MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thaiholdings thoái bớt vốn tại Thaigroup xuống dưới 50%

22-06-2024 - 09:03 AM | Doanh nghiệp

Ngày 20/6, Thaiholdings đã hoàn thành chuyển nhượng 84 triệu cổ phần tại Tập đoàn Thaigroup, qua đó giảm sở hữu từ 81,6% xuống còn 48% và không còn ghi nhận Thaigroup là công ty con.

Thaiholdings thoái bớt vốn tại Thaigroup xuống dưới 50%- Ảnh 1.

Thaiholdings đã thoái bớt vốn tại Thaigroup xuống dưới 50%.

HĐQT CTCP Thaiholdings (MCK: THD) mới thông qua việc CTCP Tập đoàn Thaigroup không còn là công ty con và thay đổi mô hình công ty.

Cụ thể, ngày 20/6, THD đã hoàn thành chuyển nhượng 84 triệu cổ phần tại Tập đoàn Thaigroup dẫn đến tỷ lệ sở hữu vốn của công ty tại Thaigroup giảm từ 81,6% xuống còn 48% và không còn ghi nhận Thaigroup là công ty con.

Thaigroup có tiền thân là tiền thân Tập đoàn Xuân Thành, công ty chuyên về lĩnh vực xây lắp, xi măng... được thành lập năm 1976. Đến nay, Thaigroup đã phát triển thành tập đoàn đa ngành với các mảng khác như vận tải, bất động sản, bảo hiểm...

Về Thaiholdings, HĐQT định hướng Thaiholdings sẽ không trở thành một tập đoàn đa ngành mà chỉ tập trung vào phát triển hai ngành nghề hiện đang có thế mạnh là đầu tư tài chính và bất động sản.

Năm 2024, doanh nghiệp đặt mục tiêu doanh thu thuần hợp nhất đạt 1.114 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 125 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế hợp nhất 68 tỷ đồng.

Lý giải về việc lên kế hoạch lợi nhuận năm 2024, HĐQT và Ban Điều hành THD nhận định thời kỳ sôi động của ngành bất động sản đã đi qua, nên đây không phải giai đoạn nước rút bán hàng, thu hồi lợi ích đầu tư nhằm ghi nhận doanh thu hay lợi nhuận.

Thaiholdings cho rằng đây là giai đoạn tập trung tìm kiếm quỹ đất sạch, pháp lý rõ ràng, các hạng mục đầu tư tài chính để trong dài hạn có thể tăng hiệu quả đầu tư.

Theo Hà Anh

An ninh tiền tệ

Trở lên trên