TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thảm kịch rơi máy bay ở Iran: Linh cảm xấu, người phụ nữ gọi cho chồng trước khi cất cánh nhưng đó là cuộc gọi cuối cùng

09-01-2020 - 20:33 PM | Tài chính quốc tế

Thảm kịch rơi máy bay ở Iran: Linh cảm xấu, người phụ nữ gọi cho chồng trước khi cất cánh nhưng đó là cuộc gọi cuối cùng

20 phút trước khi máy bay cất cánh, một người phụ nữ đã gọi cho chồng vì bị ám ảnh trước nguy cơ máy bay rơi. Đáng buồn, nỗi sợ hãi của cô đã trở thành hiện thực.

Sheyda Shadkhoo là một trong 176 người có mặt trên chiếc máy bay xấu số của Ukraine, gặp nạn khi thực hiện hành trình từ Tehran tới Kiev. Nghỉ 3 tuần, người phụ nữ này quyết định rời Toronto, Canada để về thăm mẹ và các chị gái ở Tehran. Khi kỳ nghỉ kết thúc, cô quay trở lại Canada, nơi chồng cô, anh Hassan Shadkhoo đang chờ. Chuyến bay đưa Sheyda từ Tehran tới Kiev để có thể trở về Toronto.

"Tôi nói chuyện với cô ấy 20 phút trước khi máy bay cất cánh. Cô ấy lo lắng về những căng thẳng trong mối quan hệ giữa Iran và Mỹ sau khi Tổng thống Donald Trump ra lệnh sát hại vị tướng hàng đầu của Iran. Cô ấy muốn tôi chắc chắn rằng không có chiến tranh. Tôi bảo cô ấy đừng lo lắng vì sẽ chẳng có chuyện gì đâu", Hassan Shadkhoo chia sẻ về cuộc nói chuyện cuối cùng của anh với người vợ xấu số.

Tuy nhiên, điều mà tất cả mọi người mong chờ, một chuyến bay tốt lành, đã không bao giờ đến. Câu nói tạm biệt cũng chính là lời vĩnh biệt mà Hassan dành cho người vợ xấu số. Vài phút sau khi cất cánh, chiếc máy bay của Ukraine International Airlines biến thành quả cầu lửa trước khi lao xuống giết chết 176 người, trong đó có Sheyda Shadkhoo và 62 công dân Canada khác.

Theo Hassan, vợ anh rất lo lắng và có linh cảm máy bay sẽ rơi. Cô ấy cũng lo lắng cho những người thân của cô ấy ở nơi quê nhà trong khi mối quan hệ giữa Iran và Mỹ vô cùng căng thẳng. Trước khi máy bay cất cánh, Sheyda đăng một bức ảnh trên mạng xã hội, trong đó bày tỏ nỗi sợ của cô khi bước lên chiếc máy bay rời Iran.

"Tôi sẽ rời đi nhưng những người thân tôi bỏ lại phía sau khiến tôi lo lắng. Tôi lo sợ cho những người thân ở quê nhà của tôi", Sheyda viết.

Tuy nhiên, điều người phụ nữ này lo lắng nhất có lẽ đã không trở thành hiện thực. Việc Iran ngừng các hoạt động đáp trả và phản ứng kiềm chế từ phía Mỹ đã khiến nguy cơ xung đột bị đẩy lùi. Thay vào đó, Mỹ sẽ trừng phạt kinh tế Iran nhằm trả đũa việc nhà nước Cộng hòa Hồi giáo bắn tên lửa vào các căn cứ quân sự ở Iraq có lính Mỹ đồn trú.

Hiện tại, lực lượng cứu hộ Iran vẫn đang làm việc tại hiện trường chiếc máy bay lao xuống. Chưa biết đến khi nào danh tính các nạn nhân mới được xác định. Trong khi đó, chồng Sheyda đang phải vật lộn với nỗi đau bất ngờ, khi người vợ anh gắn bó suốt 10 năm qua đã mãi mãi không bao giờ trở lại. Hassan sẽ trở lại Iran, nơi Sheyda từng sinh ra, lớn lên và nằm xuống.

Theo kết luận ban đầu, chiếc máy bay của Ukraine gặp nạn vì sự cố kỹ thuật.

Tham khảo: CNN

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ

Trở lên trên