MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

'Thần chú' để có cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh: Đừng ép buộc điều gì phải xảy ra, hãy để mọi việc diễn ra tự nhiên

19-01-2018 - 20:27 PM | Sống

"Theo thời gian, tôi đã nhận ra rằng khi cái gì đó quá khó khăn và bạn không thể chịu đựng, hãy để nó diễn ra theo cách tự nhiên nhất”, theo nữ hoàng tốc độ Danica Patrick

Danica Patrick là một trong những vận động viên nổi tiếng, nhân vật có ảnh hưởng nhất do tạp chí TIME bầu chọn và người phụ nữ thành công nhất trong lịch sử đua xe mô tô Mỹ. Cô được nhiều người biết đến vì sự nghiệp của mình tại NASCAR và trở thành gương mặt của GoDaddy.com cho đến năm 2016.

Trong một bài phỏng vấn, nữ hoàng tốc độ của làng đua xe thế giới đã chia sẻ về những bí mật giúp cô hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp.

Để cạnh tranh trong thế giới NASCAR, nơi thường được cho là địa bàn của nam giới, Patrick đã thành công bằng cách tạo ra các mục tiêu và quyết tâm thực hiện nó. Trước khi được người khác tin tưởng, cô đã tự tin vào bản thân và không ngừng cố gắng để chạm tới thành công.

Tập trung vào tâm trí, cơ thể và thực phẩm

Patrick vừa cho ra mắt cuốn sách Pretty Intense: 90 day mind body and food plan will change your life. Trong tác phẩm của mình, nữ hoàng tốc độ đã bàn về ba lĩnh vực trọng tâm để có một cuộc sống hạnh phúc và thành công, đó là: trí tuệ, cơ thể và thức ăn. Với Patrick, tâm trí là yếu tố đầu tiên mà mọi người cần phải có được để đi đúng hướng, từ cả góc độ mục tiêu và thái độ. Sau đó, bạn nên chăm sóc cơ thể bằng cách tập thể dục. Điều này sẽ giúp bạn có thêm năng lượng và tinh thần sảng khoái hơn.

Thần chú để có cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh: Đừng ép buộc điều gì phải xảy ra, hãy để mọi việc diễn ra tự nhiên - Ảnh 1.

Nhân tố quan trọng khác là ăn uống hợp lý để có lối sống lành mạnh. Patrick khuyên mọi người nên cắt bỏ những thức ăn có giá trị dinh dưỡng thấp và thực phẩm gây viêm. Bạn nên chọn những thực phẩm sạch, tự nhiên và ít tiếp xúc với hóa chất.

“Bằng việc kết hợp cả ba yếu tố này, cơ thể bạn sẽ được bổ sung nguồn năng lượng tốt nhất, kích thích trí não hoạt động và đưa ra những quyết định sáng suốt”, Patrick chia sẻ.

Tạo ra mục tiêu và cam kết thực hiện

Để cạnh tranh trong thế giới NASCAR, nơi thường được cho là địa bàn của nam giới, Patrick đã thành công bằng cách tạo ra các mục tiêu và quyết tâm thực hiện nó. Trước khi được người khác tin tưởng, cô đã tự tin vào bản thân và không ngừng cố gắng. "Bạn phải xác định và tin vào khả năng của chính mình", Patrick nói.

Thực hiện những thói quen hàng ngày

Hầu hết những người thành công đều tuân thủ những thói quen hàng ngày để làm việc hiệu quả, tối đa hóa thời gian và năng suất. Đối với Patrick, cô thường uống cà phê, dùng bữa sáng, xem TV và chăm sóc chú chó của mình vào buổi sáng. Sau đó, cô bắt đầu công việc bằng cách gặp gỡ và chào hỏi đối tác, đồng nghiệp. Nữ hoàng đường đua luôn cố gắng thực hiện những thói quen hàng ngày và hoàn thành những lịch trình đã đề ra theo cách tối ưu nhất.

Tránh tiêu cực

Thần chú để có cuộc sống hạnh phúc, khỏe mạnh: Đừng ép buộc điều gì phải xảy ra, hãy để mọi việc diễn ra tự nhiên - Ảnh 2.

Patrick luôn cố gắng hết sức để tránh những phiền toái cả bên trong lẫn bên ngoài. Cô thường không nhận quá nhiều công việc để tránh căng thẳng và bực bội.

"Sau một khoảng thời gian dài, tôi đã nhận ra rằng, việc ôm đồn quá nhiều công việc khiến tôi mệt mỏi và dễ cáu gắt. Áp lực công việc khiến tôi cảm thấy căng thẳng và luôn nghĩ đến những việc tiêu cực. Sau đó, tôi cố gắng dung hòa mọi thứ, giảm bớt khối lượng công việc trong một ngày và tập suy nghĩ tích cực. Sau đó, mọi việc trở nên dễ dàng hơn rất nhiều", Patrick chia sẻ.

Hãy để mọi thứ xảy ra tự nhiên

Bên cạnh sự nghiệp đua xe tại NASCAR, Patrick từng là người phát ngôn cho các thương hiệu và hiện tại là nhà viết sách. Liệu cô ấy có từng nghĩ là mình phải làm những thứ đó hay không? Nữ hoàng đường đua chia sẻ, cô chưa từng suy nghĩ rằng mình phải viết một quyển sách hay trở thành người đại diện cho thương hiệu nào đó. Những niềm đam mê này đến một cách tự nhiên và đem lại thành công cho cô.

Thay vì buộc mọi thứ phải xảy ra, thần chú của Patrick là, hãy để mọi việc diễn ra thật tự nhiên, theo đúng quy luật. "Theo thời gian, tôi đã nhận ra rằng khi cái gì đó quá khó khăn và bạn không thể chịu đựng, hãy để nó diễn ra theo cách tự nhiên nhất”.

Hà Thu

Nhịp sống kinh tế/CNBC

Từ Khóa:
Trở lên trên