MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thành công là đích đến, nếu chưa thành công chỉ là bạn chưa đi đến đích mà thôi!

17-02-2017 - 17:00 PM | Sống

Cuộc sống vẫn luôn là vậy, đích đến của sự thành công là cả một quá trình gian khổ và cố gắng. Vì vậy, hãy cứ đi thêm một chút nữa, bạn sẽ thấy thành công ở rất gần!

Trong cuộc sống, đôi khi bạn sẽ phải trải qua những giai đoạn vô cùng khó khăn và bế tắc. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng, cuộc chơi nào rồi cũng đến hồi kết, thử thách nào rồi cũng sẽ qua và chẳng có điều gì phải lo lắng.

Bạn có thể mất đi một cơ hội việc làm tốt, một người thân yêu hay thất bại trong sự nghiệp nhưng điều này không có nghĩa là cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô vị và buồn chán. Bởi con người chỉ thành công khi chúng ta đã đủ những trải nghiệm sâu sắc, đủ cảm xúc và đủ yêu thương. Vì vậy, kinh nghiệm sau những thất bại chính là bài học xương máu sẽ giúp bạn tiến gần hơn đến sự thành công sau này. Hãy mạnh mẽ bước đi từng chút, từng chút, thành công sẽ đợi bạn ở cuối con đường.

Tuy nhiên, trên con đường tìm kiếm sự thành công, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy cuộc sống trở nên khó khăn, đừng quá lo lắng và sợ hãi, hãy suy nghĩ tới 4 điều này để tâm hồn của bạn được bình yên hơn.

1. Cho phép bản thân được sống đúng với cảm xúc của chính mình

Khi bạn gặp phải một nỗi đau lớn trong cuộc sống như sự ra đi của một người thân yêu, bạn sẽ nhận được nhiều lời khuyên để gạt bỏ những cảm xúc tiêu cực và tập trung vào những việc trong tương lai. Tuy nhiên, bạn không cần phải cố ép bản thân để sống hoàn toàn theo lý trí và cũng không cần phải che giấu cảm xúc thật với những người xung quanh.

Hãy cho phép bản thân được sống theo đúng cảm xúc của chính mình, thậm chí là buồn bã hay thất vọng. Bởi chỉ khi bạn chấp nhận rằng nỗi buồn chính là một phần không thể thiếu trong hành trình sống của mỗi người bạn sẽ cảm thấy mọi chuyện dễ dàng hơn. Vì vậy, bạn hãy để những cảm xúc đến và đi theo một cách tự nhiên nhất.

2. Hãy chia sẻ cảm xúc với những người xung quanh

Con người thường có thói quen thu mình và che giấu những cảm xúc thật của bản thân. Tuy nhiên, điều này sẽ càng làm cuộc sống trở nên khó khăn khi không có sự giúp đỡ và chia sẻ của những xung quanh bạn.

Vì vậy, hãy cố gắng nói chuyện và chia sẻ nhiều hơn với những người mà bạn yêu thương và tin tưởng. Đôi khi những quan điểm sống khác nhau cũng sẽ mang đến cho bạn một cách nhìn mới mẻ và khác biệt về các vấn đề xung quanh.

3. Tập trung vào lối tư duy của bạn

Cuộc sống không phải là một chuỗi ngày chỉ có niềm vui và hạnh phúc mà bất kì ai cũng đều phải trải qua những giai đoạn khó khăn và bế tắc. Điều quan trọng nhất là việc bạn đối mặt và giải quyết những thử thách đó như thế nào.

Nhiều người chọn cách im lặng và buông xuôi trước những vấn đề khó giải quyết. Tuy nhiên, đây cũng không phải là cách để giải quyết triệt để vấn đề. Vì vậy, bạn hãy tập trung xây dựng một lối tư duy lành mạnh và tích cực để sẵn sàng đối mặt với mọi vấn đề trong cuộc sống.

4. Sống cho ngày hôm nay

Khi bạn phải trải qua một khoảng thời gian đầy khó khăn, bạn sẽ rất khó để tập trung tinh thần và tư duy vào những việc trong hiện tại. Bởi nỗi sợ hãi về quá khứ và sự lo lắng trong tương lai sẽ khiến cho bạn cảm thấy chênh vênh và mất định hướng. Những suy nghĩ tiêu cực này sẽ khiến cho bạn mãi chìm sâu trong sự thất bại và kém cỏi của bản thân.

Hãy quên đi những việc trong quá khứ và những toan tính trong tương lai để sống trọn vẹn cho giây phút của hiện tại. Bạn hãy dành thời gian để chăm sóc và yêu thương những người thân yêu, hãy cười lớn khi xem một bộ phim hài hước và cũng có thể khóc khi gặp những chuyện buồn. Có thể với bạn, cuộc sống hiện tại thật khó khăn và bế tắc nhưng mọi chuyện rồi sẽ ổn và hãy tin rằng những cơ hội tốt đẹp sẽ đến bất ngờ.

Tâm Nguyễn

Trí Thức Trẻ/Lifehack

Trở lên trên