TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TH true MILK đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp sữa top đầu tại Nga

10-09-2018 - 19:30 PM | Doanh nghiệp

TH true MILK đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp sữa top đầu tại Nga

Tới dự Lễ Khởi công nhà máy chế biến sữa TH công suất lớn nhất nước Nga tại tỉnh Kaluga ngày 7/9, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã rất ấn tượng trước năng lực và nỗ lực của tập đoàn TH khi triển khai nhanh chóng Dự án kinh tế lớn như vậy tại Nga.

 
TH true MILK đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp sữa top đầu tại Nga - Ảnh 2.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng lãnh đạo cấp cao 2 quốc gia và nhà sáng tập tập đoàn TH Thái Hương trong khuôn khổ Lễ Khởi công.

Theo đánh giá của lãnh đạo tỉnh Kaluga, nhà máy này sẽ trở thành nhà máy có công suất lớn nhất nước Nga, sử dụng hoàn toàn nguồn nguyên liệu sữa tươi từ trang trại bò sữa TH tại Moscow và Kaluga.

Nhà máy chế biến sữa TH công suất 1.500 tấn/ngày- thuộc tốp đầu nhà máy có công suất chế biến sữa lớn nhất nước Nga. Nhà máy này nằm trong chuỗi sản xuất khép kín các sản phẩm sữa và đồ uống tốt cho sức khỏe thuộc Dự án Tổ hợp chăn nuôi bò sữa, chế biến sữa công nghệ cao có tổng vốn đầu tư 2,7 tỷ USD của tập đoàn TH tại Liên bang Nga.

TH true MILK đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp sữa top đầu tại Nga - Ảnh 3.

Khu đất vừa khởi công của Tập đoàn TH true MILK tại tỉnh Kaluga. Ảnh: Xuân Hoàng

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng nói: “Tôi đánh giá cao nỗ lực của tập đoàn TH, doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của Việt Nam đầu tư vào nông nghiệp của Liên bang Nga với số vốn lớn và mục tiêu rất nhân văn, đó là tạo ra những sản phẩm sạch, có chất lượng cao để phục vụ cộng đồng”.

TH true MILK đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp sữa top đầu tại Nga - Ảnh 4.

Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng phát biểu. Ảnh: Xuân Hoàng

Tổng Bí thư cũng đánh giá, ngoài ý nghĩa kinh tế, Dự án còn mang một ý nghĩa chính trị quan trọng, làm phong phú thêm hợp tác Việt – Nga ngoài các lĩnh vực truyền thống khác như kỹ thuật quân sự, giáo dục – đào tạo. Dự án còn thể hiện khả năng hội nhập của doanh nghiệp Việt Nam vào thị trường quốc tế, mạnh dạn áp dụng công nghệ tiên tiến của thế giới để tăng năng suất và chất lượng sản phẩm. Dự án của TH có thể là khởi đầu của một xu hướng về đầu tư giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Theo lãnh đạo tỉnh Kaluga, Dự án của tập đoàn TH đang là Dự án đầu tư quan trọng nhất, tầm cỡ Liên bang Nga tại tỉnh này - bao gồm tổ hợp trang trại chăn nuôi bò sữa và nhà máy chế biến sữa. Trong đó riêng nhà máy với công suất chế biến 1.500 tấn/ngày sẽ trở thành nhà máy có công suất lớn nhất nước Nga, sử dụng hoàn toàn nguồn nguyên liệu sữa tươi từ trang trại bò sữa TH tại Moscow và Kaluga.

TH true MILK đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp sữa top đầu tại Nga - Ảnh 5.

Ông Anotoly Dmitriyevich Artamonov - Thống đốc Kaluga. Ảnh: Xuân Hoàng

Nhà máy có nhà thầu thiết kế Bilfinger Tebodin, lắp đặt công nghệ tự động hóa hoàn toàn của các hãng cung cấp công nghệ phụ trợ uy tín và hiện đại nhất thế giới.

Các sản phẩm của nhà máy bao gồm sữa và các chế phẩm từ sữa như: sữa tươi thanh trùng, sữa tươi tiệt trùng, các loại sữa chua ăn-Smetana, Yoghurt; sữa chua uống; kefir; ryazenka; kem; bơ; phômai.

Bà Thái Hương – Nhà sáng lập và tư vấn đầu tư của Tập đoàn TH chia sẻ: “Tôi sang Nga trong thời kỳ cấm vận với đạo lý rất tự nhiên của một con người tử tế, như câu thành ngữ của Việt Nam “ăn quả nhớ người trồng cây”. Trước sự thiếu hụt về sữa, các sản phẩm về sữa cũng như các sản phẩm về nông nghiệp, như tôi đã cam kết, TH sẽ trở thành nhà nội trợ tử tế, sẽ cùng những người nông dân Nga yêu mến mảnh đất này”.

TH true MILK đặt mục tiêu trở thành doanh nghiệp sữa top đầu tại Nga - Ảnh 6.

Các vị khách mời trao quà lưu niệm cho bà Thái Hương. Ảnh: Xuân Hoàng

Sản phẩm của Nhà máy chế biến sữa TH tại Kaluga đáp ứng nhu cầu tiêu dùng truyền thống của người dân Nga, đồng thời có điểm sáng tạo đặc biệt khi phát triển các dòng đồ uống sản phẩm với công thức đặc biệt của TH, cũng như các nguyên vật liệu hoàn toàn từ thiên nhiên, tươi, ngon, bổ dưỡng.

Theo số liệu thống kê từ 2013 đến năm 2017, lượng sữa nguyên liệu tại Nga tự sản xuất được khoảng 20 triệu tấn, chiếm 76% lượng sữa nguyên liệu sản xuất, lượng sữa thiếu nhập khẩu từ nước ngoài chiếm 24%, tương đương 7 triệu tấn/năm.

Sản lượng sữa tươi và các các sản phẩm của Tổ hợp Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa công nghệ cao TH trên toàn nước Nga cũng như của Nhà máy chế biến sữa TH tại Kaluga – khi hoàn thành không chỉ góp phần bù đắp sự thiếu hụt sữa tại Nga mà còn hướng tới xuất khẩu đến các thị trường quốc tế, đặc biệt là thị trường Trung Quốc và Châu Á – Thái Bình Dương.

Trong khuôn khổ Lễ Khởi công, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng lãnh đạo cấp cao 2 nước đã trồng cây phong đỏ lưu niệm với ý nghĩa biểu tượng của sự phát triển vững bền cho thương hiệu TH và tình hữu nghị Việt -Nga.

Ngoài Nhà máy chế biến sữa tươi sạch TH tại tỉnh Kaluga; tập đoàn TH đang xem xét xây dựng các tổ hợp trang trại và nhà máy chế biến sữa tại tỉnh Tyumen và Cộng hòa Bashkortostan. Tập đoàn cũng đang triển khai Dự án chăn nuôi và chế biến sữa tại tỉnh Primorye, vùng Viễn Đông, Liên bang Nga.

Trước đó, ngày 18/5/2016, Tập đoàn TH đã tổ chức Lễ khởi công cụm trang trại đầu tiên thuộc tổ hợp Dự án chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa TH tại tỉnh Moscow với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. Chỉ sau 19 tháng, TH đã khánh thành trang trại bò sữa tại Moscow, đón đàn bò sữa đầu tiên 1.100 con nhập khẩu từ Mỹ về Liên bang Nga.

Tại Kaluga, ngày 18/10/2016, tập đoàn TH khởi công cụm trang trại đầu tiên, tới nay trang trại chuẩn bị hoàn thành. Nhà máy chế biến sữa TH tại Kaluga là hạng mục quan trọng tiếp theo trong chuỗi sản xuất kép kín của tập đoàn TH, chuẩn bị cho ra đời sản phẩm sữa mang thương hiệu TH true MILK tại Liên bang Nga, ghi dấu ấn tự hào về thương hiệu Việt, trí tuệ Việt tại Nga.

Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên