TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TGĐ Nike Việt Nam: 50% sản phẩm Nike toàn cầu được làm ở Việt Nam, định hướng 10 năm tới tăng gấp đôi thành phẩm

14-11-2019 - 09:25 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

TGĐ Nike Việt Nam: 50% sản phẩm Nike toàn cầu được làm ở Việt Nam, định hướng 10 năm tới tăng gấp đôi thành phẩm

Nike cho biết sẽ tiếp tục đổi mới phương thức sản xuất, áp dụng công nghệ khoa học kỹ thuật cao ở Việt Nam.

Thứ trưởng LĐTB&XH Lê Văn Thanh đã có cuộc gặp với TGĐ công ty TNHH Nike Việt Nam Mike Shepard chiều qua (13/11).

Ông Mike Shepard cho biết trong năm 2019, lượng giày Nike được sản xuất tại Việt Nam xuất khẩu đi các thị trường nước ngoài chiếm 50% lượng giày Nike được sản xuất trên toàn cầu.

Theo ông, định hướng phát triển của công ty trong 10 năm tới là tăng gấp đôi số lượng thành phẩm được sản xuất mỗi năm nhờ vào đổi mới phương thức sản xuất, hiện đại hóa, áp dụng công nghệ khoa học kỹ thuật cao.

Đại diện Nike cũng nhấn mạnh đến việc nâng cao kỹ năng tay nghề, đào tạo phát triển nguồn nhân lực tay nghề cao, nâng cao hiệu suất làm việc, phát triển cơ sở hạ tầng (năng lượng bền vững, năng lượng tái tạo, sân bay, cầu cảng…). Với mục tiêu này, Công ty mong muốn sự hợp tác lâu dài, sự tư vấn tận tình từ phía Bộ cho hướng phát triển tại Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Văn Thanh tỏ ra ấn tượng với những kết quả đạt được của Nike Việt Nam. Ông khẳng định Chính phủ luôn tạo môi trường kinh doanh tốt nhất cho các nhà đầu tư, trong đó có Nike.

Bộ LĐTB&XH cũng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho cả hai bên, người lao động Việt Nam và Nike, cung cấp nguồn nhân lực tốt nhất cho sự tăng trưởng và phát triển của Nike trong thời gian tới.

Thứ trưởng đề nghị Nike Việt Nam lập kế hoạch cụ thể về cơ cấu sản xuất, trình độ nhân công… cho sự phát triển trong thời gian tới, tập trung vào đào tạo kỹ năng nghề cho người lao động, nghiên cứu kỹ, đặt hàng các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đào tạo lại nhân công khi cần thiết.


T.Công

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên