TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TCH: Doanh số xe đầu kéo Mỹ tăng vọt khi doanh nghiệp logistics đón đầu xu thế chuyển dịch dòng vốn đầu tư

TCH: Doanh số xe đầu kéo Mỹ tăng vọt khi doanh nghiệp logistics đón đầu xu thế chuyển dịch dòng vốn đầu tư

Các công ty logistics dường như đang tăng cường mua thêm xe vận tải, nâng cao năng lược chuyên chở nhằm đón đầu xu thế dịch chuyển dòng vốn tích cực này.

Theo thông tin mới nhất từ Công ty Cổ phần Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy (TCH), doanh số bán xe đầu kéo Navistar (Mỹ) trong thời gian gần đây đang tăng mạnh sau tháng 4 cách ly xã hội.

Thường chu kỳ doanh số bán xe hay tăng vào những tháng cuối và đầu năm do nhu cầu vận tải tăng cao. Điển hình tháng 2 và 3 đầu năm 2020, doanh số xe của TCH đạt trên 100 xe/tháng. Tuy nhiên đầu năm nay đại dịch Covid-19 đã khiến tháng 4 doanh số sụt giảm mạnh do Công ty phải thực hiện giãn cách xã hội chỉ còn 34 xe.

Tuy nhiên, vào tháng 5 và 6 vừa qua, doanh số bán xe của TCH có sự tăng trưởng rất mạnh với tháng 5 và 6 lần lượt là 102 và 146 xe. Đây là mức bán xe/tháng cao nhất trong một năm qua của TCH.

Cung ty cũng cho biết, nhờ doanh số xe tăng trưởng, doanh thu bán xe trong quý 1 năm tài chính (1/4/2020-30/6/2020) đạt khoảng 250 tỷ đồng, hoàn thành 30% kế hoạch về doanh thu từ bán xe đầu kéo Mỹ của năm tài chính 2020 (1/4/2020-31/3/2020).

Theo nhiều chuyên gia trong và ngoài nước, Việt Nam là điểm sáng trong khu vực và trên thế giới khi đã rất thành công trong việc ngăn chặn dịch Covid-19. Nhờ đó hoạt động giao thương kinh tế vẫn hoạt động tốt. Đặc biệt, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các dòng vốn đầu tư FDI, chuyển dịch dòng vốn đầu tư vào Việt Nam đặc biệt là lĩnh vực cảng biển, vận tải và logistics và các hoạt động hỗ trợ hạ tầng sản xuất tại các khu công nghiệp…

Chính vì vậy, các công ty logistics dường như đang tăng cường mua thêm xe vận tải, nâng cao năng lực chuyên chở nhằm đón đầu xu thế dịch chuyển dòng vốn tích cực này.

TCH: Doanh số xe đầu kéo Mỹ tăng vọt khi doanh nghiệp logistics đón đầu xu thế chuyển dịch dòng vốn đầu tư - Ảnh 1.

Mới đây, tại cuộc họp Thường trực Chính Phủ về triển khai nghị quyết của Quốc hội điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng 3 đoạn đường bộ cao tốc Bắc Nam giai đoạn 2017-2020, Thủ tướng Chính phủ cũng đã nêu quyết tâm để khởi công 3 dự án này vào cuối tháng 8.

Một khi hạ tầng đường bộ, cảng biển được đầu tư đồng bộ và hoàn thiện, hoạt động vận tải sẽ phát triển mạnh mẽ và là cơ sở để Việt Nam trở thành trung tâm trung chuyển hàng hóa của khu vực và là điểm sáng trong chuỗi cung ứng toàn cầu trong tương lai.

Trường An

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên