MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tesla rót thêm 1,2 tỷ tệ vào siêu nhà máy tại Thượng Hải, bước tiến lớn chạm đến tham vọng tại thị trường tiêu thụ xe điện lớn nhất thế giới

27-11-2021 - 09:03 AM | Tài chính quốc tế

Tesla rót thêm 1,2 tỷ tệ vào siêu nhà máy tại Thượng Hải, bước tiến lớn chạm đến tham vọng tại thị trường tiêu thụ xe điện lớn nhất thế giới

Tesla, gã khổng lồ xe điện, sẽ đầu tư thêm 1,2 tỷ nhân dân tệ (188 triệu USD) để nâng cấp các cơ sở sản xuất của mình tại siêu nhà máy Gigafactory Thượng Hải, trong đó có một khoản đầu tư nhất định để bảo vệ môi trường.

Tesla, gã khổng lồ xe điện, sẽ đầu tư thêm 1,2 tỷ nhân dân tệ (188 triệu USD) để nâng cấp các cơ sở sản xuất của mình tại siêu nhà máy Gigafactory Thượng Hải, trong đó có một khoản đầu tư nhất định để bảo vệ môi trường. Hoạt động kinh doanh của công ty phát triển mạnh khi thị trường xe điện Trung Quốc bùng nổ sau đại dịch Covid-19.

Theo thông tin tiết lộ từ báo cáo đánh giá tác động môi trường được đăng trên nền tảng công khai thông tin môi trường doanh nghiệp của Thượng Hải, Tesla sẽ tối ưu hoá dây chuyền sản xuất của Gigafactory (giai đoạn 1) tại Thượng Hải. Công ty có kế hoạch đầu tư 1,2 tỷ nhân dân tệ vào dự án. Trong đó, 85 triệu nhân dân tệ sẽ dành cho bảo vệ môi trường.

Dự án dự kiến sẽ bắt đầu được xây dựng vào tháng 12/2021 và hoàn thành vào tháng 4 năm sau. Tesla đã tính toán xong về việc theo dõi carbon và lượng phát thải carbon.

Theo báo cáo đánh giá, dự án đầu tư mới là dự án mở rộng và sẽ được tiến hành ở khu vực sản xuất ô tô. Sau khi hoàn thành, Tesla sẽ tiếp tục sản xuất các mẫu xe hiện có như Model 3, Y và các mẫu xe khác.

Tesla tại Thượng Hải cũng sẽ cần thêm nhân viên để thực hiện dự án này, nhưng công ty không tiết lộ năng lực sản xuất sẽ tăng bao nhiêu nhờ các khoản đầu tư mới.

Động thái mở rộng nhà máy tại Thượng Hải của Tesla cho thấy tham vọng to lớn của hãng tại thị trường tiêu thụ xe điện lớn nhất thế giới, mặc dù công ty này vẫn còn phải đối mặt với nhiều thách thức, bao gồm các vấn đề về chất lượng dịch vụ và an toàn.

Theo dữ liệu từ Hiệp hội Ô tô du lịch Trung Quốc, Tesla đã ghi nhận doanh số kỷ lục 56.000 chiếc xe tại thị trường Trung Quốc trong tháng 9, tăng 27% so với mức trung bình hàng tháng.

Vào tháng 10, Tesla cũng xây dựng trung tâm nghiên cứu, phát triển và cải tiến ở Thượng Hải. Động thái này được các nhà phân tích đánh giá là minh chứng cho thái độ tích cực đối với thị trường Trung Quốc.

Theo Global Times


Khánh Ly

Nhịp sống kinh tế

Trở lên trên