MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Temasek sắp thay CEO

09-02-2021 - 14:54 PM | Tài chính quốc tế

Temasek sắp thay CEO

Ho Ching, CEO quỹ đầu tư Singapore Temasek, sẽ nghỉ hưu từ tháng 10.

Quỹ đầu tư chính phủ Singapore Temasek Holdings hôm nay thông báo giám đốc điều hành (CEO) Ho Ching sẽ nghỉ hưu, rời hội đồng quản trị từ ngày 1/10. Kế nhiệm bà là Dilhan Pillay, CEO Temasek International, luật sư tốt nghiệp Đại học Cambridge.

Ho gia nhập Temasek năm 2002 và trở thành CEO hai năm sau đó. Bà từng là kỹ sư, chủ tịch kiêm CEO của Singapore Technologies Group. Ho, 67 tuổi, phu nhân của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, lèo lái Temasek trước những ảnh hưởng khó lường của đại dịch Covid-19 để bảo vệ tài sản quỹ. Pillay bắt đầu được coi là ứng viên kế nhiệm Ho khi ông được chọn làm CEO Temasek International hai năm trước.

Temasek sắp thay CEO - Ảnh 1.

Bà Ho Ching (trái) và người kế nhiệm Dilhan Pillay. Ảnh: Reuters/Temasek.

“Kế thừa lãnh đạo là trách nhiệm chiến lược của hội đồng quản trị. Chúng tôi có quy trình đánh giá thường niên, triển khai từ đầu những năm 2000. Điều này giúp hội đồng quản trị chuẩn bị sẵn sàng cho mọi tình huống, với nhiều lựa chọn kế nhiệm trong những khung thời gian khác nhau”, chủ tịch Temasek Lim Boon Heng nói.

“Tôi không thấy những thay đổi sắp tới tại Temasek có ảnh hưởng đáng kể đến cách quỹ hoạt động trong ngắn hạn”, Song Seng Wun, kinh tế gia tại CIMB Private Banking, Singapore, nhận định.

Trong năm 2020, Temasek ghi nhận kết quả hoạt động tệ nhất kể từ năm 2016 trong bối cảnh các nền kinh tế giảm tốc, thị trường tài chính lao dốc kéo tụt giá trị đầu tư. Giá trị ròng danh mục đầu tư của Temasek giảm còn 306 tỷ USD trong năm tài chính kết thúc tháng 3/2020 từ 313 tỷ USD cùng kỳ trước đó.

Dưới thời Ho, Temasek tăng cường đầu tư ra nước ngoài hơn. Giá trị tài sản quỹ nắm giữ tại Trung Quốc lần đầu tiên vượt so với tại Singapore, Temasek cho biết hồi tháng 9, bất chấp những rủi ro địa chính trị và kinh tế liên quan quan hệ Mỹ - Trung.

Theo Như Tâm

NĐH

Từ Khóa:
Trở lên trên