MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Techfest 2021: Vicoland phối hợp Chính phủ thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

15-12-2021 - 21:30 PM | Doanh nghiệp giới thiệu

Techfest 2021: Vicoland phối hợp Chính phủ thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo quốc gia

Chiều ngày 14.12, Vicoland Group đã ký kết thoả thuận hợp tác 3 bên cùng Cục PTTT & DN Khoa học công nghệ & Sở KH-CN Tp Đà Nẵng, công bố thành lập Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc Gia tại Tp Đà Nẵng, chính thức ra mắt Quỹ đầu tư mạo hiểm mang thương hiệu Risemount của Tập đoàn.

Trong khuôn khổ chuỗi sự kiện Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia (KN ĐMST QG) Techfest 2021, chiều 14.12, chương trình "Dấu ấn Techfest - Whise 2021" đã diễn ra dưới hình thức trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến tại nhiều điểm cầu. Chương trình do Bộ Khoa học và Công nghệ (KH & CN) phối hợp với Bộ, ngành, địa phương chủ trì tổ chức, với sự tham dự của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Phát biểu khai mạc chương trình, Bộ trưởng Bộ KH & CN Huỳnh Thành Đạt cho biết, năm 2021 hoạt động KNST Việt Nam ghi nhận nhiều thành tích ấn tượng: nguồn tài chính đầu tư cho các doanh nghiệp KNST tăng cao hơn 1,3 tỷ USD; sự tham gia của các chủ thể trong hệ sinh thái KNST ngày càng tích cực với hơn 1.000 tổ chức có năng lực hỗ trợ khởi nghiệp, trong đó có 202 khu làm việc chung; 217 quỹ đầu tư/nhà đầu tư; 79 cơ sở ươm tạo; 40 tổ chức thúc đẩy kinh doanh... Đặc biệt, điểm nổi bật nhất là Việt Nam đã từng bước hình thành các mạng lưới liên kết, thúc đẩy dòng chảy của tri thức, của công nghệ trong và ngoài nước.

Tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên, Trung tâm KNST QG Đà Nẵng do Tập đoàn Vicoland phối hợp với Cục PTTT & DN KHCN và Sở KH-CN Tp Đà Nẵng thành lập đóng vai trò là một trong những mắt xích quan trọng của mạng lưới hệ sinh thái KNST cả nước. Với tiềm lực sẵn có trong hệ sinh thái đa ngành, Vicoland Group sẽ kết nối đối tác trong nước và quốc tế để hỗ trợ Cục PTTT và DN KH&CN cũng như Sở KH&CN Đà Nẵng triển khai các hoạt động vườn ươm doanh nghiệp KN ĐMST, hiện thực hoá các đề án KN ĐMST của TW và địa phương. Trung tâm quy tụ các vườn ươm, không gian sáng tạo, không gian làm việc chung, CLB khởi nghiệp, quỹ đầu tư... và triển khai các hoạt động hỗ trợ, hợp tác, kết nối, mở rộng mạng lưới khởi nghiệp của Đà Nẵng và khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Từ đó trở thành đầu mối tư vấn, hỗ trợ, kết nối các thành phần trong hệ sinh thái KN ĐMST Tp Đà Nẵng, khu vực, quốc gia và quốc tế.

Techfest 2021: Vicoland phối hợp Chính phủ thúc đẩy khởi nghiệp sáng tạo quốc gia - Ảnh 1.

Vicoland Group ký kết thoả thuận hợp tác với các bên tại Techfest 2021

Khẳng định cam kết đồng hành cùng Chính phủ và các Bộ ngành thúc đẩy KN ĐMST QG, Vicoland Group đã thành lập và ra mắt Quỹ Đầu tư Khởi nghiệp dưới thương hiệu Risemount đặt trụ sở tại Tp Đà Nẵng, kiến tạo nguồn tài chính, tận dụng hệ sinh thái và nguồn lực của tập đoàn, các đối tác quốc tế cho các dự án hạt giống KN ĐMST của Tp Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung. Quỹ Đầu tư là đơn vị chủ chốt kết nối và hỗ trợ Sở KH&CN Đà Nẵng, Cục PTTT và DN KH&CN - Bộ KH&CN hình thành mạng lưới các quỹ đầu tư mạo hiểm trong nước và quốc tế, nhà đầu tư thiên thần với hệ sinh thái KN ĐMST Đà Nẵng nói riêng và cả nước nói chung.

Ông Bùi Đức Long - Chủ tịch Vicoland Group cho biết, quỹ được thành lập sau khi Tập đoàn đã xây dựng các kết nối bền chặt, sâu rộng với các bên liên quan trong hệ sinh thái KN ĐMST trong và ngoài nước. Hiện Tập đoàn đã hợp tác với Sở KH&CN Đà Nẵng, Cục PTTT & DN KH&CN - Bộ KH&CN, Vườn ươm Doanh nghiệp Đà Nẵng (DNES) để phát triển KNST khu vực Miền Trung - Tây Nguyên; hợp tác với Đại học Đà Nẵng vận hành và phát triển Học viện Đào tạo và Nghiên cứu Công nghệ Tài chính và Chuỗi khối Đà Nẵng (DFAR); là thành viên của Trung tâm Giải Pháp Blockchain Châu Á - Asian Blockchain Central (ABC)… Với khả năng kết nối nguồn lực với nhiều bên, Vicoland Group và quỹ Risemount Venture Capital kỳ vọng sẽ ươm tạo và hỗ trợ doanh nghiệp KNST Việt Nam rút ngắn khoảng cách từ ý tưởng đến thành công.

Ông Long khẳng định: "Được sự ủng hộ từ các Cơ quan cao nhất của Chính phủ về công nghệ là Bộ Khoa học – Công nghệ, Sở ban ngành tại các địa phương và các chuyên gia hàng đầu, Vicoland Group thông qua Quỹ đầu tư Risemount cam kết đồng hành cùng các bên tạo ra những chương trình thu hút đầu tư, kết nối khởi nghiệp và ươm tạo doanh nghiệp KNST Việt".

Ánh Dương

Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên