TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thái Lan điều tra lại toàn bộ 'kỳ án Ferrari' từ 9 năm trước của 'thái tử RedBull', lộ diện 15 cảnh sát, công tố viên, điều tra viên liên quan

07-07-2021 - 17:20 PM | Tài chính quốc tế

Thái Lan điều tra lại toàn bộ 'kỳ án Ferrari' từ 9 năm trước của 'thái tử RedBull', lộ diện 15 cảnh sát, công tố viên, điều tra viên liên quan

15 cảnh sát, công tố viên và điều tra viên được cho có liên quan đến vụ án đâm xe chết người rồi bỏ chạy năm 2012 của Vorayuth Yoovidhya, người thừa kế của tập đoàn RedBull.

Theo tờ Bangkok Post, mọi thành viên của Uỷ ban chống tham nhũng quốc gia Thái Lan (NACC) sẽ tham gia nhóm chuyên trách mới nhằm điều tra 15 cảnh sát, công tố viên và điều tra viên được cho có liên quan đến vụ án đâm xe chết người rồi bỏ chạy năm 2012 của Vorayuth Yoovidhya, người thừa kế của tập đoàn RedBull và hiện đang sở hữu một nửa đế chế này.

Vào tháng 9/2012, Vorayuth Yoovidhya đã lái xe Ferrari gây tai nạn, khiến thượng sĩ Wichean Glanprasert thiệt mạng. Thế nhưng gần 9 năm qua, cậu ấm nhà RedBull này vẫn nhởn nơ ở nước ngoài mà không hề bị áp giải về Thái Lan để xét xử.

Tồi tệ hơn, sự lằng nhằng trong công cuộc điều tra cũng như việc nhiều lần các nhà chức trách huỷ cáo trạng với Vorayuth đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ của dư luận.

Thái Lan điều tra lại toàn bộ kỳ án Ferrari từ 9 năm trước của thái tử RedBull, lộ diện 15 cảnh sát, công tố viên, điều tra viên liên quan - Ảnh 1.

Cuối cùng, một uỷ ban do văn phòng Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-o-Cha đã được thành lập để xem xét liệu cuộc điều tra vụ tai nạn của Vorayuth có bị dàn xếp ngay từ đầu hay không.

Do tính chất nghiêm trọng của vụ việc, NACC được yêu cầu điều tra độc lập cũng như hoàn thành kịp thời các kết luận để báo cáo lên Thủ tướng. Điều 48 Luật chống tham nhũng quốc gia quy định NACC phải kết thúc cuộc điều tra trong vòng 2 năm và được gia hạn tối đa 1 năm nếu cần thiết.

Trong số 15 cảnh sát, công tố viên và điều tra viên bị điều tra có 2 người là tướng và 2 người là sĩ quan cao cấp.

Ngoài nhóm chuyên trách NACC, 2 nhóm khác cũng đang điều tra sự việc. Một trong số đó đã phát hiện dự dính líu đến cựu Phó tổng công tố viên Nate Naksuk, người đã ra quyết định huỷ cáo trạng với Vorayuth.

Theo Huyền Băng

Doanh nghiệp và tiếp thị

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên