TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thái Lan sử dụng "robot ninja" chống Covid-19

24-03-2020 - 15:17 PM | Tài chính quốc tế

Thái Lan sử dụng "robot ninja" chống Covid-19

Các bệnh viện ở Thái Lan đã bắt đầu sử dụng một loại robot để giảm bớt gánh nặng cho các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống lại sự lây lan của virus corona.

Những con robot này ban đầu được dùng để theo dõi các bệnh nhân đang hồi phục sau đột quỵ. Tuy nhiên, nó có thể đo nhiệt độ người bệnh và theo dõi những bệnh nhân bị sốt.

Cuối tuần trước, những con robot này đã được triển khai tại 4 bệnh viện ở và xung quanh Bangkok. Việc sử dụng những robot này sẽ làm giảm nguy cơ lây nhiễm cho bác sĩ, giúp bác sĩ có thể nói chuyện trực tiếp với bệnh nhân thông qua trò chuyện video.

"Bác sĩ có thể đứng ngoài phòng khám và liên lạc với bệnh nhân thông qua robot", Viboon Sangveraphuniri thuộc Đại học Chulalongkorn, nơi chế tạo những con robot này, cho biết.

Theo ông Sangveraphuniri, những mô hình khác đang được thiết kế để mang thuốc và thức ăn cho bệnh nhân cũng như khử trùng bệnh viện.

Sangveraphuniri và các đồng nghiệp cũng lên kế hoạch tạo ra nhiều robot ninja hơn để có thể đáp ứng được nhu cầu của 10 bệnh viện. Chúng được đặt tên là Ninja vì vẻ bề ngoài của mình.

Thái Lan hiện có 270 trường hợp nhiễm Covid-19 và 1 ca tử vong.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên