TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Than Cọc Sáu lấy hết lợi nhuận tích lũy đem chia cổ phiếu thưởng tỷ lệ 1:1,5

Mỗi cổ phiếu của cổ đông hiện hữu được nhận 1,5 cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu.

CTCP Than Cọc Sáu – Vinacomin (mã chứng khoán TC6) vừa công bố thông tin ngày 27/6 là ngày giao dịch không hưởng quyền và ngày 28/6 là ngày đăng ký cuối cùng để nhận cổ phiếu thưởng từ việc phát hành cổ phiếu để tăng vốn từ nguồn vốn chủ sở hữu.

Theo đó, TC6 sẽ phát hành hơn 19,49 triệu cổ phiếu thưởng với tỷ lệ là 1 : 1,5 tức mỗi cổ phiếu của cổ đông hiện hữu được nhận 1,5 cổ phiếu thưởng cho cổ đông hiện hữu.

Than Cọc 6 là doanh nghiệp hoạt động kinh doanh chủ yếu khai thác và thu gom than cứng. Công ty hiện có gần 13 triệu cổ phiếu đang lưu hành và với dự kiến phát hành thưởng tỷ lệ 1:1,5 lần này, công ty dự kiến có thêm gần 19,5 triệu cổ phiếu.

Điều đáng nói là với việc phát hành lần này, tổng nguồn vốn phát hành gần 195 tỷ đồng được công ty lấy từ nguồn vốn chủ sở hữu theo báo cáo kiểm toán năm 2015 trong đó vốn khác của chủ sở hữu 149,18 tỷ và trích từ quỹ đầu tư phát triển là 45,8 tỷ. Như vậy, sau khi phát hành tăng vốn, công ty gần như cạn kiệt nguồn vốn khác của chủ sở hữu và các quỹ khác.


Theo báo cáo tài chính cuối năm 2015, TC6 có 149 tỷ đồng vốn khác của chủ sở hữu và gần 48 tỷ đồng quỹ đầu tư phát triển. Với việc thưởng cổ phiếu lần này, TC6 sẽ lấy hết của để dành đem ra phân phối

Theo báo cáo tài chính cuối năm 2015, TC6 có 149 tỷ đồng vốn khác của chủ sở hữu và gần 48 tỷ đồng quỹ đầu tư phát triển. Với việc thưởng cổ phiếu lần này, TC6 sẽ lấy hết "của để dành" đem ra phân phối

Cổ đông đặc biệt là Công ty mẹ sở hữu 51% vốn của Than Cọc Sáu là Tập đoàn công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) tất nhiên là người hưởng lợi nhiều nhất khi công ty con chia cổ phiếu thưởng.

Thanh Mai

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên