TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tàu container của Taobao chìm nghỉm giữa biển, hàng trăm tấn hàng sale 11/11 không thể đến tay khách hàng quốc tế

29-11-2019 - 15:23 PM | Tài chính quốc tế

Tàu container của Taobao chìm nghỉm giữa biển, hàng trăm tấn hàng sale 11/11 không thể đến tay khách hàng quốc tế

Tin buồn cho những ai đang háo hức chờ đợi hàng hóa sale 11/11 từ Taobao.

Theo báo cáo của Sin Chew Daily, tàu chở hàng Đài Loan đem theo rất nhiều hàng hóa của Taobao đã bị chìm nghỉm giữa biển sau một cú va chạm trên sông Mân, tỉnh Phúc kiến.

Tàu container của Taobao chìm nghỉm giữa biển, hàng trăm tấn hàng sale 11/11 không thể đến tay khách hàng quốc tế - Ảnh 1.

Sau khi thảm kịch này xảy ra, 9 thành viên trong thủy thủ đoàn đã được cứu sống, 7 vẫn mất tích và 2 người được xác nhận đã tử vong.

Không chỉ thiệt hại về người, vụ chìm tàu đã kéo theo 879 tấn hàng hóa (hầu hết là của nền tảng thương mại điện tử Taobao) chìm xuống đáy biển. Đây có thể coi là sự cố đầu tiên và nghiêm trọng nhất của Taobao trong quá trình hậu cần.

Tàu container của Taobao chìm nghỉm giữa biển, hàng trăm tấn hàng sale 11/11 không thể đến tay khách hàng quốc tế - Ảnh 2.

Đến thời điểm hiện tại, hàng trăm khách hàng của Taobao đã bày tỏ sự lo lắng về những món hàng mà họ đặt mua trong dịp sale "độc thân" 11/11 vừa qua. Bên cạnh đó, khách hàng quốc tế quan ngại rằng họ sẽ không được hoàn tiền đầy đủ vì không có tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc.

Trước tình hình đó, Taobao đã lên tiếng cam đoan quá trình bồi thường đã bắt đầu diễn ra qua kênh thanh toán Alipay.

Vụ việc sẽ tiếp tục được cập nhật.

Theo Sin Chew Daily

Theo JJJ

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên