TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thanh Hóa: Cháy lớn tại khu công nghiệp Tây Bắc Ga

06-07-2020 - 15:25 PM | Xã hội

Thanh Hóa: Cháy lớn tại khu công nghiệp Tây Bắc Ga

Một đám cháy lớn đang bùng phát dữ dội giữa trưa nắng tại Khu công nghiệp Tây Bắc Ga, thành phố Thanh Hóa.

Theo đó, đám cháy bùng phát khoảng 11h30 phút, trưa 6/7 tại 1 khu nhà xưởng trong Khu công nghiệp Tây Bắc Ga (TP Thanh Hóa). Đám cháy dữ dội kèm theo cột khói đen cao khiến nhiều người dân hoảng loạn.

Lực lượng phòng cháy chữa cháy đã huy động nhiều phương tiện cùng nhân lực đến hiện trường dập lửa. Tuy nhiên, do trong kho chứa nhiều vật liệu dễ bén lửa như cao su, đệm mút, vải bạt... nên việc tiếp cận gặp khó khăn.

Thanh Hóa: Cháy lớn tại khu công nghiệp Tây Bắc Ga - Ảnh 1.

Lính cứu hỏa chỉ cho phương tiện vào được từ lối cửa chính kho hàng, ba phía còn lại do vướng tường rào các doanh nghiệp khác và ruộng lúa nên xe bồn không thế đến gần. Ngoài ra, do thời tiết nắng nóng khiến lửa mỗi lúc một bốc cao.

Thanh Hóa: Cháy lớn tại khu công nghiệp Tây Bắc Ga - Ảnh 2.

Một số tuyến đường quanh kho hàng được cảnh sát phong tỏa, song nhiều người dân hiếu kỳ vẫn băng qua, tiếp cận gần đám cháy.

Thanh Hóa: Cháy lớn tại khu công nghiệp Tây Bắc Ga - Ảnh 3.

Khoảng 13h30, kho hàng vẫn cháy nghi ngút, mái tôn nhà xưởng gần như đổ sập, phía dưới lửa vẫn âm ỉ. Chỉ còn một ngôi nhà cấp bốn khoảng 100 m2 nằm ngoài cổng không bị ảnh hưởng. Lực lượng cứu hỏa và công nhân chỉ sơ tán được lượng hàng hóa nhỏ ra phía ngoài, số còn lại đã bị thiêu rụi.

Thanh Hóa: Cháy lớn tại khu công nghiệp Tây Bắc Ga - Ảnh 4.

Theo một số công nhân ở các xưởng lân cận, trước khi lửa bùng lên, họ phát hiện doanh nghiệp đốt phế liệu gần hàng rào. Có thể lửa từ đám đốt phế liệu này đã bén vào nhà xưởng gây hỏa hoạn.

Vụ việc hiện đang được cơ quan chức năng tiếp tục xử lý, xác định nguyên nhân.

Theo Hoàng Lam

Tiền Phong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên