MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tất tần tật về phu nhân của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden: Năng lực chẳng kém cạnh chồng và câu nói để đời nổi tiếng

30-09-2020 - 20:53 PM | Sống

Bà Jill Biden, phu nhân của ứng cử viên nặng ký trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng sắp tới đây đang trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông và dư luận.

Vào tối ngày 29/9 (giờ địa phương), cuộc tranh luận đầu tiên giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump với đối thủ nặng ký Joe Biden đã diễn ra. Điều đáng chú ý là các nhân vật hậu phương của họ cũng nhận được sự quan tâm của công chúng không kém gì nội dung cuộc tranh luận.

Nếu như Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump gây chú ý với set đồ hàng hiệu gần 100 triệu đồng thì bà Jill Biden, phu nhân của ông Joe Biden cũng nổi bật không kém trong chiếc váy lụa màu xanh cùng phong thái chững chạc, bình tĩnh tự tin. Ít ai biết rằng, bà Jill Biden là một người có sự nghiệp nổi bật không thua kém chồng và nhận được sự ngưỡng một của nhiều người.

Tất tần tật về phu nhân của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden: Năng lực chẳng kém cạnh chồng và câu nói để đời nổi tiếng - Ảnh 1.
Tất tần tật về phu nhân của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden: Năng lực chẳng kém cạnh chồng và câu nói để đời nổi tiếng - Ảnh 2.

Bà Jill Biden xuất hiện nổi bật bên chồng trong cuộc tranh luận vào tối ngày 29/9.

Phu nhân của ứng cử viên Joe Biden sinh năm 1951 ở Willow Grove, Pennsylvania. Ngay từ thời ấu thơ bà nổi tiếng là một nữ sinh xuất sắc. Về sau bà có 2 bằng thạc sĩ và sau đó trở thành tiến sĩ giáo dục tại Đại học Delaware. Bà Jill đã giảng dạy tại nhiều trường cao đẳng cộng đồng trong sự nghiệp giáo dục của mình. Bà được đánh giá là người có đóng góp rất lớn trong lĩnh vực giáo dục. Khi trở thành vợ của phó Tổng thống Mỹ Joe Biden dưới thời ông Obama, bà đã tích cực hỗ trợ các gia đình quân nhân cùng những vấn đề liên quan đến phụ nữ và đặc biệt là giáo dục.

Theo nhiều trang tin địa phương, bà Jill có cuộc gặp đầu tiên với Thượng nghị sĩ Joe Biden vào tháng 3/1975 trong một cuộc hẹn hò đặc biệt do anh của ông Joe sắp xếp. Trước đó, ông Joe Biden đã nhìn thấy bà trong một tấm hình quảng cáo và "yêu bà từ cái nhìn đầu tiên". Mặc dù kém ông Joe 9 tuổi nhưng bà Jill cho biết cảm thấy rất ấn tượng với ngoại hình và phong thái đĩnh đạc của ông so với những bạn học cùng trường. Sau khi trở về từ buổi gặp mặt đầu tiên, bà Jill đã nói với mẹ mình rằng: "Con đã gặp được một quý ông thực thụ".

Tất tần tật về phu nhân của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden: Năng lực chẳng kém cạnh chồng và câu nói để đời nổi tiếng - Ảnh 3.

Cặp đôi đã gặp nhau trong một cuộc hẹn được sắp xếp.


Tất tần tật về phu nhân của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden: Năng lực chẳng kém cạnh chồng và câu nói để đời nổi tiếng - Ảnh 4.
Tất tần tật về phu nhân của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden: Năng lực chẳng kém cạnh chồng và câu nói để đời nổi tiếng - Ảnh 5.

Bà Jill kết hôn với người đàn ông mình yêu và chăm sóc 2 cậu con trai riêng của ông Joe Biden như con đẻ của mình.

Cặp đôi kết hôn năm 1977, hơn 4 năm sau khi người vợ đầu và con gái của ông Joe Biden qua đời trong một tai nạn xe hơi. Bà đã giúp ông nuôi dạy các con trai riêng của chồng là Beau và Hunter trước khi hạ sinh cô con gái chung Ashley vào năm 1981.

Theo các đồng nghiệp cũ, trên con đường sự nghiệp của Joe Biden, bà Jill đóng vai trò là một trong những cố vấn chính trị có tiếng nói nhất. Ý kiến của bà luôn có ảnh hưởng nhất định đối với các quyết định của ông, cả về chính trị lẫn cá nhân.

Sau khi Joe Biden trở thành ứng viên tổng thống đại diện đảng Dân chủ năm 2020, bà Jill đã có đóng góp không nhỏ vào quá trình tuyển chọn ứng viên phó tổng thống, xuất hiện cùng họ tại nhiều sự kiện khác nhau. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với CBS, Jill thừa nhận rằng bà và chồng "từng thảo luận về các ứng viên". "Những quyết định cuối cùng vẫn là ở Joe", bà nói thêm.

Tất tần tật về phu nhân của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden: Năng lực chẳng kém cạnh chồng và câu nói để đời nổi tiếng - Ảnh 6.
Tất tần tật về phu nhân của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden: Năng lực chẳng kém cạnh chồng và câu nói để đời nổi tiếng - Ảnh 7.

Bà Jill Biden đã hỗ trợ chồng rất nhiều trong sự nghiệp chính trị của ông.

Những người thân quen với Jill Biden cho hay bà cảm thấy hơi bối rối khi được gọi là một trong những cố vấn quan trọng nhất của chồng, khẳng định mối quan hệ giữa bà và chồng sâu sắc hơn nhiều so với vai trò cố vấn. Họ thực sự là người bạn tâm giao của nhau.

Bên cạnh đó, việc bà Jill không thích bị gọi là cố vấn của chồng cho thấy bà là người độc lập, muốn tạo dựng sự nghiệp và dấu ấn riêng. Từ trước đến nay, bà luôn thể hiện rõ điều này. Bà Jill Biden vẫn tiếp tục giảng dạy tại một trường đại học cộng đồng khi chồng làm phó tổng thống, đi ngược lại lời khuyên của rất nhiều cố vấn ở thời điểm đó.

"Giáo viên không phải nghề nghiệp mà là chính con người tôi", bà viết trong hồi ký. Đó cũng là câu nói để đời nổi tiếng của bà. Đồng thời, bà Jill cũng từng chia sẻ bản thân đã phải "chui vội vào chiếc váy dạ hội và đi giày cao gót" trong nhà vệ sinh tại trường học để đến tham dự một buổi tiệc ở Nhà Trắng.

Tất tần tật về phu nhân của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden: Năng lực chẳng kém cạnh chồng và câu nói để đời nổi tiếng - Ảnh 8.
Tất tần tật về phu nhân của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden: Năng lực chẳng kém cạnh chồng và câu nói để đời nổi tiếng - Ảnh 9.
Tất tần tật về phu nhân của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden: Năng lực chẳng kém cạnh chồng và câu nói để đời nổi tiếng - Ảnh 10.
Tất tần tật về phu nhân của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden: Năng lực chẳng kém cạnh chồng và câu nói để đời nổi tiếng - Ảnh 11.
Tất tần tật về phu nhân của ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden: Năng lực chẳng kém cạnh chồng và câu nói để đời nổi tiếng - Ảnh 12.

Bà Jill Biden có sự nghiệp giáo dục đáng ngưỡng mộ.

Nguồn: Daily Mail, CNN, Harpersbazaar

Theo Diệp Lục

Pháp luật và Bạn đọc

Trở lên trên