MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tàu biển vừa bơm 5000 lít dầu và nước ngọt, chưa kịp đi bán thì bị chìm

20-01-2021 - 11:37 AM | Xã hội

Tàu biển vừa bơm 5000 lít dầu và nước ngọt, chưa kịp đi bán thì bị chìm

Sau khi bơm 5000 lít dầu và nước ngọt để chuẩn bị đi bán cho các tàu cá trên biển, con tàu vừa quay ra thì bị chìm ngay ở gần cảng, một số lượng dầu đã tràn ra ngoài.

Ngày 20/1, ông Hồ Xuân Hường - Chủ tịch UBND phường Quỳnh Phương (Hoàng Mai, Nghệ An) cho biết, sau nhiều ngày cứu hộ, tàu chở dầu bị lật tại cảng cá phường này đã được cứu hộ, trục vớt thành công.

Chiếc tàu bị chìm là tàu vỏ sắt dài 19m chuyên cung cấp dầu và nước ngọt cho các tàu cá đi đánh bắt hải sản trên biển, do ông Hoàng Văn Nhượng (khối Tân Hải, phường Quỳnh Phương, TX. Hoàng Mai, Nghệ An) làm chủ.

 Tàu biển vừa bơm 5000 lít dầu và nước ngọt, chưa kịp đi bán thì bị chìm - Ảnh 1.

Tàu cá bị lật rồi chìm ở gần cảng.

Theo đó, sáng 18/1 tàu cá của ông Nhượng bơm 5000 lít dầu và nước ngọt vào 2 khoang riêng biệt. Khi vừa bơm xong, tàu cá quay ra biển để đi bán thì bất ngờ lật nghiêng rồi chìm dưới nước. May mắn, khi tàu lật, ông Nhượng đã nhanh chân thoát ra ngoài an toàn nên không bị thương.

Nhận được tin báo, UBND phường Quỳnh Phương, Phòng Cảnh sát PCCC số 9 Công an Nghệ An, Đồn Biên phòng Quỳnh Phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tập trung ứng cứu, trục vớt con tàu.

 Tàu biển vừa bơm 5000 lít dầu và nước ngọt, chưa kịp đi bán thì bị chìm - Ảnh 2.

Nhiều đội thợ lặn tiếp cận cứu hộ tàu.

Do vị trí tàu lật nằm sát cảng cá, nước cạn cộng với khối lượng nước ngọt và dầu trong khoang tàu nhiều nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Phía chủ tàu sau đó đã thuê 2 đội thợ lặn cùng một số ngư dân lặn xuống tìm các vị trí móc nối, thắt dây thừng cột vào tàu để tàu bên cạnh kéo lên. Khi tàu lật, một lượng dầu bên trong bị tràn ra ngoài. Chủ tàu sau đó đã phối hợp với cơ quan chức năng hút dầu lên để tránh tràn ra biển.

Sau 2 ngày cứu hộ, đến ngày 20/1, con tàu này đã được trục vớt thành công. Ước tính thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng.

 Tàu biển vừa bơm 5000 lít dầu và nước ngọt, chưa kịp đi bán thì bị chìm - Ảnh 3.

Sau 2 ngày cứu hộ, tàu chở dầu đã được trục vớt thành công.


Theo Ngọc Tú

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên