MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tất tần tật các cách bảo đảm an toàn thông tin cá nhân trên mạng

04-11-2023 - 09:57 AM | Kinh tế số

Tất tần tật các cách bảo đảm an toàn thông tin cá nhân trên mạng

Hiện nay, những kẻ lừa đảo thường nhằm vào tài khoản cá nhân của người dùng để thực hiện hành vi lấy cắp thông tin cá nhân.

Việc rò rỉ thông tin cá nhân vô cùng nguy hiểm.Theo đó, cần bảo vệ thông tin cá nhân theo các cách dưới đây:

- Đặt mật khẩu dài và khó đoán bao gồm cả số và chữ, kí hiệu đặc biệt cho tài khoản email. Không nên dùng mật khẩu giống nhau cho nhiều tài khoản. Đặc biệt, người dùng nên thường xuyên thay đổi mật khẩu.

- Xác thực tài khoản email 2 bước và dự phòng email. Việc dự phòng email rất quan trọng trong việc bảo mật tài khoản email và phục hồi email khi quên mật khẩu.

- Không nhấn vào các đường link lạ, file đính kèm đang nghi ngờ, thư rác hay các mail được nhắn từ các tài khoản không có tên miền cụ thể.

- Không cài đặt phần mềm lạ, không rõ nguồn gốc.

- Sử dụng các công cụ diệt virus uy tín.

- Hạn chế sử dụng Wifi công cộng để đăng nhập vào các tài khoản cá nhân, việc đăng nhập email hoặc tài khoản cá nhân ở những nơi phát wifi công cộng đồng nghĩa với việc thông tin cá nhân của người dùng rất dễ bị các hacker khai thác.

- Hạn chế sử dụng những thiết bị công cộng như máy tính, điện thoại để truy cập vào các tài khoản cá nhân và luôn đăng xuất hoặc sử dụng chế độ ẩn danh khi bắt buộc phải sử dụng các thiết bị này.

- Không cho người khác sử dụng thiết bị cá nhân có chứa nhiều thông tin quan trọng.

- Không cung cấp thông tin tài khoản cá nhân cho người khác.

Minh Tiến

Tổ quốc

Từ Khóa:
Trở lên trên