MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Teaser xe Lamborghini mới gián tiếp xác nhận xe sắp ra mắt là siêu phẩm mui trần

07-07-2020 - 11:53 AM | Thị trường

Phiên bản Roadster/Spyder của Sian sẽ được Lamborghini vén màn ngay trong ngày mai 8/7.

Teaser đầu tiên của Lamborghini về mẫu xe "bí ẩn" vào cuối tuần trước khá kỳ lạ so với tiêu chuẩn của thương hiệu Italia khi không có ảnh, không đường nét phác thảo và không gì hết ngoại trừ đúng ngày, giờ chính xác lễ ra mắt xe được tổ chức tại Sant’Agata Bolognese.

Đến đầu tuần này, teaser tiếp theo được Lamborghini đăng tải đã giải đáp những đồn đoán tồn đọng từ tuần trước khi xác nhận xe mới có liên quan đến Sian và có tới 95% là phiên bản mui trần của dòng xe hybrid này.

Cánh gió xuất hiện trong ảnh không gì khác ngoài trang bị đã xuất hiện trên Sian FKP 37 ra mắt tháng 9 năm ngoái tại triển lãm Frankfurt với nửa ngoài (không xuất hiện trong ảnh) đính số 63 trong khi mặt trong là dòng chữ "Realizzata a Sant’Agata Bolognese" – chế tạo tại Sant’Agata Bolognese.

Teaser xe Lamborghini mới gián tiếp xác nhận xe sắp ra mắt là siêu phẩm mui trần - Ảnh 1.

Theo thông tin từ báo giới châu Âu, số lượng xe được sản xuất rất hạn chế (có thể còn ít hơn con số 63 chiếc của Sian) và đến thời điểm này đều đã có chủ.

Sử dụng khung gầm Aventador, Sian kết hợp động cơ V12 6.5L biểu trưng của Lamborghini kết hợp với hệ thống hybrid hỗ trợ cho tổng công suất chạm mức 808 mã lực. Mô tơ điện 34 mã lực, 48V được tích hợp vào hộp số dể tăng tốc độ phản hồi và cải thiện khả năng vận hành.

Thay vì sử dụng ắc quy lithium-ion như thường thấy, Lamborghini Sián ứng dụng siêu tụ điện mạnh mẽ gấp 3 lần trong khi trọng lượng lại nhẹ hơn 3 lần. Trang bị này được đặt giữa cabin và động cơ để cân đối phân bố trọng lượng thân xe theo hướng tối ưu cho hiệu suất vận hành.

Tham khảo: Motor1

Theo Quang Phong

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên