MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thân thế kín tiếng của nữ ca sĩ hóa thân thành Khánh Ly trong "Em và Trịnh": Bỏ ngang Đại học Ngoại thương, có giọng hát ma mị

28-06-2022 - 21:59 PM | Sống

Bùi Lan Hương thời gian gần đây gây chú ý khi hóa thân thành Khánh Ly trong "Em và Trịnh". Không chỉ gây chú ý bởi sự kiện này, nữ ca sĩ tuổi Tỵ còn tạo ấn tượng bởi giọng hát ma mị.

Bùi Lan Hương: Cô gái tuổi Tỵ bỏ ngang Đại học ngoại thương để theo đuổi giấc mơ ca hát

Bùi Lan Hương 33 tuổi và cô mới chỉ gây ấn tượng với khán giả trong vài năm gần đây. Với những người trong nghề, đó là sự chậm trễ về tuổi tác. Và tất cả đều có nguyên nhân, ban đầu cô gái trẻ họ Bùi học Đại học Ngoại thương nhưng niềm đam mê ca hát đã khiến cô có quyết định bước ngoặt. Bùi Lan Hương quyết định bước sang Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam ngành Thính phòng/Opera rồi sang Singapore theo học chuyên ngành thanh nhạc và biểu diễn Jazz tại Laselle - học viện nghệ thuật số một đảo quốc Sư Tử.

Thân thế kín tiếng của nữ ca sĩ hóa thân thành Khánh Ly trong Em và Trịnh: Bỏ ngang Đại học Ngoại thương, có giọng hát ma mị - Ảnh 1.

Bùi Lan Hương đến với âm nhạc khá muộn nhưng cô giữ thái độ bình tĩnh không vội vàng.

Nói về bước đi của mình trong âm nhạc, Bùi Lan Hương chia sẻ: "Tôi thấy chặng đường nghệ thuật của mình đang bị kéo quá dài và có thể sẽ không có một điểm dừng nhất định. Cách đây 5-7 năm, tôi từng ý định rằng sau khi học xong ở Singapore sẽ về Việt Nam mở một quán chơi nhạc Jazz hay đi dạy học ở các trường quốc tế thôi chứ cũng không nghĩ mình sẽ tham gia hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp như bây giờ".

Thân thế kín tiếng của nữ ca sĩ hóa thân thành Khánh Ly trong Em và Trịnh: Bỏ ngang Đại học Ngoại thương, có giọng hát ma mị - Ảnh 2.

Nói về bước đi của mình trong âm nhạc, Bùi Lan Hương chia sẻ: "Tôi thấy chặng đường nghệ thuật của mình đang bị kéo quá dài và có thể sẽ không có một điểm dừng nhất định. Cách đây 5-7 năm, tôi từng ý định rằng sau khi học xong ở Singapore sẽ về Việt Nam mở một quán chơi nhạc Jazz hay đi dạy học ở các trường quốc tế thôi chứ cũng không nghĩ mình sẽ tham gia hoạt động âm nhạc chuyên nghiệp như bây giờ".

Cách đây 4 năm, Bùi Lan Hương gây ấn tượng với khán giả trong cuộc thi "Sing my song". Khi cô mang ca khúc Mâu thuẫn và Bùa mê dự thi qua các vòng, đã đem đến nhiều sự tranh cãi vì nó mới mẻ và ma mị. Những tiếc là Lan Hương đã dừng lại ở tập 5 và sau khi bước ra khỏi cuộc khi cô được mệnh danh là "Nữ hoàng dream pop" đồng thời đã để lại ấn tượng lớn với khán giả.

Ngay sau khi rời khỏi chương trình "Sing my song", Bùi Lan Hương đã kịp hâm nóng tên tuổi của mình qua sản phẩm đầu tay là Sa ngã. Đây là MV được đầu tư chỉnh chu về âm nhạc với phần lời nên thơ, giai điệu chậm rãi dễ gây nghiện. Tuy nhiên, nội dung của bài hát nói về chủ đề ngoại tình nên đã gây ra tranh cãi và khiến khán giả mất thiện cảm mặc dù bài hát rất hay.

Thân thế kín tiếng của nữ ca sĩ hóa thân thành Khánh Ly trong Em và Trịnh: Bỏ ngang Đại học Ngoại thương, có giọng hát ma mị - Ảnh 3.

Cô gây ấn tượng trong chương trình "Sing my song".

Giọng ca ma mị của Bùi Lan Hương tiếp tục được công chúng quan tâm qua nhạc phẩm "Ngày chưa giông bão" của nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh. Hits này của Bùi Lan Hương đã được nhiều người cover nhưng không ai qua được cô về lượng người nghe.

Bùi Lan Hương: Thân thế bí ẩn và cuộc hóa thân thành Khánh Ly trong "Em và Trịnh" gây tranh cãi

Bùi Lan Hương thích âm nhạc và biết chơi đàn từ năm lớp 11 nhưng bố mẹ cô không cho phép. Cô đã phải dành tiền ăn sáng để có tiền học nhạc, sau khi đi học đại học 2 năm theo ý gia đình, Lan Hương quyết tâm dừng việc học và thực tâm theo đuổi âm nhạc, vì cô nghĩ mình thuộc về nó.

Thân thế kín tiếng của nữ ca sĩ hóa thân thành Khánh Ly trong Em và Trịnh: Bỏ ngang Đại học Ngoại thương, có giọng hát ma mị - Ảnh 4.

Bùi Lan Hương có giọng hát ma mị bắt tai người nghe.

Sau khi theo học âm nhạc ở Singaporer về Bùi Lan Hương cũng chưa có ý định tiến thân vào showbiz. Thế nhưng, "người tính không bằng trời tính" bằng một sự may mắn đã đưa Bùi Lan Hương đến với con đường ca hát và cho đến ngày nay, những sản phẩm của cô điều "gây nghiện" cho người nghe.

Thân thế kín tiếng của nữ ca sĩ hóa thân thành Khánh Ly trong Em và Trịnh: Bỏ ngang Đại học Ngoại thương, có giọng hát ma mị - Ảnh 5.

Ngoài nhờ "Sing my song", Bùi Lan Hương còn được biết đến qua bộ phim âm nhạc "Glee" phiên bản Việt. Việc cứ từ từ trong nghề khiến khán giả hoài nghi Bùi Lan Hương quá giàu nên cô không cần tiền. Chia sẻ về ý kiến này, nữ ca sĩ tuổi Tỵ trải lòng: "Không phải tôi giàu nên mặc kệ số đông. Những sản phẩm âm nhạc của tôi cũng nhận được sự giúp đỡ của anh em trong ê-kíp với mức giá hợp lý nhất để làm sao có một sản phẩm chất lượng gửi tới khán giả. Tôi chưa có nhiều MV cũng một phần bởi chưa dư dả về điều kiện kinh tế. Tôi chỉ dám nhận mình là một người can đảm và kiên trì với âm nhạc thôi, hi vọng là mọi người sẽ không nhìn theo số lượng bao nhiêu MV ra một năm để đặt lên đối với dòng nhạc của tôi".

Mới đây, Bùi Lan Hương lại gây tranh cãi khi vào vai ca sĩ Khánh Ly trong "Em và Trịnh". Vì những tình tiết trong phim bị hư cấu nên vai diễn của cô nhận nhiều phản ứng trái chiều của khán giả.

Trước đó, khi nói về khó khăn khi vào vai diễn này, Bùi Lan Hương tâm sự: "Mọi người biết về cô quá nhiều, quá rõ. Đó chính là khó khăn của tôi trong việc hóa thân thành một nhân vật mà ai ai cũng biết. Tôi mong diễn xuất của mình sẽ không trở thành một màn hóa trang mô tả, mà quan trọng là đem được tinh thần của người phụ nữ ấy từ lúc cô 19 tới 45 tuổi, để khán giả cảm nhận được tâm hồn, nhịp thở, suy tư ấy chứ không phải là xem một cuốn tư liệu tiểu sử cuộc đời".

Thân thế kín tiếng của nữ ca sĩ hóa thân thành Khánh Ly trong Em và Trịnh: Bỏ ngang Đại học Ngoại thương, có giọng hát ma mị - Ảnh 6.

Bùi Lan Hương hóa thân thành Khánh Ly trong "Em và Trịnh".

Hiện tại, vai diễn Khánh Ly của Bùi Lan Hương vẫn được khán giả rất quan tâm. Nhà sản xuất phim đã lên tiếng xin lỗi nhân vật chính vì sự hư cấu gây phiền lòng này.

Thân thế kín tiếng của nữ ca sĩ hóa thân thành Khánh Ly trong Em và Trịnh: Bỏ ngang Đại học Ngoại thương, có giọng hát ma mị - Ảnh 7.

Phía Khánh Ly lên tiếng sau phát ngôn bức xúc về phim ‘Em và Trịnh’


(th)

Theo Đỗ Quyên

Gia đình và Xã hội

Trở lên trên