MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thái Lan xem xét hỗ trợ giá dầu đến hết năm 2022

10-09-2022 - 08:10 AM | Thị trường

Thái Lan có thể trợ giá dầu diesel đến cuối năm nay. Ảnh: Bangkok Post.

Thái Lan có thể trợ giá dầu diesel đến cuối năm nay. Ảnh: Bangkok Post.

Bộ Tài chính Thái Lan dự kiến sẽ kiến nghị Nội các nước này tiếp tục gia hạn chính sách giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với dầu diesel đến cuối năm...

Ngày 9/9, báo Bangkok Post trích nguồn tin giấu tên cho biết Bộ Tài chính Thái Lan dự kiến sẽ kiến nghị nội các nước này tiếp tục gia hạn chính sách giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với dầu diesel cho đến cuối năm nay để giảm bớt chi phí sinh hoạt của người dân.

Mức giảm thuế tiêu thụ đặc biệt hiện hành đối với động cơ diesel là khoảng 5 baht/lít, tức là khoảng 3 nghìn đồng/lít.

Bộ Tài chính Thái Lan đang nghiên cứu một lựa chọn khác là cắt giảm thuế ở mức gần 2.000 VND. Nếu các biện pháp này tiếp tục được áp dụng sẽ khiến Chính phủ Thái Lan phải chi gần 65 nghìn tỷ VND để trợ giá nhiên liệu trong cả năm nay.

Vào tháng 7/2022, Chính phủ Thái Lan đã thông qua việc gia hạn giảm thuế tiêu thụ đặc biệt đối với dầu diesel thêm 5 baht/lít trong 2 tháng (từ ngày 21/7-20/9).

Trước đó, Bộ trưởng Tài chính Arkhom Termpittayapaisith cho biết Chính phủ sẽ tiếp tục sử dụng các biện pháp trợ thuế để làm hạ nhiệt giá nhiên liệu trong suốt cả năm 2022, qua đó góp phần giảm bớt chi phí sinh hoạt của người dân.

Ban Thời sự-TTXVN

VTV

Trở lên trên