MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thái Thùy Linh vét từng đồng cuối cùng cho "Du ca, đi và hát" - dự án âm nhạc của cuộc đời sau 3 năm ấp ủ

09-10-2020 - 11:16 AM | Sống

Nữ ca sĩ gọi Du ca là dự án cuộc đời bởi hành trình đó cho Thái Thùy Linh được là chính mình - một người hát say mê, tha thiết với âm nhạc, với tình yêu con người, cuộc đời, đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Chiều 8/10, Thái Thùy Linh đã chính thức giới thiệu "Du ca - đi và hát", dự án âm nhạc được ấp ủ 3 năm qua, khi cô có nhiều thời gian để gặp gỡ, làm việc với nhạc sĩ Trần Tiến. Với Thái Thùy Linh, nhạc sĩ Trần Tiến là người khơi nguồn cảm hứng, đồng thời cũng là người đã động viên nữ ca sĩ rất nhiều về một hành trình Du ca.

Ý tưởng có từ lâu nhưng suốt thời gian 3 năm vừa qua, một phần do cuộc sống riêng của Thái Thùy Linh có nhiều biến động. Phần quan trọng hơn cả là dường như mọi thứ đều chưa đủ độ chín, Thái Thùy Linh loay hoay vì cảm thấy mình còn thiếu chất liệu hay là chưa có đủ sự tự tin để… lên đường.

Thái Thùy Linh vét từng đồng cuối cùng cho Du ca - đi và hát - dự án âm nhạc của cuộc đời sau 3 năm ấp ủ - Ảnh 1.

Thái Thùy Linh trong buổi họp báo giới thiệu dự án "Du ca - đi và hát".

Phải đến năm ngoái, các ý tưởng về Du ca mới thực sự chín muồi và rất nhanh, Thái Thùy Linh chọn tên dự án là Du ca - đi và hát. "Với format của Thái Thùy Linh, đi là một nửa của du ca.", cô cho biết. "Và trong hành trình của Linh, đi vừa là du lịch, vừa là ẩm thực, vừa là văn hóa, là con người, là cảnh đẹp… Và đặc biệt khi mình được hưởng thụ, được trải nghiệm như thế thì hát cũng rất thăng hoa".

Cho đến giờ này Thái Thùy Linh cảm thấy rất hạnh phúc bởi đã có được trọn vẹn 4 hành trình Du ca, 3 hành trình đã phát sóng: Du ca tại Suối Mu - Hòa Bình (tháng 6), Du ca tại Lệ Thủy - Quảng Bình (tháng 7) và Du ca Phong Nha Kẻ Bàng - Quảng Bình (tháng 9), và tháng 10 này sẽ là số đặc biệt Du ca với giải Đua xe ô tô địa hình.

Thái Thùy Linh bảo: "Lúc đầu khi nói ý định thì mọi người đều ngăn cản, nói Linh không làm được đâu bởi vì quá nhiều khó khăn". Tuy nhiên, nữ ca sĩ vẫn quyết tâm thực hiện, bởi với Du ca, cô được là chính mình - là một người hát đúng nghĩa với tất cả những sự phiêu du, gai góc, hay sự lãng mạn, say đắm.

Thái Thùy Linh vét từng đồng cuối cùng cho Du ca - đi và hát - dự án âm nhạc của cuộc đời sau 3 năm ấp ủ - Ảnh 2.

Thái Thùy Linh thăng hoa trong một buổi biểu diễn ngoài trời.

Chi phí cho mỗi chuyến đi vô cùng lớn và Thái Thùy Linh không gặp may về thời điểm ra mắt những sản phẩm đầu tiên. Mặc dù vậy, với những giá trị lớn hơn cả tiền bạc, Thái Thùy Linh vẫn khẳng định Du ca là dự án thực sự xứng đáng để cô hi sinh, đầu tư "tất tay", chơi "khô máu".

Một điều thay đổi lớn nhất sau hành trình Du ca chính là khiến Thái Thùy Linh yêu hát trở lại, sau một thời gian quá tập trung vào những chuyến thiện nguyện và cảm thấy việc hát đang bị… bão hòa.

"Thị trường âm nhạc nói chung không đủ hấp dẫn để tôi muốn hát. Việc hát lẽ ra phải là chính thì người ta lại không coi trọng và bảo rằng hát không cần tốt quá, cần có ê kíp, có công nghệ lăng xê, chiêu trò… Điều đó khiến tôi bị ảnh hưởng và cảm thấy chai sạn cảm xúc", cô chia sẻ

Ngoài cuộc chơi lớn là Du ca - đi và hát, Thái Thùy Linh còn có những chuyến du ca đầy ngẫu hứng - Du ca phố đêm. Đã có 3 tập được "lên sóng" tại: Cầu Long Biên, Đường Cổ Ngư - Hồ Tây và Đường tàu Cửa Nam - là những địa điểm rất bình dị mà nổi tiếng ở Hà Nội.

Thái Thùy Linh hứa hẹn, sau Du ca - đi và hát, Du ca phố đêm… cô sẽ còn tiếp tục thực hiện những dự án Du ca đặc sắc và mới mẻ trong thời gian tới.

Linh Hân

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên