TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tàu nghìn tấn gặp nạn, Cửa Lò hứng chịu vết dầu loang

23-07-2017 - 08:21 AM | Thời sự

Trong bão số 2, vùng biển Nghệ An có 1 tàu bị đánh đắm, 4 tàu trọng tải trên nghìn tấn bị bão đánh dạt lên cạnh bờ và mắc cạn. Kiểm tra phát hiện có vết dầu loang trên mặt biển và bãi biển.

XEM CLIP:

Cảng vụ hàng hải Nghệ An hôm qua cho biết, có 1 tàu 5.000 tấn VTB26 bị chìm và 4 tàu trọng tải trên 1.000 tấn bị mắc cạn bao gồm: Tàu Thái Hà 88, Thái Hà 26, tàu Việt Dũng 36 và tàu Minh Khánh 09.

Từ sau bão số 2, TX Cửa Lò đã triển khai nhiều hoạt động để khắc phục hậu quả. Đặc biệt quan tâm đến cứu nạn, cứu hộ các thuyền viên mất tích ở tàu VTB26 bị đánh đắm và nhiều tàu bị đánh dạt lên bờ.

Ông Võ Văn Hùng - Phó chủ tịch UBND TX Cửa Lò cho biết, cùng với việc tìm kiếm cứu nạn tàu VTB26, đã phối hợp với Chi cục Bảo vệ môi trường Nghệ An kiểm tra khu vực bãi biển tàu Thái Hà 26 mắc cạn.

Thời điểm kiểm tra, trên tàu không có hàng hóa, lượng dầu dự trữ khoảng 10.000 lít, phát hiện có vết dầu loang trên mặt nước và trên bãi biển. Vị trí tàu mắc cạn nằm ngay bãi tắm chính của khu du lịch, đe dọa nghiêm trọng đến môi trường và hoạt động du lịch ở Cửa Lò.

Du khách tắm biển gần tàu Thái Hà 26 bị mắc cạn ở bãi biển Cửa Lò sau bão số 2

Cơ quan chức năng đã yêu cầu chủ tàu xử lý sự cố tràn dầu, vây phao xung quanh tàu và thuê phương tiện hút hết lượng dầu còn lại.

Theo ông Hùng, không loại trừ khả năng vệt dầu loang xuất phát từ tàu VTB 26.

Có thể xảy ra sự cố tràn dầu đe dọa ảnh hưởng môi trường biển trong vùng và hoạt động du lịch của TX Cửa Lò.

Cơ quan chức năng cũng cho biết, một trong các phương án để giải cứu các tàu mắc cạn là sẽ liên hệ các đơn vị cứu hộ Hàng hải từ Hải Phòng vào tiến hành hút cát, tạo luồng kéo tàu ra khỏi vị trí mắc cạn.

Cảng vụ Hàng hải Nghệ An sẽ nhanh chóng trục vớt tàu VTB26 cùng 4.700 tấn than tràn ra biển. Công việc sẽ kéo dài nhiều ngày vì đây là con tàu lớn, lượng hàng tràn ra nhiều

Ngoài ra, các cơ quan chức năng vẫn thường xuyên bám sát tìm kiếm những thuyền viên còn lại mất tích trên tàu VTB26.

Theo Bá Cường

Vietnamnet

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên