lãi suất 13%/năm

Tập đoàn tỷ đô huy động trái phiếu có tài sản đảm bảo lãi suất 13%/năm

Phát hành trái phiếu có tài sản đảm bảo với lãi suất khủng 13%, tập đoàn APEC đang dẫn đầu trong cuộc đua huy động vốn từ trái phiếu.

Các đại gia đua nhau gọi vốn

Tiếp đà phát triển của năm 2019, thị trường trái phiếu doanh nghiệp đã có một năm 2020 tăng trưởng nóng cả trên quy mô và tổng giá trị phát hành. Lũy kế 11 tháng đầu năm, có 237 doanh nghiệp đã phát hành trái phiếu với giá trị phát hành lũy kế là 348.456 tỉ đồng.

Nhiều ông lớn cũng đã sớm tham gia gọi vốn từ thị trường trái phiếu. Đơn cử như Masan Group với lãi suất 10%/năm, Vinhomes với lãi suất 9-10%, Sunshine Group huy động 11%/năm, Novaland lãi suất 10,5%, Phú Mỹ Hưng huy động lãi suất 7,15% hay cá biệt như Phát Đạt từng phát hành trái phiếu với lãi suất 14%/năm…., hầu hết các lô trái phiếu này là trái phiếu không có tài sản đảm bảo, không kèm chứng quyền.

Đáng chú ý nhất thời điểm hiện tại là tập đoàn Apec Group với lô trái phiếu Happybond có tài sản đảm bảo lãi suất tới 13%/năm được đảm bảo bởi các bất động sản đắt giá tại các thành phố lớn. Đây là trái phiếu có tài sản đảm bảo có lãi suất cao nhất thị trường trái phiếu bất động sản hiện tại, được tổ chức phát hành cam kết mua lại sau tối thiểu 1 năm nắm giữ. Thành viên tập đoàn APEC Group, công ty IDJ Việt Nam cũng phát hành trái phiếu Ibond với lãi suất tương tự 13%.

Chân dung tập đoàn tỷ đô Apec Group

Được biết, Apec Group là chủ sở hữu hàng loạt dự án lớn như khu đô thị đáng sống nhất 2020 - Apec Royal Park Huế với tổng mức đầu tư 10.000 tỷ đồng, Apec Mandala Wyndham Mũi Né – top 10 khách sạn lớn nhất thế giới với gần 3000 phòng và tổng mức đầu tư hơn 2000 tỷ đồng, Apec Mandala Wyndham Phú Yên, Apec Mandala Wyndham Hải Dương, Apec Diamond Park Lạng Sơn, Apec Aqua Park Bắc Giang… cùng nhiều khu đất vàng khác với trị giá hàng tỷ USD.

Tiến độ các dự án đều được Apec Group đảm bảo đúng cam kết với khách hàng. Trong năm 2020, tập đoàn này đã cất nóc 3 dự án lớn là Apec Mandala Wyndham Hải Dương vào tháng 8/2020, Apec Mandala Wyndham Phú Yên vào tháng 9/2020 và mới đây nhất là dự án Apec Mandala Wyndham Mũi Né cất nóc ngày 17/12/2020. Các sự kiện này đánh dấu cột mốc quan trọng, thể hiện cam kết giữ vững tiến độ thi công của chủ đầu tư Apec Group với khách hàng.

Apec Mandala Wyndham Mũi Né cũng là dự án gây tiếng vang lớn khi góp mặt trong top 10 khách sạn lớn nhất châu Á, theo bình chọn của Traveltoplist với gần 3000 căn hộ nghỉ dưỡng 5 sao tại Bình Thuận.

Ngoài ra, dự án Apec Diamond Park Lạng Sơn và Apec Aqua Park Bắc Giang đã đang trong giai đoạn bàn giao cho khách hàng và bắt đầu có những cư dân đầu tiên về sinh sống.

Những kết quả mà Apec Group đạt được trong năm 2020 là minh chứng rõ nét nhất cho tốc lực của doanh nghiệp địa ốc này. Bất chấp năm 2020 được đánh giá là thời điểm đầy khó khăn của giới địa ốc bởi tác nhân Covid-19 cùng màn xoay ngược kịch bản dự báo, Apec Group vẫn khẳng định được nội lực tài chính và chiến lược phát triển đúng đắn.

Bên cạnh các dự án hiện tại, Apec Group hiện đang lên kế hoạch M&A thêm hàng loạt dự án tiềm năng khác, thâu tóm các khu đất vàng giàu tiềm năng, tái cơ cấu và nâng tỉ lệ sở hữu các công ty con trong Tập đoàn, đồng thời mở rộng lĩnh vực đầu tư như nông nghiệp sạch, xử lý rác thải… Doanh nghiệp này vừa ra thông báo sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho tổ hợp 5 dự án tại Mũi Né, Phan Thiết trong giai đoạn 2020-2025.

Đại diện tập đoàn Apec Group, ông Nguyễn Quang Huy cho biết: "Apec Group đã tham gia thị trường trái phiếu từ năm 2018 và uy tín của Apec Group cũng đã được khẳng định qua các đợt phát hành trước đây khi luôn đảm bảo thanh khoản trong mọi trường hợp cho các trái chủ nắm giữ trên 3 tháng theo đúng quy định, đảm bảo quyền lợi cho khách hàng. Do vậy nhà đầu tư hoàn toàn có thể yên tâm đầu tư."

Thông tin về gói trái phiếu có tài sản đảm bảo do APEC Group phát hành:

Công ty CP Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương

Hotline: 096 351 3355

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên