TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập trung vào dòng sản phẩm mang lại lợi nhuận cao, PNJ hoàn thành 96% kế hoạch 2016 chỉ sau 9 tháng

06-10-2016 - 10:30 AM | Doanh nghiệp

Tập trung vào dòng sản phẩm mang lại lợi nhuận cao, PNJ hoàn thành 96% kế hoạch 2016 chỉ sau 9 tháng

Sự bứt phá của mảng bán lẻ trang sức chủ yếu đến từ việc phát triển hệ thống cửa hàng. Riêng trong 9 tháng đầu năm nay, PNJ vẫn tiếp tục phát triển thêm 18 cửa hàng mới, dự kiện đến cuối năm sẽ phát triển thêm 12 cửa hàng mới nâng tổng số cửa hàng bán lẻ lên 224

Theo báo cáo cập nhật cổ phiếu PNJ của CTCP Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) vừa được công bố mới đây, lợi nhuận trước thuế 9 tháng 2016 của PNJ đạt 440 tỷ đồng tăng 122% so với cùng kỳ. So với kế hoạch kinh doanh năm 2016, PNJ đã hoàn thành 96% kế hoạch lợi nhuận đã đặt ra.

Mặc dù lợi nhuận được ghi nhận khá tích cực nhưng doanh thu PNJ trong 9 tháng vừa qua tăng không nhiều so với cùng kỳ 2015 do doanh thu từ vàng miếng và trang sức bán sỉ giảm. Tuy nhiên mảng bán lẻ trang sức vẫn ghi nhận một mức tăng 27% so với cùng kỳ.

Tăng trưởng doanh thu của nhóm trang sức bạc cũng rất đáng chú ý tăng khoảng 10% so với cùng kỳ khi Công ty có những thay đổi về thiết kế sản phẩm và định hướng lại về khách hàng tiềm năng. Việc cơ cấu doanh thu dịch chuyển sang các nhóm có tỷ suất lợi nhuận cao là trang sức bán lẻ vàng, bạc đã giúp lợi nhuận PNJ bứt phá.

Sự bứt phá của mảng bán lẻ trang sức chủ yếu đến từ việc phát triển hệ thống cửa hàng. Năm 2015, công ty mở mới 30 cửa hàng và số cửa hàng mới này nhanh chóng đạt được hiệu quả kinh doanh sớm hơn so với kế hoạch của Công ty đặt ra.

Còn riêng trong 9 tháng đầu năm nay, PNJ vẫn tiếp tục phát triển thêm 18 cửa hàng mới, dự kiện đến cuối năm sẽ phát triển thêm 12 cửa hàng mới nâng tổng số cửa hàng bán lẻ lên 224 cửa hàng phủ khắp 47 tỉnh thành, duy trì vững chắc vị trí số 1 của PNJ về thị phần bán lẻ trang sức trong nước.

Khả năng cao thoái vốn thành công cổ phần tại Công ty Đông Á Land

Đến đầu năm 2016, PNJ chỉ còn lại 2 khoản đầu tư ngoài ngành là Ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á (DongA Bank) và CTCP Địa ốc Đông Á (Dong A Land).

Trong quý 1/2016, PNJ đã thực hiện trích lập xong toàn bộ cho khoản đầu tư vào DongA Bank, còn lại khoản đầu tư vào Dong A Land theo chia sẻ của PNJ cũng sẽ sớm thoái vốn ngay trong năm nay. Tuy lợi nhuận thoái vốn không đáng kể, nhưng lợi nhuận 2016 của Công ty sẽ khả quan khi không phải trích lập 30 tỷ đồng theo như kế hoạch đầu năm 2016.

Tuấn Ngọc

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên