MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thái Lan ra sức giữ chân du khách Trung Quốc sau vụ lật thuyền Phuket

11-08-2018 - 10:11 AM | Tài chính quốc tế

Vụ lật thuyền cách đây ít lâu ở Phuket đã ảnh hưởng mạnh đến lượng du khách Trung Quốc thăm Thái Lan...

Vụ lật thuyền cách đây ít lâu ở Phuket đã ảnh hưởng mạnh đến lượng du khách Trung Quốc thăm Thái Lan trong tháng 7. Tuy nhiên, giới chức Thái Lan đang nỗ lực mạnh để thuyết phục du khách Trung Quốc trở lại.

47 du khách Trung Quốc đã thiệt mạng khi chiếc thuyền du lịch chở họ bị lật do thời tiết xấu trên biển Phuket hôm 5/7.

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng dẫn số liệu thống kê của Trung Quốc cho thấy số lượng du khách nước này đến Thái Lan trong tháng 7 không giảm so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, đây được xem là một sự thụt lùi so với mức tăng trưởng 20% trong tháng 6.

Công ty lữ hành trực tuyến Lvmama cho biết lượng du khách đặt tour đi Thái Lan hiện nay rất thưa thớt.

"Nhiều du khách Trung Quốc dự định thăm Thái Lan đang có quan điểm chờ xem", ông Li Xiaolian, Phó trưởng phòng phát triển thương hiệu Lvmama, nói. "Giờ vẫn đang là mùa mưa nên thời tiết rất thất thường".

Năm 2017, Thái Lan đón khoảng 10 triệu lượt du khách từ Trung Quốc đại lục, chiếm khoảng 1/3 tổng lượng du khách nước ngoài đến nước này. Tuy nhiên, sau thảm họa lật thuyền Phuket, Bộ Du lịch Thái Lan đã điều chỉnh giảm dự báo số du khách Trung Quốc đến nước này trong thời gian từ tháng 7-12 còn 5,1 triệu lượt, giảm gần 670.000 lượt so với dự báo đưa ra trước đó.

Để thu hút du khách Trung Quốc, 5 sân bay Thái Lan, bao gồm hai sân bay ở Bangkok và ba sân bay ở Chiang Mai, Phuket và Hat Yai, đã mở những làn dành riêng cho du khách Trung Quốc đại lục. Nhân viên làm việc tại các làn dành riêng này đều nói tiếng Trung Quốc nhằm giúp khách làm thủ tục hải quan nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, nhà chức trách Thái Lan cũng đang cân nhắc cấp thị thực nhập cảnh nhiều lần cho du khách Trung Quốc.

Cisily Chen, một giám đốc đầu tư đến từ Bắc Kinh, cho biết có rất ít du khách Trung Quốc khi cô cùng chồng và con trai đi nghỉ ở Phuket mới đây.

"Chúng tôi nghỉ ở khách sạn Hilton, nơi mà theo một số đánh giá là luôn có đầy khách Trung Quốc. Nhưng khi chúng tôi ở đó, khách Hàn Quốc và từ các nước khác đông hơn", Chen nói.

Tuy nhiên, Chen cảm thấy hài lòng khi được đón tiếp nhiệt tình tại sân bay Phuket, nơi cô chỉ mất hơn 3 phút đồng hồ để làm xong thủ tục hải quan. "Có cả nhân viên nói tiếng Trung Quốc giúp tôi điền thông tin nhập cảnh. Họ rất tử tế", Chen nói.

Theo Thăng Điệp

VnEconomy

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên