MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thanh Bùi, Chủ tịch HĐQT Công ty quản lý En Poite: Việt Nam cần nhiều người truyền cảm hứng hơn là các blogger và influencer

Trong buổi trao đổi về những xu hướng mới định hình tương lai của công nghiệp giải trí truyền thông của Đại học Fulbright, nghệ sĩ Thanh Bùi, Chủ tịch HĐQT Công ty quản lý En Poite cho rằng, giới trẻ Việt Nam đang quá chạy theo xu hướng, dễ bị ảnh hưởng của mạng xã hội và nhắn nhủ: "Các bạn nên chậm lại một chút".

Trong buổi trao đổi với chủ đề "Ngành công nghiệp giải trí và Truyền thông tương lai", Thanh Bùi cho rằng điều thú vị trong giới trẻ Việt Nam là sự khao khát muốn học hỏi. Tuy  nhiên, nghệ sĩ này vẫn băn khoăn về một vấn đề: đó là giới trẻ Việt Nam đang quá chạy theo xu hướng, dễ bị ảnh hưởng bởi mạng xã hội và chưa tìm được bản sắc cá nhân của mình.

Nam nghệ sĩ chia sẽ: "Các bạn trẻ vì chưa trải qua những khó khăn của các thế hệ trước, lại muốn mọi thứ quá nhanh. Khi mọi thứ đến nhanh thì các bạn lại muốn được thành công nhanh, các bạn chưa đủ kiên cường, chưa đủ sự bền vững trên con đường mình đi".

Trong thời đại công nghệ hiện nay, khi thế giới ngày càng bị chi phối bởi các hoạt động kỹ thuật số, thì ngành marketing thông qua các blogger và influencer phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt là ở Việt Nam.

Tuy nhiên, sự bùng nổ của ngành marketing thông qua các blogger và influencer, nghệ sĩ Thanh Bùi nhận xét, đây là một ngành công nghiệp "mỳ ăn liền".

Các kênh truyền thông xã hội đang phát triển nhanh chóng và những nền tảng này là nơi blogger hay influencer chủ yếu kết nối với người tiêu dùng. Những blogger hay influencer trên các nền tảng như Instagram, Youtube, Facebook,… dễ dàng đạt được hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu lượt theo dõi, có thể tương tác và gây dựng niềm tin với người tiêu dùng một cách dễ dàng.

Thanh Bùi, Chủ tịch HĐQT Công ty quản lý En Poite: Việt Nam cần nhiều người truyền cảm hứng hơn là các blogger và influencer - Ảnh 1.

Khi nhìn vào một bức tranh rộng hơn, Thanh Bùi chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng Việt Nam cần thêm những người lãnh đạo, những người truyền cảm hứng hơn là những blogger, những influencer. Việt Nam rất cần những người thực sự thành công và những câu chuyện để truyền lửa cho các bạn trẻ". Trong khi các influencer hay các blogger có thể dễ dàng ảnh hưởng đến một thị trường tiêu thụ sản phẩm nào đó, họ không thể là những người truyền đạt thông tin hay cảm hứng để thúc đẩy mọi người đi vào hành động.

Các nhân vật truyền cảm hứng sẽ ảnh hưởng đến sự thay đổi trong lối sống, truyền lửa và là động lực thúc đẩy hành động. "Chúng ta cần họ để thúc đẩy mọi người có thể làm được những công việc có chiều sâu", Thanh Bùi nói.

Nghệ sĩ chia sẻ, anh đang băn khoăn về việc các bạn trẻ Việt Nam sẽ dễ mất đi tính bền bỉ, khi mà mọi thứ đến quá nhanh. Anh phân tích thêm: "Thiếu tính bền sẽ dẫn đến những bệnh về tâm lý, rối loạn âu lo, trầm cảm".

Điều cuối cùng, Thanh Bùi có nhắn nhủ với các bạn trẻ: "Các bạn nên chậm lại một chút để có thể thấy được các giá trị trong công việc mình đang làm".

Q.L

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên